Đặt banner 324 x 100

Những loại phụ kiện cần thiết khi thi công hồ thủy sinh trong nhà


Phụ kiện hồ thủy sinh sẽ có ảnh hưởng lớn đến bố cục và vẻ thẩm mỹ của hồ. Chỉ cần chú ý một vài điểm nhỏ là gia chủ đã có thể thiết kế một hồ thủy sinh giống như ý.

Dưới đây Hồ cá Cát Tường sẽ giới thiệu một bài nhỏ để cung cấp một số kiến thức cơ bản giúp cho các bạn mới bắt đầu chơi hoàn toàn có thể tự tay mua những món phụ kiện phù hợp để tạo ra một hồ thủy sinh đẹp và tránh những tình huống xấu xảy ra. 

1. Hồ cá thủy sinh

Một vài bể cá thông thường đa số dùng làm thủy sinh được. Nhưng do bể thủy sinh chứa một lượng khá lớn vì vậy việc chọn bể thủy sinh chúng ta nên quan tâm tới đáy hồ, đáy hồ dày khoảng 8 – 10 ly là tốt nhất.

Thiết kế hồ thủy sinh khá nhỏ, có thể sẽ giúp cho việc chăm sóc được dễ dàng hơn nhiều. Sau này có kinh nghiệm thì có thể chơi những bể thủy sinh to dần và mức độ khó dần. Nên nhớ chiều cao của bể khoảng từ 40 – 80 cm là phù hợp.

Nếu có điều kiện thì nhờ thuê thợ lắp đặt hồ thủy sinh cho hồ cá của mình càng tốt. Ngoài ra còn chân hồ cá thì ở ngoài các cửa hàng cũng bán khá nhiều, chiều cao của chân hồ cá khoảng từ 60cm đến 1m2 là cao nhất. Cao quá sẽ rất khó ở quá trình thiết kế và chăm sóc bể thủy sinh.

2. Bộ phận lọc bể cá thủy sinh

Quá trình lựa chọn hệ thống lọc hồ thủy sinh cũng rất quan trọng, bởi vì nó được đánh giá là một phần chẳng thể nào tách rời của hồ thủy sinh. Tùy thuộc theo kích thước lớn hoặc nhỏ mà chủ nhân chọn phụ kiện hồ thủy sinh cho phù hợp. Có một vài loại lọc hồ cá cơ bản như: bộ lọc thác, lọc tràn và lọc ngoài.

Lưu ý: Khi vệ sinh bộ lọc hồ thủy sinh chỉ nên giặt sạch bông lọc còn các vật liệu lọc nước bằng sứ nham thạch chẳng nên rửa quá kỹ, vì trong lớp lọc có nhiều vi sinh ẩn sống trong đó, và lớp vi sinh cực tốt cho hồ thủy sinh. Khi vệ sinh sạch sẽ quá mức vi sinh sẽ chết hết, lúc đó mất sự cân bằng trong hồ thủy sinh, khá nguy hiểm cho bể thủy sinh của nhà bạn.

3. Hệ thống đèn thủy sinh

Bước chọn sử dụng đèn hồ thủy sinh cũng rất quan trọng trong bể thủy sinh. Cây và rêu thủy sinh có sinh trưởng được hay chết đi chủ yếu phụ thuộc vào cường độ chiếu sáng của hồ. Chú ý là nhớ chọn mua đèn màu trắng, các thiết bị đèn màu khác chỉ để bố cục đẹp hơn chứ không có tác dụng gì cho cây thủy sinh. Việc tăng hoặc giảm hệ thống đèn tùy thuộc giống cây thủy sinh trồng cần nhiều hay là ít ánh sáng.

4. Phân nền thủy sinh

Có 2 loại phân nền thủy sinh còn được gọi là phân nền trộn và còn lại là phân công nghiệp.

Nền trộn đều được tạo nên từ quá trình người chơi tự tay kết hợp các thành phần dinh dưỡng riêng lẻ để chăm trồng cây trong bể cá thủy sinh. Ưu điểm quan trọng nhất của nền trộn đó chính là có giá cả khá rẻ (có thể thấp hơn gấp nhiều lần so với các loại nền công nghiệp).

Nền công nghiệp thường có dạng hạt, không tan rã ở trong nước và chỉ tiêu dinh dưỡng được cố định đối với từng dòng sản phẩm, có thể phục vụ cho một vài yêu cầu khác biệt nhau của khách hàng. Phân nền công nghiệp rất dễ dùng, chỉ là nếu như chẳng khéo tính toán một chút thì việc phát triển rêu hại hoàn toàn có thể xảy ra.

5. Đá, sỏi, lũa và những vật bày trí bố cục

Một vài phụ kiện hồ thủy sinh tốt nhất như: đá, sỏi, gỗ lũa thủy sinh đều được bày bán ở nhiều cửa hàng thủy sinh. Do vậy bạn thỏa mái mà chọn mua theo đúng yêu thích của mình. Việc làm hồ trước hoặc là sau không quan trọng mà nên tùy theo sở thích của bạn. Nếu như thấy không được vừa ý thì cứ việc thay đổi phụ kiện khác cho bể thủy sinh. 

6. Các loại cây và cá thủy sinh

Khi quyết định thi công hồ thủy sinh thì các loại cây và cá là phần vô cùng quan trọng. Việc chọn các loại cây tùy theo nhu cầu của mỗi một người khác nhau, khi chọn các cây thủy sinh thì phải chú ý về yếu tố ánh sáng, tùy theo loại cây mà độ ánh sáng khác nhau và có khả năng sinh trưởng khác nhau. Ngoài ra cây thủy sinh cũng được chia thành 3 kiểu: tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh. Hiểu rõ về các cây sẽ làm cho tổng thể của hồ hài hòa.

Một chú ý nữa là gia chủ có thể mua rêu thủy sinh. Trồng rêu thủy sinh tốt nhất cần có một số kinh nghiệm, những người mới chơi thủy sinh cần chú ý nhé!.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm các nội dung khác để thu thập thêm kiến thức khi chơi thủy sinh. Chúc bạn sẽ luôn thành công.

Thông tin liên hệ


: nhandat048
:
:
:
: