Đặt banner 324 x 100

Chia sẻ một số giống cá hồ thủy sinh dễ sống ít tốn công chăm sóc


Thiết kế hồ thủy sinh chỉ có phần tiểu cảnh đẹp thôi chưa đủ. Nếu như biết cách thức bổ sung thêm các loại cá cảnh thích hợp sẽ khiến bể cá của gia đình bạn luôn sống động và cuốn hút hơn nhiều.

Như vậy với vô số giống cá cảnh đang được bán hiện nay thì loại nào đẹp và tốn ít công chăm sóc mỗi ngày? Hồ cá Cát Tường sẽ tư vấn giúp bạn 6 loại cá cảnh tốt cho hồ thủy sinh nhé! 

1. Cá Hồng Nhung

Loại cá Hồng Nhung này có dáng vẻ tương đối nhỏ bé, rất nổi bật với màu cam rực rỡ và có sức sống cực tốt nên được người thích nuôi cá cảnh đặc biệt ưa chuộng. Thêm một việc vô cùng quan trọng nữa là loại cá này rất hiền do vậy bạn có thể phối hợp để nuôi thêm các giống cá cảnh khác để tiến hành trang trí hồ thủy sinh.

2. Cá Neon vua

Khi lấy yếu tố màu sắc để so sánh thì giống cá Neon vua hơn cá Hồng Nhung. Giống cá này có vẻ bề ngoài vô cùng “sang chảnh” gồm có dãy màu sắc đỏ đẹp rực rỡ kết hợp với màu xanh cực kỳ nổi bật. Hơn thế nữa, màu sắc trên có khả năng phát quang do đó nó dùng để trang trí rất tốt.

Một điểm cần phải chú ý đó là loài cá trên cực dễ bị chết nếu nồng độ pH bị thay đổi. Vậy nên để thiết kế hồ thủy sinh đẹp bạn nên chú ý tới việc bảo dưỡng hồ cá và thay nước theo định kỳ. Chỉ khi cá thuận lợi sống trong điều kiện nước hồ cá chừng 1 tháng thì chúng chắc chắn có cơ hội sống lâu hơn và có tuổi thọ cao nhất trong số những loài cá cảnh.

3. Cá Tam Giác

Tập tính của giống cá này đó là sống theo đàn cá và tự động phân bố cực tốt trong hồ nước. Đây là giống cá thích hợp với một số mẫu hồ thủy sinh tiểu cảnh cây thủy sinh được trồng với mật độ dày. Giống cá Tam Giác có màu phản chiếu ánh sáng cực đẹp, bề ngoài của chúng khá nhỏ thế nên thích hợp với nhiều kích cỡ mẫu hồ thủy sinh khác nhau. Dù bạn chọn thi công mẫu hồ thủy sinh mini để bàn hay là kiểu hồ thủy sinh tủ gỗ vô cùng thích hợp.

4. Cá Cầu vồng

Nghe tên gọi thôi đã muốn chăm nuôi rồi phải không nào? Cũng giống với tên gọi của nó, loài cá cầu vồng có màu sắc tự nhiên phản xạ ánh sáng của cá. Phần vảy của cá đẹp hoàn hảo với nhiều màu sắc đẹp mắt. Trường hợp thiết kế hồ cá thủy sinh của bạn mang sắc thái trầm buồn thì nhớ chọn nuôi thêm đàn con cá cầu vồng để giúp hồ cá cảnh thêm sinh động.

5. Cá Thần tiên

Loại cá có cái tên khá đặc biệt trên vốn rất đa dạng về màu sắc và kích thước lúc trưởng thành nhiều khi có thể to bằng cả bàn tay. Do đó, cá thần tiên vô cùng thích hợp đối với những kiểu hồ thủy sinh lớn và có không gian rộng rãi.

Dù vậy, một điểm hạn chế của loài cá trên chính là nó dễ bị dị ứng với nồng độ pH của hồ. Do đó, khi muốn chăm nuôi cá thần tiên thì cần phải thiết kế hồ thủy sinh tốt nhất

6. Cá Bảy màu

Nhiều gia đình lắp đặt hồ thủy sinh nghĩ là cá bảy màu chính là loại cá bình thường nhất. Tuy nhiên, độ đa dạng của chúng thì chẳng phải ai cũng biết rõ. Dù rằng các bạn có là người chăm nuôi cá cảnh sành sỏi thì không chắc đã biết hết tất cả các loài cá bảy màu.

Bên cạnh đó, giống cá trên vốn có khá nhiều cách thức lai tạo giống do vậy cá bảy màu có vô số các màu sắc khác biệt. Nếu như bản thân bạn thích những chú cá đẹp mắt, dễ sinh sản và vô cùng linh hoạt thì hãy lựa chọn loại cá trên nhé!

>>> Tất nhiên, để có được một hồ cá cảnh thủy sinh thật đẹp thì việc trước tiên cần làm đó chính là tìm chỗ nhận làm bể thủy sinh chuyên nghiệp. Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều đơn vị nhận thiết kế loại hồ thủy sinh này, trong số đó Hồ cá Cát Tường chính là công ty đang được nhiều người chọn. Ngoài việc thi công hồ thủy sinh thì Cát Tường còn có dịch vụ thiết kế những mẫu hồ hải sản, hồ cá koi, hồ cá biển… tiêu chuẩn với mức giá cạnh tranh với rất nhiều công ty trên thị trường.

Hãy liên hệ tới chúng tôi khi các bạn đang có kế hoạch “thay đổi” không gian sống bằng một mẫu bể cá cảnh tuyệt đẹp. Tin rằng những mẫu hồ của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách, kể cả với những người khó tính nhất!

Thông tin liên hệ


: saokohaku09
: Oracle Việt Nam
: 1900565627
: 79 Ngô Thời Nhiệm, P6, Quận 3, HCM