Đặt banner 324 x 100

Làm đẹp không gian nhà với hồ thủy sinh tủ gỗ


Thiết kế hồ thủy sinh bệ gỗ phối hợp cây xanh có tác dụng giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch đẹp và gần gũi với môi trường thiên nhiên.

 

Những mẫu hồ thủy sinh đẹp được ví như là một “thủy cung” thu nhỏ với hệ sinh thái bên dưới nước cực kỳ độc đáo và ấn tượng. Có điều, so sánh với một vài dạng hồ cảnh khác thì dạng hồ thủy sinh còn rất mới mẻ nên vẫn còn rất nhiều người chẳng biết rõ về dạng hồ cảnh này.

 

Tham khảo mẫu tủ gỗ hồ thủy sinh đã được Công ty Cát Tường Koi thiết kế ngay tại Quận 9 bên dưới đây để có thể hiểu hơn về loại hồ cảnh này nhé!

1. Vị trí đặt hồ thủy sinh

Theo như nhu cầu từ gia chủ, Cát Tường thiết kế hồ thủy sinh mini bao gồm phần bể kính ở phía trên và tủ gỗ ở bên dưới. Hồ được lắp đặt ở phòng khách, khu vực để hồ sẽ lấy ánh sáng mặt trời tốt. Có thể nói, thi công hồ thủy sinh đã “lấp” không gian trống của căn phòng, tạo nên nét thanh lịch sang trọng cho cả căn nhà.

2. Những vật dụng hồ thủy sinh cực kỳ quan trọng

- Bể kính:

Thiết kế hồ thủy sinh hất bằng kính đã được mài các cạnh và dán keo cẩn thận. Nhờ có vật liệu kính trong suốt giúp cho gia đình bạn nhanh chóng lên nhiều ý tưởng tiểu cảnh hồ, phục vụ cho nhu cầu nuôi các loại cá cảnh và trồng các cây thủy sinh sau này.

 

- Chân tủ gỗ

Quả thật chúng ta có rất nhiều loại chân hồ để lựa chọn như: chân tủ gỗ, chân sắt hoặc chân tủ inox… Tuy nhiên, để chắc chắn chọn dùng được loại chân tủ phù hợp thì các bạn hãy căn cứ vào không gian nơi đặt hồ. Đối với trường hợp này, gia chủ ưa chuộng thiết kế nội thất gỗ nên Cát Tường chọn mẫu chân hồ gỗ để đồng bộ với các món đồ bày trí trong ngôi nhà. Hơn thế nữa, một thiết kế hồ cá thủy sinh hoàn chỉnh bao gồm có nhiều chi tiết khác nhau. Với phần chân tủ gỗ vững chắc bên dưới có thể chịu được độ nặng tương đối lớn, các bạn hoàn toàn có thể thoả thích bày trí thêm các tiểu cảnh, những vật trang trí hồ thủy sinh (đá, sỏi, cây thủy sinh…) các bạn yêu thích mà không cần băn khoăn bất cứ vấn đề gì.

 

- Chọn nền thủy sinh và phông cảnh hồ thủy sinh

Thiết kế hồ thủy sinh ở Quận 9, Hồ cá Cát Tường lựa chọn nền bằng sỏi để đảm bảo giúp cho hồ được sạch sẽ hơn. Phần nền sỏi này đã được khuyên nên sử dụng khi thiết kế hồ thủy sinh do nó giúp giữ tất cả các chất hữu cơ giúp cung cấp dinh dưỡng cho các loại cây thủy sinh.

 

Ở phần phông nền phía sau, nhân viên Cát Tường quyết định chọn cảnh nền 3D có màu sáng và kết hợp hài hòa với những mẫu cây thủy sinh bên trong hồ.

 

- Thiết bị lọc – Đèn – Máy lạnh

Cũng giống chẳng hạn như các dạng hồ cảnh khác, thiết kế bộ lọc hồ thủy sinh cực kỳ cần thiết và nó quyết định chất lượng nước trong hồ. Lọc nhất định phải hoạt động liên tục 24/24 để phát triển vi sinh nên gia đình bạn cần chọn sử dụng loại chất lượng tốt và nhất định phải có chỉ số công suất hợp với kiểu hồ đó.

 

Dù với bộ phận đèn thì tốt nhất là chỉ nên mở chừng 8 – 10 h/ngày. Đối với thiết kế hồ thủy sinh chuyên nghiệp thì hệ thống đèn chiếu sáng là cực kỳ cần thiết. Một hệ thống đèn làm việc tốt sẽ giúp cho hồ thủy sinh sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

 

Tiếp đến, bạn nên lưu ý đến bước sử dụng thêm bộ phận máy cho hồ. Mức nhiệt tốt nhất cho hồ thủy sinh chính là từ 22 – 29 độ C; trong môi trường không khí bên ngoài khá nóng thì máy lạnh có công dụng giúp cân bằng nhiệt độ, không gây ảnh hưởng đến những sinh vật sống bên trong hồ.

 

- Bình CO2

Xin được nhấn mạnh là vật này cực kỳ cần thiết vì thế nhớ đừng bỏ qua nó lúc lắp đặt hồ thủy sinh. Cụ thể hơn, chúng tạo được lượng khí CO2 phù hợp ở trong nước và giúp cho bước quang hợp của những loại cây cảnh này được diễn ra nhanh hơn.

 

Cuối cùng, đội ngũ nhân viên của chúng tôi lắp đặt thêm hệ thống đèn UV giúp làm sạch tảo ở trong hồ nước. Thiết bị này cũng tương tự như tên gọi của nó, giúp làm sạch tảo gây hại và cải thiện chất lượng nước hồ.

 

Thay vì chọn các loại tranh vẽ và một số vật dụng bày trí xa xỉ, rất nhiều người đã chọn bể thủy sinh tương tự như một thiết kế nội thất cho căn nhà của chính mình.

 

Khi mà bạn yêu thích thiết kế tủ gỗ hồ thủy sinh như trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!

Thông tin liên hệ


: saokohaku09
: Oracle Việt Nam
: 1900565627
: 79 Ngô Thời Nhiệm, P6, Quận 3, HCM