Đặt banner 324 x 100

3 điều cần quan tâm trước khi thi công hồ cá koi


Thiết kế hồ cá koi bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ví dụ như: không gian xây hồ, phong thủy của gia chủ, chi phí thi công…

 

Một thiết kế hồ cá koi đẹp bên cạnh việc tồn tại giá trị về góc độ thẩm mỹ mà còn thể hiện mức độ tinh tế, sáng tạo của người chủ. Sự thực thì, để có được một hồ cá chép koi đẹp đúng chuẩn không dễ, gia đình bạn nên để ý nhiều vấn đề trước khi bắt tay lên ý tưởng và thi công hồ. 

1. Không gian xây hồ cá koi

Tất nhiên rồi, bạn dự định làm dạng hồ nào và tốn chi phí bao nhiêu thì đều do diện tích xây hồ quy định. Dựa vào không gian xây dựng sẽ phân loại thành những dạng hồ ví dụ như: thiết kế hồ cá koi mini, bể cá koi sân vườn, bể chép koi trong nhà, hồ cá koi Nhật ngoài trời…

 

Nói chung, thiết kế hồ cá koi sân vườn phải chọn không gian sân có điều kiện ánh sáng vừa đủ, cách tốt nhất là ngay dưới một vài cây xanh có tán thật rộng. Điều này sẽ giúp cá chép koi Nhật Bản có chỗ trú thân và nhiệt độ nước hồ cá sẽ không quá nóng. Còn với thiết kế hồ cá koi trong nhà thì không gian hồ cực kỳ linh động. Gia đình bạn có thể lựa chọn xây dựng hồ dưới các bậc cầu thang, ngoài ban công hoặc là ngay tại nơi có thiết kế giếng trời… Đặc biệt, thiết kế hồ cá koi trong nhà nên tránh xây hồ tại hướng Đông Nam để đem lại sinh khí thịnh vượng cho không gian nhà. Ngược lại, những nơi như là ở đối diện bếp, bên trong phòng ngủ hay dưới bếp đều là chỗ “tối kỵ”, có thể phát sinh các “luồng khí” không tốt.

2. Các bạn nên lựa chọn hình dáng hồ cá chép koi nào?

Trường hợp bạn tin vào yếu tố phong thủy thì kiểu hồ cá koi Nhật Bản cực kỳ quan trọng. Nhất là ở loại thiết kế hồ cá koi ngoài trời. Tuy là mẫu hồ hình chữ nhật, hình vuông dễ trang trí thế nhưng đền bù lại, mẫu hồ góc cạnh không tốt với tài vận của chủ nhân.

 

Dựa vào lời gợi ý của nhiều chuyên gia thì loại hồ cá ở ngoài trời có dạng bao bọc căn nhà chẳng hạn như: giống hình củ lạc, hình hạt xoài, hình hạt đậu, hay hình bầu dục…

 

Thế nên, hãy lựa chọn các kiểu hồ có kiểu dáng cong nhẹ, có dáng hơi lõm hướng vào nhà giống như là bàn tay đang ôm lấy cả không gian nhà. Khi chúng ta đã chọn được hình dáng hồ và diện tích sẽ xây thì việc chọn dùng vật bày trí, phần hệ thống lọc nước hồ cũng đơn giản hơn rất nhiều.

3. Giá thành để xây dựng hồ cá koi Nhật Bản

Giá thành xây hồ cá chép koi Nhật Bản chính là điều được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Để làm được một hồ cá chép koi đúng chuẩn, ngoài một số chi phí cho công đoạn lên ý tưởng và nơi nhận thi công hồ cá chép thì các bạn còn phải chi trả cho những vật dụng như: tiểu cảnh non bộ, hệ thống bóng đèn, hệ thống lọc và máy bơm cho cả cá, chi phí bất ngờ phát sinh khi thi công…. Dễ hiểu hơn, khi đã bắt tay vào công đoạn thiết kế hồ cá chép koi Nhật Bản, đặc biệt là với dạng hồ lớn thì chúng ta cần chuẩn bị các khoản chi phí sau:

- Không gian xây hồ cá và vật liệu xây dựng

- Mua những loại đá để lát hồ, các loại cây cảnh kèm theo

- Khoản phí chi trả nhân công, chi phí mẫu vẽ thiết kế

 

Một yếu tố cực kỳ quan trọng khi xây hồ cá koi tiêu chuẩn chính là hệ thống lọc. Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi gồm các bộ phận để hút, đẩy, xả, tràn… cần phải lựa chọn loại chất lượng để không mất thời gian và chi phí sửa chữa hư hỏng ngay sau đó.

 

Ngoài vốn thi công hồ thì tiền thức ăn sẽ tốn kém một khoản lớn. Khi nuôi cá koi, bạn chẳng thể tùy tiện cho chúng ăn thức ăn sống hoặc chất thải vì cá koi Nhật là một loại thích sống sạch sẽ. Những loại thức ăn đó có thể khiến cho nước hồ cá nhanh bẩn, xuất hiện vô số ký sinh trùng do vậy rất dễ gây bệnh cho cá koi. Để chắc chắn tốt cho sức khỏe cá koi thì bạn nên quan tâm tới việc lựa chọn thức ăn chuyên dùng cho cá koi, đảm bảo tỉ lệ dinh dưỡng hợp lý. Tính ra mỗi ngày một đàn cá 10 con có thể tiêu tốn khoảng nửa kg/ngày thế nên các bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền đấy!

 

Cuối cùng, nhớ tính đến chi phí điện nước để duy trì hồ. Xét cho cùng thì, thiết kế hồ cá koi chất lượng với thiết bị tốt sẽ tránh việc tốn kém quá nhiều. Khi mà chúng ta biết được cách thức bảo dưỡng tốt nhất, tránh va đập mạnh khi sử dụng thì hệ thống đèn và lọc nước tốt có khả năng duy trì sử dụng lên đến 10 năm. 

Quả thật, để thiết kế được hồ cá koi Nhật Bản hoàn chỉnh và đặc sắc thì gia chủ cũng bỏ ra rất nhiều tâm trí và công sức. Chỉ là, công đoạn xây hồ có đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật khá cao do đó bạn không thể nào tự quyết định làm theo ý thích mà chẳng đến sự trợ giúp từ những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện nay ở tp Hồ Chí Minh thì Hồ cá Cát Tường được xem là một trong những chỗ thi công chuyên nghiệp nhất. Có thiết kế đẹp, đội ngũ nhân viên lành nghề – Cam đoan chúng tôi sẽ mang đến những công trình hồ chép koi Nhật đẹp nhất với giá thành hợp lý.

 

Lựa chọn công ty thi công hồ cá Cát Tường và cùng công ty chúng tôi tạo nên những thiết kế hồ cá tuyệt đẹp cho những chú cá chép koi của gia đình bạn nhé!

Thông tin liên hệ


: nhandat048
:
:
:
: