Đặt banner 324 x 100

Vì sao nên chuyển hàng Việt Nam bằng đường biển từ Mỹ, Nhật


Nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế ngày một phát triển rộng rãi trong thời kỳ toàn cầu hóa. Bây giờ, tỉ lệ người Việt hoạt động, làm việc và học tập ở Mỹ và Nhật Bản càng ngày càng nâng cao. Thế nên việc giao dịch, vận tải hàng hóa từ Mỹ, Nhật về Việt Nam phát triển thành nở rộ, sinh động.

Hiện nay,nhằm đáp ứng hầu hết mục đích ship hàng mà ngoài hình thức vận tải hàng theocon đường bộ, còn có nhiều hình thức chuyển vận khác để quý khách chọn lựa sử dụng. Hãy cùng nhận định tại sao chuyên chở hàng bằng đường biển là sự chọn lựa tối ưu khi khách hàng cần chuyển hàng từ Nhật Bản hoặc từ Mỹ về Việt Nam.

Vận chuyển hàng hóa bằng trục đường bộ
Vận chuyển đường biển - Cách vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam tối ưu

Vận chuyển đường biển - Cách vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam tối ưu

Đây là hình thức vận tải hàng hóa đã đã được xuất hiện từ lâu. Qua thời kì hình thành và tăng trưởng trong khoảng thời gian dài, phương tiện chuyên chở đường bộ ngày càng phát triển.

Điểm mạnh

Chuyên chở hàng bằng lộ tuyến đường bộ chính yếu dùng xe máy, xe vận chuyển nên rất linh hoạt, không hề có quy định thời gian cụ thể nào mà chỉ cần các đối tác tự hợp nhất với nhau.

Bên chuyên chở hàng có thể lựa chọn công cụ, số lượng hàng hóa hay đường theo quy định bắt buộc. Bởi vậy hình thức chuyên chở hàng hóa này giúp tiết kiệm chi phí và nhân lực, không tính trường hợp vận tải hàng theo lộ tuyến đường dài có thể phát sinh thêm 1 số giá tiền phát sinh khác.

Nhược điểm

Như đã nêu ở trên, vận chuyển hàng bằng đường bộ với quãng đường xa thường phải tốn thêm các khoản chi phí cho nhiên liệu, trạm thu phí, phí cầu đường…

Hơn nữa, vận tải hàng hóa bằng tuyến đường bộ cũng dễ gặp tai nạn giao thông, kẹt xe… ảnh hưởng xấu tới thời gian giao hàng và đôi khi là chất lượng mặt hàng. Khối lượng hàng hóa chuyển vận bằng hình thức này cũng bị giảm thiểu hơn hẳn so với lộ tuyến đường thủy và tuyến đường hàng không.

Mặt khác, với những quốc gia có khoảng cách quá xa và không tiếp xúc với đất liền với Việt Nam như Mỹ hay đảo quốc Nhật Bản, thì việc vận tải hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam hoặc từ Nhật về VN với đường bộ đích thực là không khả thi.

Vận tải hàng hóa bằng lộ tuyến đường hàng không

Sử dụng phi cơ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam hoặc từ Nhật Bản về Việt Nam được xem là hình thức chuyên chở hiện đại, tiên tiến nhất.

Điểm mạnh

Máy bay được xem là một trong những phương tiện an toàn nhất thế giới vì tỷ lệ tai nạn rất thấp. Sử dụng máy bay để chuyên chở hàng hóa đi nước ngoài vừa đảm bảo an toàn cho hàng hóa tốt hơn, vừa rút ngắn quy trình chuyển vận một cách hữu hiệu.

Nhược điểm

Tuy rất hiệu quả nhưng vận tải hàng hóa theo lộ tuyến đường hàng không chỉ thích hợp đối với hàng hóa cá nhân, đơn giản, nhỏ nhẹ. Nếu sử dụng để chở hàng bự chảng thì mức giá không cần thiết về vấn đề vận chuyển sẽ rất cao, nhất là với khoảng khoảng cách nửa vòng trái đất nếu vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam, chưa đề cập khối lượng hàng hóa quy định cũng khác nhau ở mỗi chuyến bay, chưa nói giấy tờ hải quan cực kỳ phức tạp, tốn thời gian.

>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng từ mỹ về việt nam uy tín

Vận chuyển hàng hóa bằng tuyến đường biển

Đây là hình thức vận tải hàng hóa chiếm đến 90% tổng khối lượng hàng hóa luân chuyển giữa các nước trên toàn cầu.
Vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường biển

Dịch vụ chuyển hàng từ Nhật về Việt nam bằng đường biển uy tín

Điểm mạnh

Vận chuyển hàng hóa bằng tuyến đường biển phù hợp để vận chuyển hàng hóa dài ngày, chẳng hạn là hàng từ Mỹ về Việt Nam hay hàng Nhật về Việt Nam. Đường vận chuyển thông thoáng, ít bị cản trở giao thông hơn so với vận chuyển đường bộ.

Điểm mạnh khác của hình thức này là có thể vận chuyển được một khoản lớn hàng hóa với khối lượng và kích cỡ bự chảng, mức giá không cần thiết cũng không quá cao so với chuyên chở tuyến đường hàng không. Chính lẽ đấy, các thành phố có cảng biển thường dùng phương thức chuyển vận hàng hóa này.

Nhược điểm

Giả dụ vận tải bằng tàu thì thời kì nhận được hàng có thể lên đến nhiều tháng,có thể vài năm và không thể ship hàng tới tận nơi. Hàng hóa phải được cập bến cảng và trung chuyển bằng xe vào đất liền.

Ngoài ra, vì tàu chạy trên biển nên quá trình chuyên chở phụ thuộc hầu hết vào nguyên tố thời tiết. Mặt khác, nếu xảy ra sự cố trên tàu trong giai đoạn vận chuyển, những loại hàng hóa dễ bị ảnh hưởng lẫn nhau dễ gây ra thất lạc, mất mát tài sản cho người nhận hàng.

Qua các chia sẻ trên, rõ ràng chuyển hàng từ Mỹ hoặc Nhật về Việt Nam bằng lộ tuyến đường biển là phương án phù hợp hơn cả đối với rất nhiều người mua. Mison Trans - đơn vị chuyên ship hàng từ Mỹ, Nhật về Việt Nam uy tín, sẽ giải đáp mọi thắc mắc của người dùng qua Hotline 1900636348.

 

 

 

 

Thông tin liên hệ


: huyenthanhgob
:
:
:
: