Đặt banner 324 x 100

Bước đầu sử dụng email marketing


Nếu bạn đang xem xét thêm các chiến dịch email vào chiến lược tiếp thị của mình, đây là những điều quan trọng nhất cần xem xét khi bạn lên kế hoạch chiến dịch marketing thông qua phần mềm gửi email hàng loạt 

1. Mục tiêu và những gì hiện có 

Mỗi một kế hoạch tất nhiên là cần có mục tiêu và được vạch ra cần thân . Nếu sơ sót thì hậu quả rất khó lường.
Bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ để có được môt kế hoach hoàn hảo để đạt mục tiêu 

2. Hội nhập các kênh tiếp thị

Để có kết quả tốt hơn, hãy sử dụng các chiến dịch email kết hợp với các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số và ngoại tuyến khác. Tích hợp chiến lược email của bạn với chiến lược tiếp thị bao quát của bạn và nêu bật cách các chiến thuật khác nhau sẽ hỗ trợ lẫn nhau để kể câu chuyện thương hiệu của bạn.

Để cung cấp cho bạn tổng quan về các kênh truyền thông và chiến thuật khác nhau mà bạn đang sử dụng cùng với email, chẳng hạn như trang web, PPC và phương tiện truyền thông xã hội.

3. Chọn công cụ

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều công cụ hỗ trợ gửi email hàng loạt. Ban có rất nhiều sự lựa chọn mà phù hợp cho bản thân, Trong đó , có Phần mềm Top Email Marketing là một trong những phần mềm Top đầu hiện nay ở Việt Nam về email marketing .

✍️ Giao diện Tiếng Việt, dễ sử dụng. Tương thích với máy tính hệ điều hành Window.

✍️ Phần mềm TOP là phần mềm gửi email marketing hàng loạt thông qua server Amazon, Sendgrid. Tỷ lệ vào inbox xấp xỉ 100%

✍️ Tốc độ gửi vô cùng nhanh, không giới hạn số lượng gửi trong ngày.

✍️ Full tính năng cần thiết của một dịch vụ email marketing

✍️ Chi phí gửi email chỉ có 9 đồng 1 email. (1000 email chỉ 9000 đồng)

✍️ Thống kê báo cáo chi tiết chiến dịch email marketing

✍️ Update liên tục, bảo hành miễn phí 100%.

Ngoài ra , người dùng được support nhiệt tình khi sử dụng phần mềm để hỗ trơ gửi email marketing hiệu quả

4. Thu thập dữ liệu của bạn
Dữ liệu khách hàng là yếu tố cốt lõi trong chiến dịch marketing của bạn. Để tăng tỷ lệ đăng ký khách hàng, hãy cung cấp một cái gì đó để đổi lấy thông tin của họ. Nó có thể là mã giảm giá, một chứng từ hoặc một báo cáo ngành. Bằng cách này, bạn kiểm soát cuộc trò chuyện với khách hàng. Nhiều khả năng email sẽ được mở vì một số lợi ích được mong đợi.

Sau khi bạn thu thập dữ liệu của mình, đã đến lúc phân đoạn dữ liệu đó. Nghiên cứu cho rằng các chiến dịch email dựa trên dữ liệu được phân đoạn có hiệu quả hơn. Phân tích dữ liệu xác định những tiêu chí để phân đoạn dữ liệu đó. Nó có thể bắt đầu từ sở thích và lịch sử mua hàng của khách hàng.

5. Nội dung và thiết kế
Nội dung và thiết kế email là một khía cạnh quan trọng nhất của kế hoạch chiến dịch marketing qua email của bạn. Các nội dung được khách hàng quân tâm đến như hướng dẫn, lời khuyên, phiếu giảm giá, các khóa học miễn phí,…Thiết kế bố cục rõ ràng, dễ nhìn cho mỗi email. Các EPS như MailChimp, Phần mềm gửi email marketing cung cấp các mẫu miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự thiết kế.

Chúc bạn thành công!