Đặt banner 324 x 100

Đến Phù Tang đừng bỏ qua những lễ hội độc đáo này


Lễ hội Takeuchi, lễ hội Hadaka, lễ hội Paantu … là các lễ hội độc đáo và ấn tượng ở Nhật Bản mà khách du lịch nên trải nghiệm khi tới xứ sở anh đào Nhật Bản.

Không chỉ có cảnh quan tuyệt đẹp tới nao lòng khách du lịch, người tốt bụng và lịch sử,  Nhật Bản còn có lễ hội văn hóa có phần kỳ lạ, làm cho khách du lịch thích thú, muốn khám phá.

Lễ hội Akutai Matsuri

Nếu như lễ hội khác, người dành cho nhau lời chúc rất thân thương thì lễ hội Akutai Matsuri ở Nhật Bản thì mọi người chơi sẽ cãi nhau. Trong lễ hội Akutai Matsuri, người tham dự sẽ đi theo 13 người ăn mặc giống như yêu tinh rồi chửi xối xả vào họ. Khi tới đỉnh núi, họ nhận được những lời chúc phúc của nhà sư Thần đạo. Đó là cách giúp người xóa sạch phiền muộn, khó khăn ở trong cuộc sống và đón chào lời chúc an lành tới từ các nhà sư.

Lễ hội Hadaka Matsuri

Lễ hội Hadaka Matsuri là 1 trong những lễ hội rất nổi tiếng, khiến khách du lịch cảm thấy đỏ mặt khi tham gia. Trong lễ hội thường niên đã có tới 500 năm, hàng nghìn người đàn ông chỉ mặc khố và tụ tập ở ngôi đền cố bắt cây gậy thần được nhà sư ném. Những người xoay sở chụp bùa gọi là shingu, thành công mang bùa đặt vào trong hộp gỗ trở nên may mắn, hạnh phúc.

Khi giờ lành tới, đèn điện ở trong đền sẽ tắt hết, còn nhà sư sẽ tụng kinh, ném cây gậy. Do đó, chỉ 1 chút mà bạn không cẩn thận, bạn sẽ bị thương.

Lễ hội Nakizumou Matsuri ở Tokyo

Sumo được xem là niềm tự hào trong văn hóa lịch sử người Nhật Bản, có lẽ mà lễ hội có liên quan tới sumo được tổ chức náo nhiệt, thu hút đông đảo những người dân và khách du lịch tham gia. Trong số đó thì Nakizumou Matsuri được xem là lễ hội kỳ lạ khi mà đối tượng đấu sumo chính là các em bé mà không phải những người lớn.

Lễ hội Nakizumou Matsuri là lễ hội Nhật Bản rất đặc iệt, do nhân vật là em bé ít hơn 1 tuổi. Ở trên sân khấu thì hai sumo sẽ giữ chặt bé ở trên tay, dùng đủ cách để bé khóc to. Họ lắc đứa bé, làm mặt xấu, trêu đùa để dọa chúng khóc. Điều lạ ở chỗ là đứa trẻ nào khóc to sẽ là người chiến thắng.

Những người dân ở đây tin rằng, đứa bé khi khóc càng to thì đứa bé đó gặp nhiều may mắn.

Lễ hội Takeuchi ở Akita

Nếu như bạn yêu thích mạo hiểm, bạn không nên bỏ qua lễ hội Takeuchi ở xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản này được. Lễ hội đó được tổ chức như cách gợi nhớ tới truyền thống ninja của nước Nhật Bản, khi mọi người tham gia vào lễ hội, được chia thành 2 đội, dùng cây tre dài như thanh kiếm, đánh trả đối phương. Trấn đấu chia thành 3 hiệp và mỗi hiệp có 5 phút, không giới hạn về số kiếm.

Không chỉ vui chơi mà tham gia vào lễ hội Takeuchi, bạn sẽ được thi đấu hết mình theo cách nghiêm túc nhất nên nhiều đài truyền hình ở Úc đã xếp hạng cho lễ hội này là lễ hội nguy hiểm.

Lễ hội Paantu ở Okinawa

Ở Thái Lan chùa vàng có lễ hội tạt nước được người dân, du khách rất thích thú nhưng ở tại titnh Okinawa ở Nhật Bản con tổ chức lễ hội có phần thu hút khách du lịch, đó là lễ hội tét bùn Paantu. Đó được xem là lễ hội vô cùng kỳ quặc ở Nhật Bản vẫn được lưu truyền cho tới ngày nay.

Như lễ hội khác, mọi người sẽ cùng tham gia với nhau nhưng lễ hội Paantu này rất đặc biệt khi có 3 người mặc trang phục rất kỳ quặc, được trét bùn sau đó đi khắp nơi, tét bùn bất cứ người nào và thứ gì mà họ gặp khi họ đi qua. Người dân ở địa phương này tinh rằng, nếu ai được 3 người đó dính bùn thì người đó sẽ may mắn và gặp nhiều điều tốt tốt lành. Nhưng với trẻ em, đó là điều khủng khiếp.

Thông tin liên hệ


: truonglam1989
:
:
:
: