Đặt banner 324 x 100

Những điều bạn nên chú ý về máy in mã vạch


Những điều bạn nên chú ý về máy in mã vạch
Máy in mã vạch đã dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt hơn với những ngành sản xuất và cung ứng thì bạn sẽ càng thấy những thiết bị này. Tuy nhiên nếu nói đến những thiết bị như thế này thì chúng không hề đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng hay đơn giản là chọn máy in cho mình thì có những điều bạn cần chú ý đến. Những điều đó là gì? Và chúng sẽ hỗ trợ cho bạn và công tác của bạn ra sao? Hãy kiên nhẫn đọc đến cuối bài này nhé!
 1. Có những loại máy in mã vạch nào thông dụng
Nhiều người nói rằng dòng máy in mã vạch không đa dạng. Nhưng chỉ nhìn vào các loại máy in thôi cũng đã khiến bạn hơi choáng váng rồi. Nói đơn giản hơn, thì có các loại máy in như sau:
 • Dòng in kim: Đây là các loại máy in dùng bộ phận lực kết hợp với nhiều mũi kim kèm theo mực. Sau khi nhận lệnh in máy sẽ ấn kim theo hình định trước để in. Dòng in kim cho tốc độ khá nhanh và ít tốn mực. Tuy nhiên loại máy in này có tiếng ồn rất lớn.
 • Dòng in laser: Đây là dòng in chủ yếu dành cho các loại tem nhãn nhiều văn bản. Và trên các tem nhãn này hiếm khi có mã vạch. Máy in laser vẫn có thể in mã vạch như sẽ xảy ra hiện tượng xuống đầu in rất nhanh.
 • Dòng in nhiệt: Đây là dòng in thông dụng nhất trong số các loại máy in barcode. Chúng còn được chia ra 2 loại là in nhiệt trực tiếp và chuyển tiếp. Cả 2 loại đều sử dụng mực nhưng cách in là hoàn toàn khác nhau.
các loại máy in mã vạch
 1. Các chế độ in của máy in mã vạch thông dụng
Đối với máy in barcode thì bạn sẽ có nhiều loại in khác nhau. Và các loại in này phù hợp cho nhiều nhu cầu và tiêu chuẩn in tem nhãn mã vạch. Đa số các dòng máy hiện tại tích hợp nhiều kiểu in khác nhau. Và bạn cần nắm được ít nhất là những kiểu in mã vạch sau đây.
 • Peel Off: Đây là chế độ tự lọc giấy in. Nghĩa là máy sẽ hỗ trợ cho bạ dễ dàng xé dấy ra sau mỗi lượt in. máy chỉ tiếp tụ cin khi bạn đã xé phần tem nhãn đã được in ra.
 • Rewind: Máy sẽ tự thu phần giấy in sau khi lột tem nhãn ra. Rewwind chủ yếu sẽ chỉ có ở các máy công nghiệp. Bạn sẽ cần thao tác lắp đặt giấy in vào ống cuộn thứ 2 trong động cơ.
 • Continuous: Liền giấy là chế độ in liên tục và giấy sẽ xả xuống đến khi số lượng giấy cần được in ra. Và bạn cũng sẽ phải tự lột tem nhãn và các thao tác liên quan.
 1. Các loại đầu in mã vạch
Đầu in sẽ khác với máy in nhé. Vì đầu in có 2 loại khác nhau và hiện tại vẫn được hỗ trợ ở nhiều loại máy in khác nhau:
 • Đầu in bằng (Flat Head) là đầu in theo khổ bằng. Nó có thể cung cấp độ phân giải hình ảnh từ 203 đến 600 điểm trên mỗi inch (DPI). Ruy băng được kết nối với ruy bằng từ đầu in đến lúc giấy được in và xé. Những model này sẽ in với tốc độ lên tới 12 inch mỗi giây (IPS).
 • Đầu in nghiêng (Near Head): Đây là hình thức ngược lại với đầu in bằng. Chúng sẽ chạy nhanh hơn gấp đôi với tốc độ trên 26 IPS. Ruy băng cho các máy in này được kết nối liền với nhãn chỉ trong một thời điểm ngay trước thời điểm xé tem. Nó đòi hỏi một công thức đặc biệt được thiết kế để giải phóng nhanh mực từ màng PET. Một đầu in nổi có nghĩa là không phải điều chỉnh độ dày phương tiện khác nhau. Nhưng độ phân giải hình ảnh cho các máy in này chỉ là 200 đến 300 DPI. Chính vì vậy mà đầu in này có mặt trong các máy cầm tay hay để bàn. Trong khi in bằng thì ở trong các máy công nghiệp là đa số.
 1. Các loại giấy in mã vạch
Làm sao nói đến máy in mà thiếu vật liệu in phải không? Và các loại giấy in cũng là thứ bạn nên tham khảo qua. Vì không phải loại giấy in nào cũng dùng được ở tất cả các loại máy. Có 3 loại cơ bản bạn nên nắm như sau:
 • Fasson: Là loại giấy in mã vạch thông thường. Giấy này khá dễ thao tác nhưng có độ bền không cao so với 2 loại tiếp theo đây.
 • PVC: Đây là giấy cho các môi trường khăc nghiệt như kho lạnh, hay các môi trường ẩm ướt.
 • Giấy xi bạc: Đây là loại giấy phủ kim loại mỏng. Điều này làm giấy có độ bền và mực in lên ít khi bị phai. Nó phù hộp với các lĩnh vực điện tử (dán trong vi mạch, công nghiệp).
 1. Các loại mực in cho máy

Ngoài giấy in tem nhãn thì các loại mực in cũng là điểm bạn không nên bỏ qua. Có một số loại mực in sử dụng cho các loại máy in như sau:
 • WAX: Mực dùng với giấy in Fasson thông thường
 • WAX + RESIN: Đây là mực dùng cho dầy PVC và giấy Decan
 • RESIN: Các dòng Ribbon vải Và Decan Xi Bạc sẽ rấ thích dòng mực in này.
Đó là các điều bạn nên chú ý về máy in mã vạch. Bạn có thấy còn điều gì về thiết bị này cần ghi nhớ nữa không? Hay bạn cần tham khảo các thiết bị máy in mã vạch phù hợp nhất? Hãy gọi ngay đến chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé.

Công ty Radiant Global ADC Việt Nam
Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 803 810
Email: sales@radiantglobal.com.vn
Website: radiantglobal.com.vn