Đặt banner 324 x 100

Cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất tại nhà


Mụn luôn là vị khách không mời mà đến, chúng khiến bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày, vậy làm cách này giúp trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà, bạn hãy cùng Dr.Huệ xem và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm: https://dieutrimundrhue.com/cach-cham-soc-da-sau-khi-nan-mun-o-spa/

Cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất tại nhà

1: Trị mụn bằng mật ong

Trong mật ong có chứa nhiều dưỡng chất giúp gây ức chế hoạt động và tiêu diệt vi khuẩn sinh ra mụn, giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Trước tiên bạn làm sạch làn da bị mụn sau đó lấy lượng mật ong vừa đủ thoa đều lên trên là da bị mụn hoặc chấm lên những nốt mụn, thư giãn 15 đến 20 phút giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong làn da, cuối cùng bạn rửa sạch làn da bằng nước mát hoặc nước ấm.

Ngoài ra để tăng cao hiệu quả trị mụn bạn có thể kết hợp thêm với chanh, trứng gà, khoai tay, quế,... giúp trị mụn và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

2: Trị mụn trứng cá bằng chanh

Trong chanh có tính axit tự nhiên giúp diệt khuẩn, kháng khuẩn, ngăn ngừa những nguyên nhân gây ra mụn hiệu quả, ngoài ra cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết cho da.

Trước tiên bạn cắt chanh và vắt lấy nước cốt, sau đó làm sạch làn da và thoa đều lên những vùng da bị mụn thư giãn 10 đến 15 phút, giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong làn da, cuối cùng bạn rửa sạch bằng nước mắc hoặc nước ấm.

3: trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch

Yến mạch và sữa chua

Bột yến mạch cho chứa nhiều tinh chất giúp làm trắng da, tẩy đi lớp tế bào chết trên da, giúp làn da trắng sáng và hồng hào hơn, trị mụn và ngăn ngừa những nguyên nhân gây ra mụn, ngoài ra có nhiều bạn kết hợp với sữa chua, mật ong, sữa tươi,... giúp tăng cao quá trình trị mụn, phục hồi và tái tạo những biến chứng do mụn để lại trên da.

Bạn chuẩn bị bột yến mạch và ít nước ấm, trộn đều với nhau cho đến khi đồng nhất, sau đó rửa sạch làn da bị mụn, thoa đều hỗn hợp trên lên làn da bị mụn, thư giãn 15 đến 20 phút, giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong làn da, cuối cùng bạn rửa sạch là da bằng nước mát hoặc nước ấm.

Xem Thêm: https://dieutrimundrhue.com/nan-mun-bi-nhiem-trung-phai-lam-sao/

4: trị mụn trứng cá bằng trứng gà

Trong trứng gà có chứa nhiều vitamin, protein và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và làn da của bạn, giúp trị mụn và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Banh chuẩn bị trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng, sau đó bạn đem lòng trắng trộn với lòng mật ong cho đến khi đồng nhật, sau đó làm sạch làn da thoa đều hỗn hợp này lên trên làn da, thư giãn 15 đến 20 phút giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong làn da, cuối cùng bạn rửa sạch làn da bằng nước mát hoặc nước ấm.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp với mật chanh, cà chua, sữa tươi, khoai tây,... giúp tăng cao hiệu quả trị mụn trứng cá và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

5: trị mụn bằng dầu dừa

Trị mụn bằng dầu dừa và nghệ

Trong dầu dừa có chứa nhiều dưỡng chất giúp làm dịu những biến chứng sưng đỏ,... do mụn gây ra đối với làn da, giúp làn da mịn màng và mềm mại hơn, trị mụn và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Trước tiên bạn làm sạch làn da bị mụn, sau đó dùng dầu dừa thoa đều lên trên làn da bị mụn, hoặc bạn có thể kết hợp thêm với khoai tây, mật ong,... giúp tăng cao hiệu quả trị mụn, thư giãn khoảng 15 đến 20 phút, giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong làn da, cuối cùng bạn làm sạch làn da bằng nước mát hoặc nước ấm.

Lưu ý:

Những phương pháp trên bạn nên sử dụng 2 đến 3 lần mỗi tuần, giúp trị mụn và ngăn ngừa những nguyên nhân gây ra mụn hiệu quả.

Trong chanh có chứa nhiều axit tự nhiên nên đối với những bạn có làn da nhạy cảm dễ bị kích ứng nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Ngoài ra bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh: giúp cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết cho làn da như, vitamin, khoáng chất và chất xơ, có nhiều trong rau xanh, củ, quả và trái cây giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể và làn da, phục hồi và tái tạo lại làn da, ngăn ngừa những nguyên nhân gây ra mụn từ bên trong.

Nên uống ít nhất 2l nước mỗi ngày, giúp thanh lọc cơ thể, đào thải các loại độc tố gây hại cho cơ thể và làn da ra bên ngoài, làm mát cơ thể.

Bất cứ phương pháp trị mụn, sản phẩm trị mụn, sản phẩm chăm sóc làn da, để đạt hiệu quả cao, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như, cơ địa của bạn loại da mà bạn đang sở hữu, tình trạng mụn trên làn da, làn da có bị kích ứng và nhạy cảm với những thành phần và dưỡng chất trong phương pháp trị mụn, sản phẩm hay không.

Xem Thêm: https://dieutrimundrhue.com/

Trên đây là Cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất tại nhà, giúp bạn có thêm những phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả nhất tại nhà, bạn có thể dùng thử hoặc tham khảo, giúp bạn có thêm kiến thức về việc trị mụn đầu đen, cũng như những phương pháp trị mụn hiệu quả và an toàn, lành tính đối với làn da.

Thông tin liên hệ


: trungtamtrimundrhue
:
:
:
: