Đặt banner 324 x 100

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay bạn đã biết chưa?


Xe nâng điện hiện là một trong những thiết bị nâng hạ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. So với dòng xe nâng tay thì xe nâng điện có thể nâng hạ hàng hóa với tải trọng lớn hơn và vận hành êm ái hơn.

Xe nâng điện là gì?

Xe nâng điện là loại xe nâng dùng điện năng từ nguồn bình acquy để di chuyển và vận hành. Loại xe nâng điện này có các bộ phận như một chiếc xe điện gồm ghế ngồi, buồng lái, số lùi,… Chính vì sử dụng nhiên liệu và điện từ bình acquy nên khi sử dụng, bạn cần phải nạp đủ điện cho bình acquy. Nếu có thể nạp 5 giờ/ngày thì xe nâng điện có thể sử dụng được trong 8 giờ.

Hiện nay, loại xe này được dùng nhiều trong các kho lạnh, kho thực phẩm hay những nơi có sàn chất lượng như mịn, trơn,… Bên cạnh đó, người ta cũng ưa chuộng dòng xe nâng tay đối với lượng hàng hóa ít hơn.
Bạn có thể quan tâm: https://xenanghoangquan.com.vn/xe-nang-tay-hq/

Các loại xe nâng điện phổ biến hiện nay

Xe nâng điện bán tự động

Xe nâng điện bán tự động là loại xe nâng di chuyển bằng cách kéo đẩy tay. Xe được lắp một động cơ DC để nâng hàng hóa. Nếu bạn sử dụng ở một mức độ vừa phải thì xe nâng bán tự động chính là lựa chọn tốt nhất. Bởi giá thành của dòng xe này thấp.

Xe nâng bán tự động có tải trọng nâng từ 500kg, 1 tấn đến 1 tấn, chiều cao làm việc tối đa là 3.5m.

Xe nâng điện bán tự động di chuyển bằng cách kéo đẩy tay - Ảnh: xenangcu2017.over-blog.com

Xe nâng điện thấp

Xe nâng điện thấp sử dụng động cơ điện để di chuyển và nâng hạ. Nhưng chiều cao nâng tối đa của dòng xe nâng điện thấp chỉ là 20cm.

Đây là dòng xe giúp bạn di chuyển các palet hàng bên tầm dưới. Nếu công việc di chuyển hàng hóa của bạn nhiều thì có thể chọn ngay dòng xe này. Hơn nữa, giá bán của dòng xe này không quá cao dễ đầu tư.

Xe nâng điện đứng lái

Dòng xe nâng điện đứng lái có nhiều phiên bản nhất, được thiết kế gọn nhẹ và có thể làm việc trong không gian chật hẹp.

Xe nâng đi bộ để lái

Sử dụng xe nâng đi bộ để lái thì việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa sẽ hoàn toàn bằng điện, có 2 động cơ điện hoạt động độc lập với nhau. Khi sử dụng, bạn sẽ đứng ở dưới đất để nâng hạ và mỗi lần xe di chuyển, bạn phải đi bộ theo xe để lái.

Đây là dòng xe phục vụ khách hàng tầm trung, mức độ nâng hạ vừa phải và giá cả cũng không quá cao.

Xe nâng đứng lái có bệ đứng

Đối với dòng xe nâng điện có bệ đứng lái thì các nhà sản xuất muốn tạo ra thiết bị thuận lợi hơn trong việc di chuyển. Tất cả hệ thống điều khiển nâng hạ và di chuyển đều được thiết kế ở tay lái, rất thuận tiện cho người sử dụng. Bệ đứng cơ động, trong trường hợp cần thiết bạn có thể nhấc bệ đứng lên để thêm tiết kiệm bán kính quay.

Xe nâng đứng lái có buồng lái

Xe nâng đứng lái có buồng lái là một trong những dòng xe nâng điện đứng lái chuyên dụng nhất. Dòng xe này có giá thành khá cao nhưng làm việc cơ động. Hai lưỡi càng có thể đâm về phía trước thuận tiện hơn trong việc lấy hàng trên giá kệ.

Xe được thiết kế với một khoảng trống ở thân xe, người vận hành đứng trong đó để lái và di chuyển hàng hóa.

Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng điện ngồi lái với hộp số tự động, chân ga cảm biến, tốc độ di chuyển và làm việc cơ động hơn. Nó nhìn khá giống các dòng xe nâng động cơ dầu, nhưng xe lại được thiết kế gọn gàng hơn.

Dòng xe nâng điện ngồi lái của hãng Mitsubishi - Ảnh: xenangbitsubishi.com.vn

Xe nâng điện ngồi lái thích hợp với các kho bãi rộng. Tải trọng của dòng xe này cao hơn là từ 1 tấn đến dưới 3 tấn. Và giá thành của dòng xe này cũng cao hơn hẳn những dòng xe bên trên.
Bạn có thể xem thêm: https://xenanghoangquan.com.vn/xe-nang-tay-hq/

Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn được một dòng xe nâng điện phù hợp.


Thông tin liên hệ


: nguoinoisaoroi
:
:
:
: