Đặt banner 324 x 100

Bạn phải chuẩn bị những gì khi đi lao động


1. Tiền là thứ không thể thiếu khi sang Nhật ?
Đi bất kể chỗ nào thì chúng ta cũng cần tới tiền? Bạn nên đổi từ tiền Việt ra Yên và các bạn nên chuẩn bị tầm 100.000 Yên để đề phòng có việc cần sử dụng khi mới sang Nhật.

Tuy nhiên, một số nghiệp đoàn sẽ ứng tiền cho các thực tập sinh kĩ năng nên lao động có thể không cần chuẩn bị. Còn đối với các bạn du học sinh nên mang theo it tiền vì phải qua vài ngày thì các bạn mới có học bổng.[url=https://polimexhanoi.com/]xkld nhật bản[/url]

2. Đồ dùng cá nhân cần chuẩn bị những gì ?
- Quần áo 
Các bạn thực tập sinh cũng nên chuẩn bị đầy đủ các loại trang phục như quần áo thu đông, áo ấm, tất,.. bởi thời tiết bên Nhật lạnh hơn Việt Nam, bạn cũng nên mang theo một ít quần áo mùa hè, không nên mang quá nhiều áo ấm vì vừa nặng vừa tốn nhiều diện tích trong khi áo ấm bên Nhật cũng chỉ tầm 1000 -3000 Yên, nhẹ và ấm hơn của Việt Nam.

Ngoài ra các bạn nên mang 2 bộ vét màu đen (một bộ vét mùa đông, một bộ vét mùa hè) để mặc trong các dịp lễ Tết, khai giảng, bế giảng năm học, đi xin việc v.v. Ngoài ra, nữ có thể mang thêm áo dài và váy dạ hội nếu thích.

- Vớ (tất): Các bạn nên mang nhiều để đi vì bên Nhật khá lạnh và buốt. 

- Giầy dép
Tốt nhất là nên mang thêm một đôi giày thể thao để tiện đi lại và đi làm vì người Nhật Bản thường hay đi bộ và đi xe buýt (đối với các bạn nữ nên mạng theo đôi giày đế bằng để đi)

- Thuốc uống là thứ phải có trong hành lý của bạn
Môi trường, khí hậu thay đổi nên nhiều bạn mới sang có thể bị cảm cúm, hạ sốt, đi ngoài, dị ứng,...tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn một số loại thuốc này ở Việt Nam và mang theo. Chúng tôi khuyên bạn là nên mang theo cả thuốc chống dị ứng và đau bụng vì các đồ ăn của Nhật Bản thường thì họ ăn hải sản nên có thể bụng dạ bạn chưa quen rất rẽ bị dị ứng và đau bụng.

- Thức ăn được mang theo những gì?
Hạn chế mang theo các đồ ăn dễ bám mùi như: nước mắm, cá mắm..vì nó sẽ làm ám mùi hành trang của bạn ngược lại các bạn nên mang theo những đồ ăn khô, gọn nhẹ như ruốc hoặc có thể là mì tôm, mì phở ăn trong thời gian đầu vì đồ ăn bên Nhật khá đắt so với Việt Nam.

- Máy tính và đồ điện tử đưa sang Nhật được không?


Nếu có bạn có thể mang theo nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ mang theo máy tính thôi nhé để tiết kiệm chi phí. Còn những thứ như bàn là, máy xấy tóc, ... thì bạn nên mua ở Nhật vì đây là những vật dụng thông thường giá cũng không quá đắt so với Việt Nam. 

Khi sống tại Nhật thì chủ yếu là dùng các nhà mạng ở đây vì thế các thiết bị điện tại Việt Nam sẽ không phù hợp tần số sóng nên không sử dụng được. Bạn nên lưu ý thật kĩ khi đưa những loại đôg dùng này đi theo.

- Quà lưu niệm của Việt Nam
Các bạn có thể tìm mua một số postcard về Việt Nam, tranh Đông Hồ, đồ lưu niệm VN (móc chìa khóa, huy hiệu về Việt Nam ...), cờ VN, áo in hình cờ VN... để khi sang Nhật bạn có thể tặng các bạn bên Nhật. Cái này khá hay vì như thé các bạn sẽ hòa đồng rât nhanh với nhũng người Nhật xung quanh mình.


- Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi đi Nhật
Hai giấy tờ quan trọng nhất bạn cần mang theo là visa và vé máy bay, ngoài ra có thẻ hành lý...

Các loại giấy tờ như: Học bạ cấp ba, chứng minh thư, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… không nên mang theo, nếu cần có thể scan hoặc mang bản sao theo vì Nhật Bản không quá khắt khe về vấn đề này. Tuy nhiên chắc chẳng bao giờ bạn dùng đến.

Xem thêm: [url=https://polimexhanoi.com/]xuất khẩu lao động nhật bản 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/2020-di-xkld-nhat-ban-co-con-de-khong/]các ngành nghề xkld nhật bản 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/don-hang-nhat/]đơn hàng xkld nhật bản 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/]đi xkld nhật bản rẻ nhất 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/các công ty xklđ nhật bản uy tín 2020[/url] / [url=https://polimexhanoi.com/xuất khẩu lao đông nhật bản bao nhiêu tiền[/url]

Thông tin liên hệ


: tunganhtran
:
:
:
: