Đặt banner 324 x 100

Nên học chuyên ngành Điều dưỡng nào để dễ xin việc? 


Nên học chuyên ngành Điều dưỡng nào để dễ xin việc? Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên

Cuộc sống ngày càng được nâng cao, việc chăm sóc sức khỏe cũng được nhiều người quan tâm hơn đặc biệt là trong việc sinh sản, chăm sóc người già,... Từ đó cho thấy sự có mặt của những Điều dưỡng viên là rất cần thiết và có ý nghĩa. Tuy nhiên, hiện nay ngành này đang bị thiếu hụt nhân sự một cách trầm trọng.

Vì vậy, trước tiên chúng ta có thể khẳng định khi học điều dưỡng sau khi ra trường không phải lo việc làm, mức lương của ngành điều dưỡng cũng không phải thấp . Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích tiềm năng việc làm của từng chuyên ngành để các bạn hiểu rõ hơn.
 

Điều dưỡng đa khoa

Ngành đa khoa gồm 12 ngành khác nhau: khoa nhi, khoa tai mũi họng, khoa mắt, khoa ,…cộng với hàng trăm bệnh viện, phòng khám đang và sắp được xây dựng. Dự tính ngành cần khoảng 70.000 điều dưỡng viên.

Điều dưỡng hộ sinh

Hiện nay, Việt Nam đang có khoảng 1,5 triệu ca sinh đẻ mỗi năm mà chỉ có 200 điều dưỡng hộ sinh trình độ Đại học còn lại là trung cấp. Năm 2025, Bộ Y tế sẽ thực hiện xóa bỏ bằng trung cấp để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe. Vì vậy đối với ngành cao đẳng Điều dưỡng Hộ sinh sẽ còn khoảng 10.000 chỗ trống.

Ngành chăm sóc người già

Hiện tại, trong nước ta ngành Điều dưỡng chăm sóc người già chưa phát triển mạnh. Nhưng, nhiều quốc gia trên thế giới ngành này lại rất quan trọng và đang rất thiếu nguồn nhân lực. Đặc biệt là Nhật ước tính thiếu tới 2,5 triệu điều dưỡng viên và Đức thiếu khoảng gần 1 triệu Điều dưỡng viên.

Đây là cơ hội cho nhiều bạn đang có nguyện vọng học Điều dưỡng ở các nước phát triển với mức thu nhập cao. Ngoài những ngành trên chúng ta còn có thêm các ngành điều dưỡng khác như : Điều dưỡng Xét nghiệm, Điều dưỡng Phục hồi chức năng, Điều dưỡng dược,…Dù là học bất kỳ chuyên ngành nào các thí sinh đều sẽ có cơ hội làm việc đúng chuyên môn rất lớn. Chúc các bạn luôn may mắn trên con đường trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.
Giá thiết kế web Tây Nguyên

Thông tin liên hệ


: yennhi2509
:
:
:
: