Đặt banner 324 x 100

Cách chọn hệ thống đèn chiếu bể thủy sinh


Thiết kế hồ thủy sinh có ấn tượng hay không phụ thuộc nhiều vào việc chọn mua các loại đèn phụ kiện. Ở dưới nội dung lần này Hồ cá Cát Tường sẽ cùng với các bạn bàn luận về các loại đèn thường dùng khi lắp đặt hồ thủy sinh nhé!

Đèn Metal Halide

Ưu điểm: Các loại đèn này rất là sáng cho nên tạo hiệu ứng ánh sáng ấn tượng cho hồ cảnh. Mẫu đèn này rất hợp với loại hồ thủy sinh có chiều sâu. Nhược điểm: Cường độ ánh sáng mạnh cho nên lắp đặt đèn này rất hao điện năng. Quan trọng hơn là đèn Metal Halide sẽ làm tăng nền mức nhiệt ở trong hồ cá.

Đèn hồ cá T5 (hay là còn biết đến với tên gọi là loại đèn lưu huỳnh)

Đèn T5 là công nghệ mới hơn đèn Metal Halide. Mẫu đèn này có kích thước dài, công suất cao giúp việc phân phối ánh sáng đều cho hồ cá. Nhờ đó, những loại thực vật thủy sinh bên trong bể phát triển đồng đều hơn. Quan trọng là, một vài loại cá thủy sinh cũng sẽ được cải thiện về sức khỏe và vẻ đẹp. Tóm gọn lại, mẫu đèn T5 có các điểm đáng chú ý sau đây:

Ưu điểm: Bóng đèn T5 có kích cỡ dài khá hợp với thiết kế hồ thủy sinh cá cảnh. Khi bật bóng đèn, ánh sáng sẽ tỏa ra khắp bể cá tạo hiệu ứng mỹ quan cực đẹp.

- Bất lợi: Chọn dùng mẫu đèn trang trí trên có thể sẽ tốn kém về chi phí. Thêm nữa, nó chẳng hề tạo ra hiệu ứng mô phỏng ánh sáng thiên nhiên. Sau khi dùng một thời gian nhiều khi sẽ gây ra tình trạng bị rêu tảo.

Đèn chiếu LED

Đây là hệ thống đèn trang trí sử dụng công nghệ mới nhất hiện tại. Mẫu đèn trang trí hồ thủy sinh này cực kỳ được yêu thích trong lắp đặt hồ cá cảnh thủy sinh.

- Ưu điểm nổi bật: Loại đèn LED rất sáng nên giúp tăng cường độ sáng cho các mẫu bể cá thủy sinh có độ sâu. Tuyệt vời hơn là ánh sáng từ bóng đèn LED cực đẹp, giả như ánh sáng tự nhiên.

Dùng bóng đèn LED giúp tiết kiệm điện và phát ra lượng nhiệt khá thấp. Khối lượng bóng đèn nhẹ dễ di chuyển và lắp ráp khi cần. Khi dùng, chẳng cần phải thay bóng đèn trong 50.000 giờ sử dụng.

- Bất lợi: Khi sử dụng bóng đèn LED, các bạn phải chuẩn bị tâm lý đó là giá bán khá cao. Tuy nhiên, bóng đèn trang trí LED có nhiều ưu điểm cho nên giá cả này “tưởng đắt” mà tính ra “lại rẻ”.

Nguyên tắc chọn dùng các loại đèn

Thiết kế hồ thủy sinh đẹp nên chọn các loại bóng đèn có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, phải tránh đèn tỏa ánh sáng xanh vì nó ảnh hưởng xấu đến cá và cây thủy sinh. Bạn có thể tham khảo một vài thông số Kelvins (k) – Đơn vị của nhiệt độ màu trước lúc chọn mua đèn trang trí.

- Ánh nắng mặt trời khoảng chừng 6500k.

- Mức dưới 6500k ánh sáng màu vàng. Kiểu ánh sáng như thế này cực kỳ khó chịu đối với người nhìn.

- 10.000k ánh sáng màu trắng nhạt rất phổ biến khi làm bể cá thủy sinh.  Cùng với việc chú trọng tới thông số Kelvins thì tùy vào kích thước hồ cá, các cây trồng… Sẽ chọn số lượng đèn chiếu phải dùng. Hơn thế nữa, nhớ mua kèm thiết bị hẹn giờ để bóng đèn tự động bật tắt. Cũng giống như con người, cây hay là động vật thủy sinh gì cũng cần nghỉ ngơi. Do đó tắt mở đèn khoa học sẽ tốt nhất cho hồ của nhà bạn hơn là để đèn chiếu sáng liên tục cả ngày.

Tất nhiên, để chắc chắn thi công hồ thủy sinh tốt nhất nên nhờ chuyên gia tư vấn cụ thể. Từ kiểu dáng hồ, động – thực vật thủy sinh… sẽ lựa chọn đèn trang trí thích hợp. Như vậy sẽ giúp các bạn tránh được việc mua nhầm đèn chiếu tốn tiền vô ích.

Trên đây chính là một số những thông tin cơ bản về đèn chiếu trang trí hồ thủy sinh. Mong rằng những gợi ý trên sẽ có ích cho các bạn trong công đoạn làm hồ thủy sinh đúng cách.

Chúc bạn set up bể cá thành công nhé!

Thông tin liên hệ


: nhandat048
:
:
:
: