Đặt banner 324 x 100

Tổng hợp một số thực vật thủy sinh dễ sống và ít công chăm sóc


Hồ thủy sinh bố cục tiểu cảnh trang trí mang lại không gian xanh mát cho ngôi  nhà các bạn.

Các bạn đang có ý định chọn lắp đặt một kiểu bể thủy sinh để cho không gian ngôi nhà chẳng còn đơn điệu. Nhưng lại chẳng làm được bởi vì chẳng biết nên lựa chọn loại cây thủy sinh gì vừa dễ trồng lại vừa dễ chăm sóc hàng ngày. Vậy thì đừng nên bỏ qua nội dung bên dưới đây đấy! Hồ cá Cát Tường sẽ tư vấn cho các bạn vài loại cây thủy sinh đẹp mà chẳng mất nhiều thời gian và cả kỹ thuật chăm sóc nhé! 

1. Loại cây ráy thủy sinh

Giống thủy sinh trên rất đa dạng về chủng loại, có thể kể đến một số loại cây hay gặp như: Cây ráy lá nhỏ, ráy lá vàng, ráy lá tròn, ráy lá to… Thông thường, lúc chọn loại cây này để trang trí hồ thủy sinh thì chúng ta tốt nhất nên bó nó thành khóm và thả nổi bên trong bể. Những loại cây ráy không cần có nhiều chất dinh dưỡng, chịu ánh sáng dịu nên nhà bạn phải để ý chỉnh lại lượng ánh sáng chiếu vào hồ thủy sinh.

2. Cây rong đuôi chồn

Chỉ nghe tới tên gọi thôi tin là quý khách đã tưởng tượng được chút ít kiểu dáng của loại rong này rồi đúng không nào? Với vẻ xanh mướt, loại rong đuôi chồn là giống cây thủy sinh cực tốt để trồng làm hậu cảnh cho thiết kế hồ thủy sinh.

Thêm một điều cực tốt nữa là loại cây này sinh trưởng nhanh mà không có yêu cầu nhiều về thành phần dưỡng chất. Bạn hoàn toàn có thể chọn thả tự do nó mà không cần phải trồng xuống nền như là nhiều loại cây khác. Giống cây này phát triển nhanh vì thế cần thường xuyên cắt tỉa rong để cho hồ cá thủy sinh của bạn chẳng bị rối rắm nhé!

3. Cây súng thủy sinh

Có điểm giống y như rong đuôi chồn, giống cây này rất dễ sống và không cần chú trọng đến yêu cầu dinh dưỡng cho cây. Thế nên, lúc mà gia đình bạn quá bận và không có nhiều thời gian để chăm sóc hồ thủy sinh thì hãy chọn loại cây này nhé!

4. Cỏ thìa

Đây là một loại cây thủy sinh cực kỳ phù hợp để lắp đặt hồ thủy sinh bên trong nhà. Tại một vài khu vực có ánh sáng yếu thì cây thủy sinh sẽ cao; những vùng có lượng ánh sáng khá mạnh thì cây phân nhánh đặc biệt nhanh chóng. Nhìn chung, đây chính là cây dễ trồng và chăm nom mỗi ngày bởi vì cỏ thìa hoàn toàn có thể phù hợp với nhiều điều kiện sinh trưởng khác biệt.

Khi thi công hồ thủy sinh thì cỏ thìa thường dùng để làm tiền cảnh. Các bạn hãy chọn những loại cây sinh lá dài mướt để cho nó dễ dàng bám rễ và lớn bên trong hồ thủy sinh cá cảnh.

5. Cây thủy cúc

Thủy cúc đã được xếp vào trong danh sách những loại cây thủy sinh được yêu thích khi bố cục hồ thủy sinh tiểu cảnh cây xanh phổ biến nhất hiện nay. Loại cây này có khá nhiều ưu điểm, ví dụ như: dễ trồng, dễ dàng chăm sóc, mức độ sinh trưởng nhanh. Nếu như các bạn biết được cách dùng điều kiện ánh sáng cao thì thủy cúc mỗi lúc một lớn nhanh và hấp thụ rất nhiều dưỡng chất.

Nhờ đặc tính này cho nên thủy cúc lúc nào cũng được xem là gợi ý hoàn hảo để giảm tình trạng hồ thủy sinh bị thừa dinh dưỡng, hạn chế tình trạng rêu xanh làm bẩn đục nước. Các bạn hoàn toàn có thể chọn cây này để bố cục hậu cảnh lúc làm hồ thủy sinh. Hiển nhiên, không bao giờ quên cắt tỉa chúng đều đặn nhé! 

6. Hồng liễu

Cũng y như tên gọi của chúng, giống cây hồng liễu có màu đỏ thắm khi mà các bạn chọn trồng ở các khu vực có ánh sáng mạnh. Loại cây hồng liễu có bộ rễ phát triển tương đối mạnh, bám rất sâu vào lớp nền. Vừa xanh đẹp lại vừa dễ chăm sóc nên không khó hiểu khi mà hồng liễu này rất được người chơi hồ thủy sinh yêu thích.

>>> Trên đây chính là 6 loại cây thủy sinh dễ trồng được nhiều người chơi quyết định lựa chọn khiư làm những loại hồ như là: hồ thủy sinh mini, kiểu hồ thủy sinh trong nhà, hồ thủy sinh ngoài trời… Hãy tham khảo và chọn loại cây hợp với gu thẩm mỹ để trồng thêm cho hồ thủy sinh nhà bạn nhé! Chắc chắn hồ sẽ là điểm nhấn đặc biệt giúp cho không gian nhà thêm xanh mát và tinh tế hơn!

Nếu như Quý khách muốn tìm kiếm nơi làm hồ thủy sinh tp hcm, đừng nên ngần ngại mà hãy nhấc máy lên và liên hệ tới Hồ cá Cát Tường. Chúng tôi sẽ gợi ý cụ thể và đem đến cho bạn hồ thủy sinh giá rẻ, chất lượng tốt nhất và cạnh tranh với nhiều nơi trên thị trường hiện nay.

Thông tin liên hệ


: nhandat048
:
:
:
: