Đặt banner 324 x 100

Những kinh nghiệm lúc chơi poker tuyệt vời khiến đối thủ bối rối


Poker ngày càng khó khăn! Mặt bằng trình độ người chơi ngày càng được tăng. Nó khác hẳn cái thời poker online mới bùng nổ, khi mà ti tỉ tay chơi thậm chí còn ko nắm vững các tri thức cơ bản. Ngày nay, chừng như tay chơi poker nào cũng có tinh thần lên mạng tìm tòi để bổ túc kĩ năng của mình. Điều ấy dẫn tới việc ngay cả ở những stake thấp hay giải đấu nhỏ, bạn cũng sẽ gặp phổ biến tay chơi hiểu biết. Cho nên, các bạn sẽ ko ăn được rộng rãi tiền của họ nếu như luôn chơi poker với một cá tính quá dễ đoán. Thay vào đấy, các bạn sẽ cần hòa trộn đa dạng chiến thuật để làm nhiễu đối thủ khiến họ cạnh tranh trong việc đoán bài của bạn.

Trong bài này, SieuBet sẽ gợi ý cho bạn 1 vài kinh nghiệm chơi casino trực tuyến poker rất hiệu quả trong việc khiến đối thủ bối rối.

Trước khi khởi đầu, xin lưu ý bạn là bài này sẽ sử dụng phổ quát từ chuyên môn. Nếu bạn chưa rành hãy xem bài giảng giải thuật ngữ poker nhé.

#1. Chơi chậm những bài mạnh ở Pre-Flop

Mẹo chơi poker Việc ban đầu để làm bối rối những đối thủ mạnh là đôi khi bạn hãy chơi chậm (slow play) lúc có đôi to hay combo Ax mạnh.

Thay vì khi nào cũng tố thêm với AA, KK, QQ hay AK, vì sao đôi khi không thử lừa đối đối phương bằng việc chỉ call ngang. Nhất là những lúc các bạn hữu dụng thế vị trí (chẳng hạn đang ngồi ở cutoff hoặc button).

Cách này thậm chí còn hữu hiệu hơn trog tình trạng trong khi sau bạn, ở vị trí blind, là một người chơi aggressive. Bằng việc chỉ call người tố Việc đầu tiên khi các bạn có bài siêu cấp, các bạn có thể bẫy đối thủ agrressive đấy và họ rất dễ sẽ tố thêm.

Điều này cho các bạn cơ hội tố thêm lần nữa để đẩy tiền cược trên bàn đến kịch kim lúc các bạn có bài tẩy đẹp nhất trước cả lúc bước vào Flop.

#2. Hòa trộn các cược liên hoàn (c-bet)

các bạn cũng cần có lối chơi phổ biến ở flop. Phổ biến người chỉ biết c-bet lúc hit top pair và họ làm vậy toàn bộ mỗi lần trước một đối thủ giỏi. Thế nhưng điều quan trọng là bạn cũng cần có những khi check ở tình huống như vậy.

tỉ dụ nhé, giả như các bạn tố với K chuồnQ bích, có một người theo và Flop ra . Nếu như lần nào các bạn cũng cược tiếp ở Flop này, nó sẽ khiến các bạn trở nên quá dễ ứng phó. Những tay chơi tốt sẽ nhận ra và không để các bạn ăn nữa.

tuy thế, giả dụ hãn hữu bạn lại chỉ check theo họ hay check-call với hand này, điều ấy sẽ làm rối đối phương và khiến họ bluff bạn hoặc call cược lấy lợi nhuận của bạn sau đó ở turn hay river.

#3. Đổi thay khoảng bài tố của bạn

Một mẹo nữa bạn có thể áp dụng để làm rối một số tay chơi giỏi là thay đổi khoảng bài mà các bạn tố, đặc thù ở Flop.

đa dạng tay chơi ở các mức cược nhỏ sẽ chỉ tố flop với những hand như:

  • Over-pair

  • 2 đôi

  • Bộ 3

  • Bài tẩy siêu cấp (có 12 outs trở lên)

đề cập lại lần nữa, đánh kiểu này khiến những tay chơi ấy rất dễ bị bắt bài. Nhưng sẽ thế nào nếu đôi khi các bạn cũng tố flop chỉ với hai lá bài cao hay một bài đợi sảnh lọt khe?

Bằng việc bổ sung vào khoảng bài tố của các bạn 1 vài hand bluff, bạn khiến mình trở nên khó đoán hơn phổ thông. Nó cũng sẽ giúp bạn ăn được phổ thông hơn với những hand mạnh.

#4. Tấn công (barrel) với khoảng bài rộng hơn

Một khía cạnh nữa mà phổ thông người, đặc biệt là ở các mực cược nhỏ, chơi rất lộ là khoảng bài mà họ barrel sau flop. Nghĩa là bet tiếp vòng turn và/hoặc river.

hầu hết sẽ chỉ c-bet ở turn với những hand thật mạnh như chúng ta đã đề cập như trên (over-pair, 2 đôi, bài đợi siêu cấp). Đương nhiên rồi, lại một lần nữa, phương pháp này khiến họ trở thành rất dễ ứng phó.

Thay vào đấy điều các bạn cần làm là bắt đầu barrel với một khoảng bài rộng hơn. Chả hạn semi-bluff những hand như hai lá bài cao, bài đợi sảnh lọt khe, hay thậm chí là bottom pair.

bạn ko làm điều này đều đặn, mà chỉ rất hãn hữu thôi.

trung tâm ở đây là một phần nhỏ trong những tình huống barrel của bạn nên là bluff. Nó khiến bạn trở nên khó chơi hơn với bất kỳ đối thủ biết toan tính nào.

#5. Hãy chuẩn hóa thời kì hành động của bạn

Trong poker, thời gian mà các bạn phản ứng là thứ biết đề cập. Không để nó giúp đối phương có mối lái về bài của bạn là một mẹo nữa để làm họ bối rối. Điều này áp dụng đặc thù lúc chơi poker online. Những người bet quá nhanh với những hand trung bình hay bài đợi thường gặp như sảnh, cỗ ván đang làm lộ bài của họ.

Những hành động nhanh như vậy khiến bài của các bạn quá dễ đoán trước những đối thủ khôn ngoan, bởi nó cho thấy các bạn ko cần thời gian để suy nghĩ về quyết định của mình. Trái lại, phần lớn mọi người khi có bài mạnh (hay thậm chí khi muốn bluff) sẽ thường suy nghĩ lâu hơn.

Thay Cho nên, điều bạn nên làm là sử dụng một khoảng thời kì như nhau cho mọi quyết định. Dù là bạn đang bluff, cược với bài nhàng nhàng hay có bài mạnh nhất.

Bằng việc chuẩn hóa thời gian ra quyết định lúc chơi poker, các bạn hạn chế việc làm lộ sức mạnh bài của mình với những tay chơi giỏi Quan sát.

#6. Ko để lượng tiền cược làm lộ bài bạn

Người ta cũng có thể bị lộ bài (trước đối thủ tinh tường) vì lượng tiền cược của họ. Cụ thể hơn là do họ quyết định lượng tiền cược tùy theo sức mạnh bài họ có. Các bạn có thể đọc thêm một tỉ dụ như vậy mà tôi đã nói ở đây.

Trên thực tại thì cách chơi này thường rất hiệu quả với những đối thủ yếu. Phổ biến chuyên gia đã khuyên bạn nên cược to hơn với bài mạnh trước những người chơi tiêu khiển và ít hơn khi bluff hoặc có bài yếu.

Tại sao? Vì nhưng đối thủ này sẽ xem nhẹ kỹ các thói quen về lượng bet của bạn.

ngược lại, những tay chơi tốt thường sẽ chú ý. Ấy là lý do khi đánh với họ các bạn cần phải chuẩn hóa lượng bet của các bạn trong mọi tình huống.

tỉ dụ, lúc các bạn c-bet ở flop một lượng bằng 60% pot chả hạn, các bạn nên cược cộng một lượng như vậy bất nhắc các bạn có top pair, middle pair hay là hoàn toàn chẳng có gì.

#7. Biến mình thành một cắc kè hoa trong poker

Ngày nay, những người chơi tốt thường chú giải về đối thủ. Hoặc nếu chơi poker online, họ sẽ Nhìn vào các chỉ số HUD của các bạn để đưa ra cách đối phó bạn.

Điều này đơn thuần có nghĩa rằng họ luôn cố gắng để phục vụ một hình ảnh về lối chơi của các bạn. Họ muốn xếp các bạn vào những hàng ngũ người chơi poker một cách ngăn nắp, như kiểu “tight-passive” hay “loose-agggressive” và thậm chí dùng màu sắc để đánh dấu.

Nhưng ví như các bạn có thể thay đổi thời trang chơi liên tiếp giống như cách một con tắc kè hoa đổi màu? Điều này một lần nữa khiến bạn khó đối phó hơn cực nhiều trước các tay chơi giỏi.

Một cách tôi thường hay làm chọn ra một người chơi giỏi trên bàn, sau đấy sẽ chơi thật aggresive với họ suốt phiên ấy. Tuy vậy, mấu chốt ở đây là: trong những phiên chơi sau tôi sẽ quay lại lối chơi thông thường hơn. Như thế sẽ khiến họ bối rối và phạm đủ loại sai lầm trước các bạn.

Hãy thử làm một Maniac (đánh điên loạn) với những người chơi tốt hơn trong 1 vài trường hợp. Điều này sẽ làm loàn mọi dữ liệu của họ về các bạn và buộc họ phải luôn đoán xem bạn thực thụ là loại người chơi poker nào.

Lời kết

Ngày nay chơi poker với cùng những chiến thuật chuẩn lặp đi lặp lại trước những đối thủ giỏi là ko đủ. Bạn cần học cách phổ biến hóa lối chơi và đưa ra những nước đi khác nhau giả dụ các bạn thực sự muốn kiếm ăn trong khoảng họ.

Có rộng rãi mẹo chơi poker để làm điều này. Trong khoảng việc chơi chậm bài khủng đều đặn hơn một tí tới việc check flop với bài mạnh và linh hoạt hơn trong tấn công liên hoàn.

rốt cục các bạn luôn cần mua cách để ngăn đối thủ nhận ra lối chơi của mình. Để rồi lúc bạn thực thụ gặp bài mạnh, họ sẽ không thể đưa ra một chiến lược để thắng bạn.

trường hợp khác bạn tham khảo thêm về bắt quả tang 64 đối tượng tham gia đánh bạc tại bình dương, thu giữ 1,2 tỉ đồng