Đặt banner 324 x 100

Workstation là gì? Sự khác nhau giữa Workstation và Server


Trong lĩnh vực kỹ thuật thông tin, sự rộng lớn của các ngành nghề cũng như nhu cầu dùng của những đối tượng khác nhau là rất lớn. Và để tạo ra cho các nhu cầu khác nhau, các sản phẩm kỹ thuật từ đó cũng sinh sôi ra đông đảo kèm theo đó là các định nghĩa / định nghĩa. Ở một toàn cầu khác, sở hữu một thứ gọi là Workstation, là con lai giữa máy tính tư nhân và Server. Vậy Workstation là gì? Nó sở hữu gì dị biệt có Server, hãy cộng Tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa Workstation

Workstation (còn gọi là máy trạm) là những máy tính được xây dựng cho những chức năng điện toán chuẩn của ngành. Chúng rất khác sở hữu những máy tính cá nhân thông thường. Máy trạm với thêm phần cứng và phần mềm cài đặt trên chúng, để với được hiệu suất rất cao. Máy trạm được dùng bởi các lập trình, nghệ sĩ đồ hoạ, các nhà lập trình và đơn vị thiết kế trò chơi, những nhà kỹ thuật và nhiều người khác, các người đòi hỏi khả năng tính toán cao cấp để đạt được kết quả.

một cấu hình trạm làm cho việc mang thể khác nhau dựa trên nhiệm vụ mà nó được dùng. Bên cạnh đó, nhìn chung, chúng mang khả năng xử lý cao hơn và khả năng lưu trữ bộ nhớ và lưu trữ . 1 Trạm làm việc được kiểu dáng cho các mục đích đồ hoạ và chơi game có thể mang các bộ điều hợp / gia tốc video hiệu suất cao.

>>> Xem thêm: ThinkSystem SR850

Máy trạm thường với can dự đến các cấp công nghiệp và phần mềm được các đơn vị quản lý tiêu dùng. Đôi khi phần cứng được thiết kế để làm việc hiệp tác mang phần mềm. Đặc thù, các card đồ họa được khuyến cáo bởi những nhà cung cấp phần mềm, để cho hiệu suất tối ưu. Trong 1 số trường hợp, hệ điều hành dựa trên hệ thống phần cứng. Một hệ thống đa lõi có luồng hyper sẽ đề xuất 1 hệ điều hành phù hợp, mang thể sử dụng những tính năng này.

Trong 1 số trường hợp, một máy trạm mang thể hoạt động như một máy chủ. Ví dụ, một máy trạm trong 1 phòng ban đồ hoạ thường được cấu tuồng như là máy chủ in cho phòng ban. Những hãng máy tính nổi danh toàn cầu chuyên sản xuất Workstation có thể nhắc tới như : DELL, HP, LENOVO,…

hai. Sự khác nhau giữa Workstation và Server

  • Máy chủ là phần cứng / phần mềm được tiêu dùng để thực hiện bắt buộc trong khoảng những máy tính khác kết nối có nó. Là một máy tính ko mang màn hình, bàn phím và chuột.
  • Workstation là máy tính có hiệu năng cao hơn được tiêu dùng cho 1 nhiệm vụ cụ thể, thường là phần cứng và phần mềm trên 1 máy trạm được ngoại hình để cung ứng hiệu suất phải chăng nhất trong một cái công tác (đồ họa khoa học 3D, render video, tính toán logic, trí tuệ nhân tạo…).
  • Máy chủ là thành phần trung tâm của hệ thống mạng, đáp ứng những đề xuất dịch vụ trong mạng.

>>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr650
​​

  • Máy trạm với thể được kết nối có mạng hoặc các hệ thống độc lập như một máy tính thường ngày
  • những máy trạm có những thiết bị nhập / xuất tư nhân như bàn phím, chuột và giao diện video, trong khi những máy chủ ko bắt bắt buộc sở hữu những trang bị IO cá nhân. Trang bị đầu vào / đầu ra được kết nối có phổ thông máy chủ duyệt 1 công tắc KMV trong 1 giá đỡ máy chủ.
  • Workstations có GUI (Graphical User Interface – giao diện đồ họa người dùng), giả dụ ko máy trạm được tiêu dùng cho một số mục đích khoa học cụ thể liên quan đến một hệ quản lý được mẫu mã với 1 CLI (Command – line –interface), nhưng các máy chủ ko bắt bắt buộc sở hữu GUI.

Kết luận

Như đã phân tách ở trên, máy trạm Workstation bản tính cũng như một máy tính thông dụng chúng ta thường sử dụng. Nhưng chúng với các linh kiện phần cứng cũng như phần mềm của các Server. Thành ra chúng rất dẻo dai và mạnh mẽ trong các tác vụ nặng đặc biệt của từng ngành cụ thể, mang thể hoạt động 24/24. Ngoài ra mức giá để có 1 chiếc Workstation không hề tốt chút nào, với thể ngang sở hữu một Server tầm trung. Ấy là những gì chúng ta cần Tìm hiểu về Workstation. Chúc Cả nhà đầu tuần vui vẻ và thành công.

>>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr550