Đặt banner 324 x 100

Làm hồ hải sản nên dùng chất liệu nào để làm sạch nước tốt nhất?


Hồ chứa hải sản rất nhanh bị bẩn bởi vì vô số nguyên do. Đó có thể là vì đồ ăn thừa, vì lá cây rơi nhiều vào hồ, bộ phận lọc chẳng hoạt động tốt…. Chà chà! Quả là có quá nhiều vấn đề phải không nào?

Để tránh vấn đề trên, lúc bắt đầu thiết kế hồ hải sản nhất định phải chú trọng chọn vật liệu lọc. Bên dưới đây chính là 4 loại vật liệu lọc nước hồ hải sản thường thấy nhất. Tìm hiểu ngay nhé! 

Dùng bông lọc nước trong thiết kế hồ chứa hải sản

Đó chính là loại vật liệu lọc hay dùng ở trong thi công bể hải sản. Về cơ bản thì vật liệu này có khả năng lọc thô, giữ lại tất cả các chất cặn bẩn của các loại hải sản thải ra. Ví dụ như: phân cá, các loại thức ăn dư thừa, lá cây… Khi nước hồ hải sản chảy sang, tất cả những cặn bẩn đều được găn chặn lại trên bông lọc.

Một vài ngày sau đó, bông lọc nhanh chóng bị bẩn và không còn giữ được công dụng ban đầu. Lúc này các bạn chỉ cần phải giặt bông cũ hoặc thay bông mới là có thể dùng lại như thường.

Dùng bùi nhùi

Bùi nhùi cũng được xem là loại vật liệu lọc hồ nuôi hải sản thường được sử dụng trong nhiều nhà hàng. Cùng với tính năng lọc nước, lớp bùi nhùi còn đảm nhiệm vai trò là nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn có lợi. Nhờ thế nó giúp duy trì và cải thiện chất lượng nước hồ, đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho hải sản.

Dùng nham thạch

Mới nghe qua tên nham thạch, nhiều người nghĩ rằng đây là loại vật liệu lọc nặng nề. Trên thực tế chúng không quá cứng, nó khá nhẹ và cấu trúc xốp. Mặt trên nham thạch có vô số khoang rỗng li ti, chính là khu vực ẩn trú của nhiều vi sinh vật.

Thi công hồ hải sản dùng nham thạch để làm vật liệu lọc nước mang lại vô số lợi ích. Với công dụng là nơi trú ẩn của vi sinh vật, nó giúp phân hủy những chất cặn bẩn ở dưới nền. Từ đó tạo được độ cho hồ.

Đặc biệt, lọc bằng nham thạch không chứa những chất độc hại. Vậy nên nó giúp giảm lượng khí NO3, NO… và an toàn với hải sản. Mặt khác, kết cấu nham thạch nhẹ thế nên có thể dùng để làm lớp độn tạo địa hình. Chẳng những đẹp mà còn là nơi lý tưởng cho các loại vi sinh vật trú ngụ.

Sử dụng san hô vụn

San hô vụn có công dụng lọc nước hồ rất tốt. Khả năng lọc sạch nước hồ của nó cũng không khác biệt gì những loại vật liệu gốm lọc, nham thạch…

Một khả năng khác chính là san hô vụn có thể ổn định độ pH trong nước hồ. Vật liệu này rất thích hợp với kiểu hồ cá biển hoặc hồ nuôi hải sản nhà hàng

Tạm kết

Với thi công hồ hải sản, bộ phận lọc hồ chất lượng cao giúp cho bể hải sản của bạn làm việc trơn tru. Từ đó tạo môi trường sống lý tưởng cho cá tôm sống khỏe.

Hơn thế nữa, lọc sạch cặn bẩn giúp hồ hải sản đẹp và không bốc mùi tanh nồng khó chịu. Cho nên nhiều nhà hàng hải sản quyết định tốn vài trăm triệu để thiết kế hồ chứa hải sản đẹp. Hãy luôn nhớ rằng, thiết kế bể hải sản cũng là một thước đo đánh giá độ chuyên nghiệp của nhà hàng bạn. Đầu tư một bể hải sản chất lượng giúp cho nguồn nguyên liệu tươi sống khi chế biến. Chắc chắn nhà hàng sẽ gây dựng được thương hiệu riêng và ngày càng đông khách hơn đấy!

Thông tin liên hệ


: nhandat048
:
:
:
: