Đặt banner 324 x 100

Hãy dành 30 phút mỗi ngày để đầu tư cho sức khỏe của mình


Đại đa số những người bị béo phì thường là những người lười vận động,nhưng ngược lại là ăn rất nhiều.Vì quá trình nạp năng lượng quá nhiều nhưng không tập luyện để tiêu hao bớt lượng mỡ thừa dẫn đến có thể ngày càng béo phì không kiểm soát được. Đây cũng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh bệnh nguy hiểm. Vì thế nếu có thời gian hãy dành 30 phút mỗi ngày để đầu tư cho sức khỏe của mình nhé.
Dưới đây là những lợi ích của việc dành ra 30 phút để tập luyện thể dục mỗi ngày:
Kiểm soát trọng lượng
Tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa tăng cân thừa, giúp duy trì giảm cân. Các hoạt động thể chất sẽ giúp bạn đốt cháy calo. Các hoạt động mạnh hơn, lượng calo đốt cháy cao hơn. Nếu bạn không thể có nhiều thời gian tập luyện, bạn vẫn có thể tập thể dục theo những cách đơn giản như dùng cầu thang bộ thay vì thang máy.

Cải thiện tâm trạng
Tập thể dục tại phòng tập hoặc đi bộ nhanh trong 30 phút có thể giúp bạn giảm căng thẳng và thư giãn tâm trạng rất tốt. Hoạt động thể chất kích thích các hóa chất khác nhau trong não giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và thoải mái hơn. Bạn cũng có thể cảm thấy tốt hơn về sự xuất hiện của bạn và bản thân bạn khi bạn tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục còn làm tăng sự tự tin và nâng cao lòng tự tin của bạn.

Làm tăng năng lượng
Hoạt động thể chất thường xuyên có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp của bạn và tăng cường sức chịu đựng của bạn. Tập thể dục và hoạt động thể chất cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến các mô và giúp hệ thống tim mạch làm việc hiệu quả hơn. Khi tim và phổi của bạn làm việc hiệu quả hơn, bạn có nhiều năng lượng hơn để thực hiện các công việc hàng ngày khác.

Tinh thần vui vẻ
Tập thể dục cho bạn một cơ hội để thư giãn, thưởng thức ngoài trời hoặc đơn giản là tham gia vào các hoạt động làm cho bạn hạnh phúc. Hoạt động thể chất cũng có thể giúp bạn kết nối với gia đình hoặc bạn bè trong một môi trường xã hội vui vẻ. Vì vậy, bạn nên tham gia một lớp học khiêu vũ, nhóm đi bộ buổi sáng hay một đội bóng đá. Tìm một hoạt động thể chất bạn thích và tập luyện thường xuyên.

Tốt cho sức khỏe của gan
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học việc luyện tập thể dục dù với cường độ như thế nào cũng có lợi ích đối với người thừa cân bị chứng gan nhiễm mỡ không do rượu.