Đặt banner 324 x 100

5 trải nghiệm thú vị ấn tượng ở Tây Nguyên nên thử


Tây nguyên không những được mọi người biết tới là miền đất Bazan màu đỏ rực rỡ như lửa, ngôi nhà rông được dựng lên khắp muôn nơi, mà ở nơi đây là nơi có nhiều trải nghiệm hấp dẫn và thú vị mang đến cho khách du lịch nhiều điều lý thú.

Bạn lo sợ đến Tây Nguyên không có gì để trải nghiệm nhưng với 5 trải nghiệm này sẽ giúp bạn hài lòng.

Ngắm nhìn Tây Nguyên qua những mùa hoa

Vào tháng 12 dương này chính là thời điểm tuyệt đẹp và lý tưởng để bạn đặt chân tới Tây Nguyên do nơi đây diễn ra các lễ hội, là mùa hoa dã quỳ nở rực ở trên đất đỏ Bazan. Vào đầu tháng 1 thì cả Tây nguyên này chuyển mình ở trong màu lá của cánh rừng cao su. Và sang tháng 3 là mùa hoa của cây cà phê, mang tới cho bạn các khoảnh khắc tuyệt đẹp ấn tượng giúp bạn cảm thấy hài lòng, muốn chiêm ngưỡng không thôi.

Ngắm sao đêm tại Măng Đen

Điểm đến Măng Đen tọa lạc ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, nằm ở huyện Kon Plong, Kon Tum. Nơi đây được xem là dải phân cách giữa Trường Sơn Tây, Trường Sơn Đông. Khí hậu ở nơi đây quanh năm mát mẻ, nhiệt độ dao động khoảng 22 độ C. Ở đây được mệnh danh là địa điểm đẹp để có thể ngắm bầu trời sao tại Việt Nam.

Cưỡi voi ở vườn quốc gia Yok Đôn

Khu vườn quốc gia tọa lạc ở xã Krong Na, huyện Buôn Đôn, nằm cách Buôn Ma Thuột tầm 40km ở phía Tây Bắc chính là điểm du lịch hấp dẫn với khách du lịch trong nước và nước ngoài. Ở đây, bạn được tận hưởng loại hình du lịch sinh thái rất đặc trưng như là đạp xe đạp, cưỡi voi, đi bộ ở trong khu rừng nguyên sinh. Nhất là ban đêm ở đây, bạn còn được xem loài thú hoang dã và hoạt động ấn tượng, hấp dẫn.

Thưởng thức cà phê ở Thủ Phủ Cà phê

Buôn Ma Thuật được xem là thủ phủ cà phê ở Việt Nam. Việc đầu tiên mà bạn tới Tây Nguyên sẽ nghĩ ngay chính là cảnh được ngắm nhìn đồn điền cà phê xanh ngắt và ngút tầm mắt. Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức những ly cà phê ngon, thơm ngay ở chính vùng đất tạo ra cà phê, hứa hẹn mang tới cho bạn giây phút tuyệt vời.

Khám phá nền văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Công chiêng tại Tây Nguyên là nghệ thuật ấn tượng ở nơi đây trải rộng tới 5 tỉnh tạo ra văn hóa phi vật thể rất đặc trưng gắn với cư dân dân tộc Bana, Giarai, Ede, Xê Đăng ….

Loại nhạc cụ cồng chiên được dùng trong lễ hội và sinh hoạt cộng đồng. Tới đây, bạn có được cơ hội được thưởng thức những tiếng cồng chiên vang vọng cả núi rừng, nhâm nhi những chén rượu bên bếp lửa để có được trải nghiệm về cuộc sống gần gũi và giản dị của người dân ở Tây Nguyên.

Trên đây là những trải nghiệm vô cùng thú vị, nếu các bạn có dịp tới Tây Nguyên, bạn nên tham khảo các trải nghiệm và thử để có thể có được chuyến đi trọn vẹn, ấn tượng. Chúc bạn có chuyến đi thú vị và trọn vẹn nhất.

Thông tin liên hệ


: truonglam1989
:
:
:
: