Đặt banner 324 x 100

Lựa chọn trường nghề… đã có sự thay đổi trong tư duy


Lựa chọn trường nghề… đã có sự thay đổi trong tư duy

Quan niệm về học nghề đã dần thay đổi trong suy nghĩ của phụ huynh, học sinh.
Trong những năm gần đây, với chính sách phân luồng học sinh của bộ giáo dục, các phòng giáo dục địa phương đã kết hợp với các trường THCS và các trường Trung cấp, Cao đẳng để tổ chức các buổi hướng nghiệp ngay cho HS lớp 9 để các em có thể chuẩn bị tốt nhất cho con đường tương lai sau này. Tại các buổi hướng nghiệp, các tiến sĩ tâm lý cũng đã đưa ra những biện pháp, cách thức giúp các em học sinh và phụ huynh hiểu rõ về định hướng tương lai trong mỗi em như thế nào là hiệu quả nhất, định hướng đúng mục tiêu tương lai…. Trong đó, học sinh sẽ được định hướng con đường khám phá nghề nghiệp; phân định được sự giống và khác nhau giữa “việc làm” và “nghề nghiệp”; những đặc điểm đặc trưng của tâm lý, văn hóa và kinh tế bản địa tác động đến việc chọn nghề của mỗi người sao cho phù hợp nhất.
Hãy chọn cho mình một hướng đi đúng, phù hợp để vững bước vào đời. Chọn hướng đi đúng
Sự lựa chọn “khôn ngoan” cho những HS không vào được lớp 10 công lập chính là các trường Trung cấp. Đã đến lúc phụ huynh phải chọn trường theo khả năng, sở thích của HS chứ không phải của bản thân cha mẹ. Nếu thấy con mình từ lớp 1 đến lớp 9 gặp quá nhiều khó khăn về việc học văn hóa thì sau khi tốt nghiệp THCS nên hướng cho con theo học tại các trường nghề. Bởi, cho dù có may mắn vào học lớp 10 công lập thì trầy trật lắm các em cũng chỉ tốt nghiệp được THPT, khó có thể đậu CĐ hay ĐH. Lúc đó, phụ huynh cũng phải cho các em đi học nghề. Vậy nên hãy chọn cho mình một hướng đi đúng đắn ngay từ bây giờ, đó là học nghề. Thêm vào đó, hiện nay nhiều trường dạy nghề có liên thông lên ĐH, đây cũng là cơ hội tốt cho những ai muốn phấn đấu học lên nữa.
Học trung cấp: đi làm sớm, bớt gánh nặng cha mẹ, nhiều cơ hội thăng tiến.
Trong nhiều trường hợp, chọn học nghề, học trung cấp được xem là một con đường tắt và còn giảm bớt vất vả, hy sinh cho gia đình, nhưng về lâu dài vẫn thực hiện được ước mơ. Sau khi học xong TC, HS có nhiều hướng đi để lựa chọn: hoặc đi làm nghề để nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình, thậm chí làm giàu; hoặc có thể thi thẳng vào một trường CĐ, ĐH chính quy nào đó nếu thấy cần phải chuyển sang ngành khác. Nếu không, các em có thể thi vào các chương trình liên thông lên CĐ, ĐH.
Trong thực tế, có khi HS của các trường THPT dù đủ điều kiện để dự thi ĐH, CĐ nhưng không phải em nào cũng đậu và chuyện có thể thi đậu ĐH, CĐ của HS hệ TC cũng vậy. Tuy nhiên, ngay cả khi không đậu vào ĐH, CĐ, hy vọng các em đã hoàn thành hệ TC cũng có được một nghề để làm hành trang vào đời. Quyết định chọn con đường học TC là sự lựa chọn đúng. Sau 2 năm học trung cấp, người học có thể học thêm một năm nữa để lấy thêm một bằng TC, học liên thông lên bậc học cao hơn và có thể tìm việc làm ngay để tự trang trải chi phí học liên thông vào buổi tối.
Liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (028) 3834.9893 - 3834.8832 - 6686.1357 - 0925.357.357 - 0979.66.88.68
- Hồng Nhung -
 

Thông tin liên hệ


: 193vinhvien
: Trung cấp Việt Giao
: 0979668868
: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, TP. HCM
: