Đặt banner 324 x 100

Mẹo thiết kế và bố trí hệ thống tưới nhỏ giọt


Sử dụng các thành phần chất lượng cao sẽ kéo dài trong nhiều năm.

Đầu nối chữ Y tiện lợi trên hệ thống tưới nhỏ giọt được kết nối với ống yếm vì vòi vườn có thể được kết nối với phía bên kia.

tưới nhỏ giọt


Dành các khu riêng biệt để tưới nhỏ giọt. Bạn không thể trộn các vòi phun áp lực cao và nhỏ giọt trên cùng một khu vực ngay cả khi một đầu phun nước được sử dụng với bộ chuyển đổi làm điểm kết nối cho hệ thống nhỏ giọt.
Bạn có thể trộn các thiết bị nhỏ giọt trên cùng một khu vực để đáp ứng nhu cầu của nhiều loại cây khác nhau nhưng không được trộn các thuốc xịt siêu nhỏ với các bộ phát nhỏ giọt.

Giới hạn đường chính đến 200 feet trong một vùng duy nhất. Sử dụng đường chính polyetylen ½ inch cho các thuộc tính vừa và nhỏ trong đó lưu lượng tối đa trên mỗi vùng sẽ không vượt quá 200 gph (con số bảo thủ và có thể là 250 hoặc cao hơn do các nhà sản xuất khác nhau sản xuất ống có đường kính bên trong khác nhau). Trên các thuộc tính từ trung bình đến lớn, chọn ống ¾ inch để tăng tốc độ dòng chảy tối đa lên 480 gph mỗi vùng. Nếu lưu lượng nguồn nhỏ hơn công suất chính, các gallon nguồn sẽ xác định các thành phần có thể gắn trên mỗi vùng.
Thêm tốc độ dòng của tất cả các bộ phát, ống phát và các thành phần được sử dụng trong một vùng để đảm bảo bạn không vượt quá lưu lượng tối đa cho vùng đó. Ví dụ, năm mươi 2 gph phát yêu cầu 100 gallon lưu lượng mỗi giờ (50 x 2 = 100 gph).
Để đánh giá tốc độ dòng chảy, hãy chạy toàn bộ lực nước từ vòi bên ngoài và lưu ý số giây cần để đổ đầy một xô. Tính toán gallon của dòng chảy mỗi giờ (gph) bằng cách chia kích thước xô tính theo gallon cho số giây cần thiết để lấp đầy nó, sau đó nhân với 3600 giây cho gallon mỗi giờ.

Lưu lượng tối đa được coi là 75 phần trăm của tốc độ dòng chảy. Đây là số gallon lớn nhất có sẵn để sử dụng cùng một lúc trong khi vận hành một khu vực. Lưu ý rằng mặc dù các gallon dòng chảy nguồn có thể cao hơn mức được giữ bởi đường chính ½ hoặc ¾ inch, các gallon đường tối đa giới hạn số lượng thành phần trên mỗi vùng có thể được gắn vào đường chính.
Rắn chính xuyên qua cảnh quan để tránh chạy thẳng và cho phép mở rộng và co lại. Đừng xoắn; sử dụng kết nối góc phải trong góc hẹp. Sử dụng neo dây cứ sau 3 feet để giữ dây đúng vị trí.
Cài đặt đường chính trên vải cỏ dại và dưới lớp phủ để tránh xa tầm nhìn và tránh nguy hiểm cho chuyến đi. Điều này cũng sẽ giảm thiểu tiếp xúc với ánh sáng và tối đa hóa cuộc sống hữu ích.
Nếu áp suất nguồn thấp, sử dụng các bộ phận nhỏ giọt được thiết kế để hoạt động ở áp suất thấp trong khoảng từ 15 đến 20 psi. Xác định vị trí ít nhất một bộ phát nhỏ giọt tại điểm thấp nhất trong hệ thống hoặc lắp đặt van ở đó để các đường dây có thể thoát nước cho mùa đông.
 

Thông tin liên hệ


: kaizenagri
: kaizen agri
:
: nhà 3 BT09 KDT Dương Nội