Đặt banner 324 x 100

3 loại dạ quang được sử dụng trên đồng hồ đeo tay và nguồn gốc


3 loại dạ quang được sử dụng trên đồng hồ đeo tay và nguồn gốc

Đồng hồ dạ quang là một phát minh rất sáng tạo giúp con người sử dụng đồng hồ tốt hơn trong bóng tối, vậy có các loại đồng hồ dạ quang phổ biến nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 loại dạ quang được sử dụng trên đồng hồ đeo tay và may bien tan gia re nguồn gốc.


Radium là chất liệu phát quang sử dụng cho đồng hồ sớm nhất, được phát hiện bởi nhà vật lý học tài năng Marie Curie lần đầu tiên vào năm 1898.

Chất liệu radium này là hỗn hợp giữa radium và kẽm sunfua, bán biến tần giá rẻ được tráng lên kim và số ở mặt đồng hồ, phát sáng không ổn định. Tuy nhiên có một vài chiếc đồng hồ Radium có thể phát quang rất sáng và liên tục trong 50 năm liền rồi tắt.

Radium

Với những chiếc đồng hồ phát quang trước những năm 1960 được ứng dụng radium, chúng không còn phát quang ở hiện tại nữa do thành phần kẽm sunfua đã được ion hoá hết.

Chất liệu Radium đến hiện tại không còn được sử dụng trên đồng hồ nữa cũng bởi sự độc hại của chất liệu này mang đến cho người dùng và những công nhân sản xuất ra những chiếc đồng hồ Radium.

GMT Master 6542 của Rolex từng dùng chất liệu Radium

Tia gamma và khí radon của Radium đều là những thứ có khả năng gây ung thư cho con người, và cũng có nghiên cứu khoa học chứng minh mặt số đồng hồ đeo tay khi ấy có khả năng gây bệnh hoặc thậm chí gây ngộ độc phóng xạ khiến con người tử vong.

Cho tới những năm thập niên 50 của thế kỷ trước, tác hại của Radium mới được hận thức rõ ràng và chất liệu này bị cấm vĩnh viễn trên đồng hồ.

2Đồng hồ Tritium
Từ những năm 1968 - 1978, Tritium được phát hiện và trở thành nguyên liệu an toàn hơn có thể thay thế cho chất liệu Radium để phục vụ cho quân đội.

Tritium là hợp chất phóng xạ đồng vị của nguyên tử hidro tạo ra hạt beta năng lượng thấp, nhưng có chu kỳ bán rã dài 12.32 năm (với một số dòng đồng hồ có kỹ thuật có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 25 năm) và nó được đóng vào trong những tuýp thủy tinh kín để phát sáng.

Tritium phát sáng trong mặt kính

Đây là chất liệu phát quang liên tục mà không cần sạc và có thể được tạo ra với nhiều màu sắc khác nhau.

Tritium trong đồng hồ hoạt động như một khí gas, được phả kín bên trong thanh số dạng ống đóng phủ bột phốtpho. Ở trong thanh số, bột phốt pho bị sự tấn công của các electron điện tử từ khí tritium và sẽ phát sáng.

Đồng hồ Tritium

Không chỉ ứng dụng trong sản xuất đồng hồ mà chất liệu này còn dùng để làm những chi tiết phát quang trên máy bay hay thước ngắm vũ khí.

Bởi Tritium có chu kỳ bán rã nên khả năng phát sáng của chất liệu này có thể giảm sáng sau một thời gian sử dụng, đến tầm hơn chục năm thì tắt hẳn. Đây vẫn chưa phải là chất liệu tối ưu trên một chiếc đồng hồ bền bỉ.

3Đồng hồ lân quang
Năm 1669, nhà giả kim thuật người Đức là Hennig Brand phát hiện ra phốtpho, một chất phát sáng trong bóng tối mà không cần cháy.

Nhưng thực chất, lân quang đã được các nước Đông Á như Nhật Bản, Trung Quốc biết đến và sử dụng từ thuở cả ngàn năm trước trên các bức hoạ nổi tiếng và trên những vật trang sức xưa.

Hiện tượng lân quang trong tự nhiên

Từ đó, người châu Âu bắt đầu tìm tòi và chế tạo nên nguyên liệu phát sáng này và dần dần chúng được những người thợ đồng hồ sử dụng để phủ lên dấu giờ và kim giúp cho người dùng xác định thời gian trong bóng tối.

Hai hợp chất phổ biến nhất cho chất liệu lân quang của đồng hồ là Stronti Aluminat (SrAl2O4) và kẽm sunfua (ZnS) giúp phát sáng mạnh hơn và lâu hơn, thường được sử dụng trong các dòng đồng hồ chức năng cao cấp.

Lân quang thường được ứng dụng cho các dòng đồng hồ có hoạt động ngoài trời lẫn trong ánh sáng lẫn bóng đêm như dòng đồng hồ thợ lặn, đồng hồ thể thao.

Các loại lân quang đồng hồ phổ biến nhất hiện nay là SuperLumiNova, LumiBrite, Nautilite, NoctiLumina với cùng công thức là Stronti Aluminat và hợp chất kim loại kết hợp chất nền sunfua.

Đồng hồ lân quang

Trong đó, nổi bật có SuperLuminova được sử dụng cho cả đồng hồ Nhật Bản và đồng hồ Thuỵ Sỹ, là một phát minh của công ty Nemoto (Nhật Bản) vào năm 1993.

Đây là chất liệu cần hấp thụ ánh sáng (thiên nhiên lẫn nhân tạo) để sạc năng lượng và biến tần giá rẻ phát quang nên không bị cạn kiệt năng lượng mà còn thân thiện với môi trường, sức khỏe của con người.

Đồng hồ SuperLuminova

Tuy nhiên SuperLuminova có độ phát sáng không kéo dài lâu như Tritium chỉ từ 2 đến 10 tiếng và phải nạp năng lượng lại.
Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.