Đặt banner 324 x 100

3 vấn đề quan trọng khi xây dựng hồ cá koi


Thiết kế hồ cá koi bị phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề ví dụ như: phần không gian xây dựng, phong thủy của gia chủ, chi phí xây dựng…

 

Một thiết kế hồ cá koi đẹp đâu chỉ tồn tại những giá trị về phương diện thẩm mỹ mà nó còn chỉ rõ mức độ sáng tạo của gia chủ. Quả thực, để có được hồ nuôi cá koi đúng chuẩn chẳng dễ, gia đình bạn nhất định phải quan tâm nhiều vấn đề trước khi quyết định bắt tay lên ý tưởng và xây dựng. 

1. Không gian xây hồ cá koi

Hiển nhiên rồi, bạn dự định xây dựng kiểu hồ nào và trả chi phí bao nhiêu tiền đều do diện tích xây hồ quy định. Dựa vào không gian xây hồ sẽ phân chia thành một vài kiểu hồ như: thiết kế hồ cá koi mini, hồ cá chép koi sân vườn, hồ cá chép koi ở trong nhà, hồ cá koi Nhật ở ngoài trời…

 

Thực tế, thiết kế hồ cá koi sân vườn thường quyết định chọn không gian khu vườn có điều kiện ánh sáng vừa đủ, cách tốt nhất đó chính là ở dưới một vài cây xanh có tán rộng. Điều này sẽ giúp cho cá chép koi Nhật Bản có được chỗ trú thân và nhiệt độ nước hồ cá sẽ không quá nóng. Còn với thiết kế hồ cá koi trong nhà thì không gian hồ chép koi cực kỳ linh động. Các bạn có thể chọn xây bên dưới các bậc cầu thang, ở ngoài ban công hay ngay tại nơi có thiết kế giếng trời… Đặc biệt, dạng hồ cá koi trong nhà cần tránh xây tại hướng Đông Nam để mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Ngược lại, những chỗ chẳng hạn như phía đối diện bếp, trong phòng ngủ hay bên dưới căn bếp đều là những nơi “tối kỵ”, sẽ phát sinh một số “luồng khí” không mong muốn.

2. Gia đình bạn nên lựa chọn kiểu hồ cá chép koi nào?

Trường hợp các bạn tin tưởng vào yếu tố phong thủy thì hình dáng hồ cá koi Nhật Bản hết sức quan trọng. Nhất là ở kiểu thiết kế hồ cá koi ngoài trời. Dù rằng kiểu hồ hình chữ nhật, hình vuông dễ dàng bày trí nhưng bù lại, thiết kế góc cạnh không hề tốt với mệnh số của gia chủ.

 

Căn cứ vào lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành thì loại hồ chép koi bên ngoài trời có dạng bao bọc xung quanh căn nhà ví dụ như: giống hình củ lạc, hình hạt xoài, hạt đậu, hìnhư bầu dục…

 

Vì vậy, tốt nhất nên chọn những kiểu hồ cá koi có hình dáng hơi cong lên, có phần hơi lõm vào căn nhà tương tự như một bàn tay đang ôm lấy toàn bộ không gian nhà. Lúc các bạn đã chọn được kiểu hồ cá và cả kích thước sẽ xây thì việc chọn vật trang trí, phần hệ thống lọc nước hồ chắc chắn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

3. Giá thành để xây dựng hồ cá koi Nhật Bản

Chi phí làm hồ chép koi Nhật Bản là điều đang được khá nhiều người quan tâm tìm hiểu. Để có được một hồ cá koi hoàn chỉnh, ngoài những khoản chi cho công đoạn tư vấn thiết kế và đơn vị thi công thì các bạn còn phải chi trả cho một vài vật dụng như: tiểu cảnh thác nước, hệ thống đèn, hệ thống lọc nước và máy bơm cho toàn bộ hồ cá koi Nhật, chi phí bất ngờ phát sinh lúc thi công…. Cụ thể hơn, trước khi bắt tay vào bước thiết kế hồ cá chép koi Nhật Bản, nhất là với loại hồ chép lớn thì chúng ta cần chuẩn bị những khoản như sau:

- Diện tích hồ cá và những vật liệu xây dựng

- Chọn mua những kiểu đá để giúp lát hồ, những loại cây cảnh, tiểu cảnh kèm theo

- Khoản phí chi trả nhân công, giá thành bản vẽ thiết kế

 

Một vấn đề vô cùng quan trọng khi thiết kế hồ cá koi tiêu chuẩn đó chính là hệ thống lọc nước. Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi bao gồm những bộ phận hút, đẩy, xả, tràn… cần chọn loại chất lượng để không phải tốn thời gian và phí sửa chữa sau đó.

 

Bên cạnh chi phí thi công hồ thì chi phí thức ăn sẽ tốn kém một khoản tiền không nhỏ. Khi nuôi cá chép koi Nhật Bản, bạn chẳng thể tự ý cho chúng ăn đồ ăn sống hoặc chất thải vì cá koi Nhật Bản là loại rất thích sạch sẽ. Những dạng thức ăn trên sẽ khiến cho nguồn nước rất nhanh bẩn, xuất hiện nhiều ký sinh trùng thế nên dễ gây bệnh cho cá chép koi Nhật. Để tốt cho sức khỏe cá chép koi Nhật thì bạn nên cân nhắc tới công đoạn lựa chọn món ăn chuyên dụng, có tỉ lệ dinh dưỡng tốt. Ước tính mỗi ngày đàn cá 10 con sẽ tiêu tốn khoảng chừng nửa kg/ngày do đó bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền đấy!

 

Cuối cùng, nhớ tính toán đến giá điện nước để vận hành hồ. Xét cho cùng thì, thiết kế hồ cá koi chất lượng có vật dụng tốt sẽ không tốn kém quá nhiều. Nếu gia chủ biết cách để bảo dưỡng tốt nhất, đừng bao giờ để va đập mạnh khi dùng thì hệ thống đèn và lọc nước tốt sẽ giúp duy trì sử dụng lên đến 10 năm. 

Thực ra thì, để có thể xây dựng được hồ cá koi được hoàn chỉnh và ấn tượng thì chủ nhân chắc chắn phải tốn không ít tâm trí. Thế nhưng, quá trình xây hồ có đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao nên bạn chẳng thể tự quyết định làm theo sở thích mà cần tới sự trợ giúp từ những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện tại ở khu vực tp Hồ Chí Minh thì Hồ cá Cát Tường được coi là một trong những đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín nhất. Với mẫu hồ đẹp, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm – Chắc chắn chúng tôi sẽ đem lại những công trình hồ chép koi đẹp nhất với chi phí hợp lý.

 

Lựa chọn cửa hàng xây hồ cá cảnh Cát Tường và hãy cùng với công ty chúng tôi tạo nên các thiết kế hồ cá cảnh tuyệt đẹp cho các chú cá chép koi của gia đình bạn nhé!

Thông tin liên hệ


: nhandat048
:
:
:
: