Đặt banner 324 x 100

Chương trình CES hay SDS mới là tương lai cho du học ở Canada


Hiện nay, chính phủ Canada và cả chính phủ Philippines đã hợp tác để cho ra mắt chương trình đi du học SDS đưa ra dấu hỏi đối với khả năng hình thức đó được công bố hoạt động với chương trình SES đang áp dụng ở Việt Nam – chương trình du học không cần chứng minh tài chính.

Chương trình SDS

Chương trình SDS (viết tắt của từ Study Direct Stream) có nghĩa là hình thức tinh giản đối với thủ tục cấp visa cho các du học sinh của Philippines đến Canada học tập, giảm bớt giấy tờ có liên quan tới chứng minh tài chính. SDS được ra mắt vào năm 2017, có sự hỗ trợ từ phía ngân hàng Scotiabank giúp cho các sinh viên có chứng chỉ đầu tư đảm bảo nhằm đáp ứng nhu cầu tường trình về tài chính khi đi du học. Ưu điểm của SDS
  • Xử lý visa nhanh chóng
  • Visa cấp cho mọi tổ chức có điều kiện SDS
  • Giảm bớt giấy tờ chứng minh tài chính
  • Số lượng trường lựa chọn nhiều, danh sách trường mở rộng
Dự án này gồm có 4 chương trình là học bổng CHED-CBIE bậc nghiên cứu dành cho các nhân viên tại học viện giáo dục đại học Philippines hoặc dành cho giảng viên; quốc tế hóa chương trình đào tạo; chương trình đào tạo thực tiễn về cao đẳng cộng đồng; chương trình đào tạo nghề. Hạn chế Tuy giúp cho con đường đi du học ở Canada thêm thuận lợi nhờ giảm bước chứng minh tài chính nhưng vẫn có hạn chế như yêu cầu điểm IETLS khá cao. Đây là điểm số khó có thể đạt được, nhất là những nước ít khi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Điều đó đặt ra các yêu cầu là các sinh viên cần phải luyện ngôn ngữ khi đi du học. Điều kiện áp dụng SDS là:
  • Có IETLS ít nhất là 6.0 với hiệu lực là 2 năm.
  • Sinh viên nhận vào chương trình học toàn phần của học viện công lập hậu THPT như là trường cao đẳng, đại học, học viện CEGEP.
  • Kiểm tra sức khỏe trước khi bạn nộp hồ sơ khoảng 1 tuần.
  • Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo của ngân hàng Scotiabank.
  • Bằng chứng thanh toán cho 1 năm học phí.

Tương lai nào cho CES và SDS?

Hiện chương trình SDS được cân nhắc để có thể đưa ra hoạt động cùng với chương trình CES. Do còn lượng sinh viên đang và đã chuẩn bị đi du học Canada với diện CES nên chương trình CES gần như kéo dài tới tháng 9 năm 2018 để tránh xáo trộn. Bên cạnh đó, các sinh viên có bằng IELTS trên 6.0 sẽ ưu tiên xét duyệt hồ sơ trước, ứng viên chưa đủ điều kiện được xử lý hồ sơ trong 60 ngày. Do đó, bạn sẽ không bị rớt visa du học bởi điểm IELTS. Nhưng bạn cần lưu ý khi có dự định đi du học ở Canada, nhất là vào trường đào tạo nổi tiếng, có yêu cầu về đầu vào là cao, bạn nên đặt mục tiêu tiếng Anh IELTS cao. Nguồn: Tổng hợp

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: