Đặt banner 324 x 100

Những loại đồ uống giúp tăng cường hệ miễn dịch


Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng. Bài viết sau sẽ cung cấp một số lời khuyên đơn giản, dễ thực hiện để nâng cao sức đề kháng bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Nước cam tươi
Một ly nước cam tươi có thể cung cấp 50% nhu cầu về vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Cùng với các vitamin và khoáng chất khác, vitamin C trong nước cam có thể giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch.
Các nhà khoa học xếp cam vào danh sách các loại trái cây hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch.
Nước ép dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây nhiều nước, thích hợp để ép nước uống hàng ngày. Trong dưa hấu có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch, giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm.
Nước ép táo
Nước ép táo cung cấp nhiều vitamin A, B6, C, kali và folic. Trong đó, vitamin C có tác dụng tăng cường sức để kháng, chống lại bệnh cảm cúm, rút ngắn thời gian cơ thể bị nhiễm lạnh và ngăn ngừa nhiều loại bệnh khác.
Bạn có thể dùng táo kết hợp với các loại rau củ quả khác như cam, cà rốt, cần tây vừa tăng hương vị thơm ngon cho đồ uống, vừa có lợi cho sức khỏe.
Nước chanh gừng
Gừng có tính nóng, giúp tăng cường lưu thông máu. Trong khi đó, chanh giàu chất chống oxy hóa. Kết hợp chanh, gừng với mật ong và nước ấm sẽ tạo ra một ly trà có thể làm ấm người, cải thiện tình trạng cảm cúm, cảm lạnh. Uống trà chanh gừng cung cấp vitamin, dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng.