Đặt banner 324 x 100

Dự báo nền nhiệt bất động sản Long An 2020


Là tỉnh đóng vai trò kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Long An mang trong mình ý nghĩa quan trọng cho việc hình phát và phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang được tỉnh nhà chú trọng đầu tư toàn diện.

Được xem là xuất phát sau Bình Dương, Đồng Nai nhưng Long An không thua kém về tốc độ phát triển. Những thay đổi rõ nét về hạ tầng đã nhanh chóng nâng tầm giá trị bất động sản Long An trong mắt các nhà đầu tư. Tương tự như việc Bình Dương hưởng lợi nhờ các chính sách thu hút đầu tư, nhờ dòng vốn đổ về, Long An càng có thêm nhiều cơ hội để bứt phá trong năm 2020.

Theo các chuyên gia, Long An giáp ranh với chiều dài gần 100 km quanh phía Tây của Tp.HCM, có quỹ đất còn tương đối lớn, phù hợp phát triển những đô thị vệ tinh phục vụ chiến lược giãn dân ra ngoại ô của Tp.HCM. Vì vậy, phát triển đô thị vệ tinh trở thành mục tiêu đang được đẩy mạnh tại khu vực này.

Không chỉ hạ tầng tác động đến sự tăng trưởng BĐS mà chính bản thân Long An cũng có nhiều tiềm năng như giá nhà đất còn mềm, xu hướng chuyển dịch cư dân đã và đang tạo cú hích to lớn đến thị trường nhà đất khu vệ tinh này. Trong thời gian qua, Long An thu hút hàng chục chủ đầu tư về đây với quy mô các dự án lên đến hàng thăm, hàng nghìn hecsta.

Theo nhận định từ CBRE Việt Nam, thị trường các tỉnh thành lân cận TP.HCM như Long An hay Đồng Nai quý vừa qua đã cho thấy sự sôi động rõ ràng hơn với các dự án khu đô thị lớn được giới thiệu. Đơn cử ở thị trường khu vực tiếp giáp TP.HCM của tỉnh Long An, nguồn cung mới chào bán trong 9 tháng đầu năm đã tăng cao gần 30% so với toàn TP.HCM.

Còn theo DKRA Việt Nam, nếu Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan hiếm thì lợi thế của Long An là quỹ đất còn nhiều. Thời gian qua, một số doanh nghiệp BĐS đã quan tâm đến thị trường nơi đây. Nhu cầu của thị trường này dự báo còn rất nhiều. Do đó, phát triển nhà ở, KĐT trong dài hạn sẽ thuận lợi.

Hiện nay, mặc dù giao dịch cũng như nguồn cung có phần “chững lại” cộng với tâm lý e dè đã và đang chi phối nhiều đến quyết định mua BĐS của khách hàng. Đây cũng là tình trạng chung đang diễn ra trên thị trường BĐS. Tuy vậy, theo các chuyên gia, nhìn ở góc độ tiềm năng về hạ tầng và bản thân mỗi dự án để thấy, nhu cầu và biên độ tăng giá vẫn khá tốt ở những dự án có hạ tầng, pháp lý hoàn thiện. Thanh khoản của dự án phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố này. Đặc biệt, ở giai đoạn cuối năm cũng là thời điểm mà những NĐT dày dặn kinh nghiệm tìm kiếm các dự án để chốt lời, thu lợi nhuận.

Hiện Long An đang tăng cường các biện pháp nhằm kiểm soát nguồn cung và bình ổn lại thị trường trước sự hoành hành của dự án ma, cò mồi và giới đầu cơ trong thời gian qua. Động thái này phần nào củng cố thêm niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư bởi nhà đất Long An hiện đang có rất nhiều khu vực "đang lên" như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước,....

Xét trên hệ thống tiềm năng mà Long An đang sở hữu, thị trường này vẫn sẽ tiếp tục là điểm sáng đầu tư trong năm 2020. Tuy nhiên, thị trường chắc chắn phải đối mặt với nhiều diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực cũng phức tạp hơn. Do đó, nhà đầu tư cần có bước đi cẩn trọng trong thời gian này.