Đặt banner 324 x 100

Tìm hiểu về hiện tượng chó bị rụng lông lốm đốm


Rụng lông là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi chú chó nhà bạn có những biểu hiện bất thường về sức khỏe. Có rất nhiều thể trạng rụng lông khác nhau và rụng lông lốm đốm là một trong số đó. Vậy vì sao chó bị rụng lông lốm đốm? Câu trả lời cho vấn đề này sẽ có trong bài viết sau.

Đọc thêm: Chó alaska có bị rụng lông không

Vậy vì sao chó bị rụng lông lốm đốm?

Hiện tượng chó bị rụng lông lốm đốm không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ về ngoại hình của chú chó mà còn là dấu hiệu báo cho bạn biết là có nhiều khả năng chú chó của bạn đang bị mắc một trong số căn bệnh sau:

  • Ghẻ lở

Ghẻ lở là bệnh do loài bọ Demodex gây ra. Loại bọ này khi sống ký sinh trên cơ thể của chó thì không chỉ gây ra hiện tượng rụng lông mà còn kèm theo việc chó bị khó chịu, mẩn ngứa, nhiễm trùng thậm chí còn bị tróc da. Căn bệnh này rất dễ bị lây từ những chú chó mắc bệnh khác sang chó khỏe mạnh cũng như có thể lây lan sang cả con người.

Đây được đánh giá là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng chó bị rụng lông lốm đốm.

  • Bệnh nấm ngoài da

Nấm ngoài da là căn bệnh da liễu khá phổ biến ở những chú chó. Khi bị mắc căn bệnh này chó không chỉ có hiện tượng bị rụng lông mà còn kèm theo dấu hiệu bị ửng đỏ da, viêm nhiễm, có mùi hôi nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Có rất nhiều loại nấm ngoài da khác nhau nên để có thể chấm dứt được hoàn toàn căn bệnh nguy hiểm này thì bạn nên đưa chú chó của mình tới các cơ sở thú y để được thăm khám cụ thể, khi cần thiết còn có thể làm xét nghiệm máu.

  • Bị nhiễm khuẩn

Khi có thể của chú chó bị nhiễm những loại vi trùng, vi khuẩn gây hại thì không chỉ khiến chúng có biểu hiện cáu gắt, khó chịu mà còn thể hiện rõ nhất ở việc bị rụng lông, đỏ da, nổi mẩn…

Bạn khó có thể biết được chú chó nhà mình bị nhiễm khuẩn loại gì khi chỉ quan sát bằng mắt thường qua các biểu hiện ở bên ngoài. Do vậy mà bạn cần đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để tìm ra loại vi khuẩn chính gây nên bệnh.

Đọc thêm: ​http://petdangyeu.com/vi-sao-cho-bi-rung-long-lom-dom/

Xem thêm:

#pet_dang_yeu_com

#benh_vien_thu_cung

#petdangyeu

#meo_bi_rung_long_tren_mat

Xem nguồn tại: http://petdangyeu.com/