Đặt banner 324 x 100

Một số vấn đề nên biết lúc xây hồ cá koi trong vườn gia đình


Hồ cá koi sân vườn mang lại tổng thể kiến trúc độc đáo cho gian nhà của bạn.

Cá chép Koi vẫn luôn được coi là một trong những loại cá cảnh vô cùng được yêu thích nhất hiện tại. Ngoài vẻ ngoài cực kỳ đáng yêu, đặc tính thân thiện cũng sẽ giúp cá nhanh chóng chiếm được cảm tình của hầu hết dân chơi cá cảnh. Hiện nay, quyết định xây hồ cá chép koi Nhật đẹp đang chính là nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, khái niệm đẹp xấu của mỗi người lại khác nhau thế nên thật khó để có thể đề cử một tiêu chí cụ thể.

Dù là vậy, để chắc chắn là sẽ xây được hồ cá koi sân vườn đẹp thì nhất định phải chú ý những điểm ngay phía dưới đây!

1. Thiết kế hồ cá koi sân vườn thích hợp với cả không gian nhà

Bạn muốn xây hồ cá koi ngoài trời thật đẹp thì việc đầu tiên phải biết được nơi xây dựng hồ cá. Tiếp đến, các bạn nhớ thử nghĩ xem chỗ đó phù hợp với kiểu hồ hiện đại hoặc là cổ điển. Liệu rằng có thể lắp đặt thêm nhiều tiểu cảnh hay là không? Việc này rất cần thiết vì chúng quyết định vẻ đẹp thẩm mĩ của cả không gian ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến kích cỡ hồ cá koi sân vườn. Chẳng hạn nếu sân vườn rộng trên 100m2 thì nên chọn xây kiểu hồ có diện tích ước chừng 15 – 30m2. Nếu sân vườn diện tích nhỏ, có thể chọn thi công mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp men theo tường nhà để có thể tiết kiệm diện tích và dễ dàng bày trí vật dụng tiểu cảnh kèm theo.

2. Thi công hồ cá koi sân vườn đúng kỹ thuật

Nếu như muốn giảm bớt chi phí xây dựng hồ cá koi Nhật, nhất định phải tính toán và xây dựng đúng cách ngay từ đầu. Sở dĩ cần phải “nói đi nhắc lại” điều đó bởi vì sự thực thì có không ít nơi gia chủ xây dựng theo kiểu ngẫu hứng. Nói dễ hiểu hơn, lúc thi công hồ cá do một lý do nào đó lại quyết định thay đổi các trang thiết bị vật dụng, bố trí lại vị trí tiểu cảnh… Việc trên sẽ có ảnh hưởng nhất định đến quá trình sinh trưởng của cá chép Koi. Các việc phát sinh sau đó như: bị rò nước, thấm đáy, thẩm cổ ống lọc… Sẽ khiến cá chép koi Nhật dễ dàng bị bệnh và chết.

Chính vì lẽ đó, phải thiết kế hồ cá koi sân vườn đúng chuẩn ngay từ lúc bắt đầu. Kế tiếp sau đó hãy bắt tay thi công hồ chép koi chuẩn xác. Đó cũng chính là cách giúp các bạn giảm chi phí cải tạo hồ và những khoản tiền sửa chữa phát sinh không đáng có.

3. Những gợi ý giúp chăm sóc hồ cá koi đúng cách

Hiện nay, với lượng thông tin khổng lồ trên mạng internet vô cùng dễ dàng nhanh chóng để tìm kiếm ra được cách chăm sóc hồ cá koi sân vườn. Tuy nhiên, nhiều thông tin sẽ khiến các bạn bị đau đầu, không biết là cần phải áp dụng biện pháp chăm sóc nào để chắc chắn hồ cá chép koi Nhật Bản luôn ở tình trạng hoàn hảo nhất.

Một vài sai lầm chăm sóc hồ cá koi phổ biến hay gặp đa phần chúng đều liên quan đến những vấn đề như: hệ thống lọc nước không hề hợp, cách xử lý nước chưa chuẩn, lượng cá koi trong hồ và tần suất cho cá ăn… Ngoài việc chắc chắn khắc phục những việc trên, các bạn hãy thực hiện thêm một số mẹo nhỏ sau đây:

- Ở bên trên tấm đậy của sàn hệ thống lọc hồ cá koi sân vườn gia đình bạn hoàn toàn có thể trải thêm những thảm cỏ nhân tạo. Như vậy có thể kết hợp thêm với các hoa cỏ tự nhiên, tạo được độ xanh cho khu vườn của gia chủ. Song song đó, để chắc chắn trang trí hồ cá koi sân vườn đẹp thiên nhiên thì phải tránh một vài yếu tố nhân tạo ví dụ như: các loại hoa giả, cây giả… Thay vào đó, các bạn nên chọn các loại cây thủy sinh phù hợp để kết hợp với hồ cá koi.

- Thực tế cá koi đó là chủng loại cá cảnh “mau ăn chóng lớn” thế nên kích thước cá chép Nhật rất quan trọng. Gia đình bạn nhớ lựa chọn kiểu hồ cá chép chứa tối thiểu là 6m3 nước. Kế tiếp đó, nên đảm bảo độ sâu hồ duy trì khoảng 60 cm – 80 cm. Đối với khu vực miền Bắc có mức nhiệt độ thấp hơn do vậy cần xây dựng hồ sâu từ 1 m – 1,5 m là tốt nhất.

- Kinh nghiệm nuôi cá koi Nhật đúng nhất là nên định lượng cho cá chép koi ăn 2 lần/ngày. Gia đình bạn nhớ cho cá koi ăn thêm tôm khô và nhộng tằm. Số tuổi thọ của chúng có thể lên tới 100 năm nếu bạn biết cách cho ăn khoa học và vệ sinh hồ cá koi sân vườn đúng cách. - Ở mặt phía trên hồ lọc nên đậy lại bằng những tấm sàn gỗ ngoài trời. Nếu như muốn, các bạn hãy bố trí thêm lối đi, chỗ ngắm cá koi và để thêm một ít chậu cảnh để giúp trang trí. Đây là chỗ lý tưởng để thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả đấy!

Và nhất là đừng quên là…

Hãy chọn cửa hàng xây dựng hồ cá koi chất lượng

Hãy xây dựng hồ cá koi tiểu cảnh sân vườn theo đúng ý thích nếu như bạn có tay nghề xây dựng. Còn trong trường hợp khác, cần tìm kiếm đến các cửa hàng xây hồ cá koi sân vườn chuyên nghiệp.

Thực ra, cũng không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn một địa chỉ xây dựng hồ cá cảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể xem trước những nơi cửa hàng họ đã từng thiết kế xây dựng. Một vài những hình ảnh ấy có tính thuyết phục hơn ngàn lời PR. Quan trọng hơn, chúng có thể cho các bạn thêm ý tưởng hay ho để xây dựng hồ cá koi sân vườn của mình.

Chúc bạn chọn lựa được kiểu hồ và chỗ thi công hồ cá koi phù hợp nhé!

Thông tin liên hệ


: saokohaku09
: Oracle Việt Nam
: 1900565627
: 79 Ngô Thời Nhiệm, P6, Quận 3, HCM