Đặt banner 324 x 100

Những khó khăn khi học tiếng Hàn căn bản của người Việt


Những khó khăn khi học tiếng Hàn căn bản của người Việt
Tại các trường lớp từ cấp hai lên đến bậc Đại học, chúng ta thường chú trọng vào việc học từ vựng, cấu trúc và các nguyên tắc cấu trúc ngữ pháp nhưng không tập trung vào các kỹ năng cần thiết là nghe và nói. Cách học này chỉ phù hợp với mục đích vượt qua những kỳ thi nhưng sẽ không giúp bạn có thể học tiếng Hàn tốt được trong những tình huống thực tế, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.
Chính vì nguyên nhân này đã tập thói quen cho người Việt khi học một ngôn ngữ mới như tiếng Hàn, họ đều chú tâm vào đọc và viết thế nên kỹ năng giao tiếp của họ sẽ rất kém và dẫn đến họ gặp khó khăn khi học tiếng Hàn giao tiếp căn bản.

 Không nhận ra được âm của tiếng Hàn
Sự khác nhau cơ bản về cấu trúc của tiếng Hàn và tiếng Việt trên cả 4 phương diện: Nguyên âm, Phụ âm, Trọng âm và Ngữ điệu nên sinh viên nói riêng và người học tiếng Hàn tại Việt Nam nói chung thường mắc phải những lỗi cơ bản khi phát âm tiếng Hàn như nuốt âm, không có trọng âm, nói không ngữ điệu, nhấn nhá âm không đúng. Chính vì thế, dẫn đến khả năng nghe tiếng Hàn của họ rất kém và họ rất khó khăn trong việc nghe vì khi học từ họ không chú ý đến cách phát âm và dẫn đến phát âm sai. Khi phát âm sai thì việc nghe của họ cũng không thể nào đúng được ý mà người đối thoại muốn truyền đạt. Khi nghe người bản ngữ phát âm tiếng Hàn chuẩn xác, chúng ta sẽ khó để nhận ra từ đó là gì.
 Không đủ vốn từ vựng và cấu trúc câu tiếng Hàn
Cách học tiếng Hàn từ vựng theo cấu trúc truyền thống là ghi chép lại nhiều lần từ hay cấu trúc muốn học kèm theo nghĩa tiếng Việt đã hạn chế khả năng ghi nhớ của bạn trong thời gian dài và dễ làm bạn mất phương hướng do bạn học quá nhiều từ và không thể nào hình dung được nó sau một khoảng thời gian dài.
Không phản xạ được với tiếng Hàn
Quá trình nghe bằng tiếng Hàn sau đó dịch lại sang tiếng Việt và tiếp tục chuyển tiếp một lần nữa từ Việt sang Hàn và điều này làm bạn mất quá nhiều thời gian khi giao tiếp. Đây là nguyên nhân chính khiến bạn đôi khi không thể bắt kịp tốc độ của người nói và hơn hết rất khó khăn để diễn đạt trôi chảy ý của mình muốn nói. Để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả bạn cần tập cho mình thói quen phản xạ được với tiếng Hàn bằng cách khi nghe những đoạn hội thoại đến đoạn người nói hỏi những câu hỏi thì bạn hãy dừng lại một vài giây để tự trả lời câu hỏi đó. Dần dần sẽ tập cho bạn thói quen phản xạ và nói tiếng Hàn một cách tự nhiên hơn.
Thiếu tự tin
Nguyên nhân cuối cùng và cũng là quan trọng nhất làm cản trở khả năng giao tiếp tiếng Hàn của nhiều người chính là sự thiếu tự tin. Có thể do khả năng phát âm chưa chuẩn xác, tâm lý sợ sệt khi nói tiếng Hàn, thường e ngại và sợ mắc lỗi, khả năng phản xạ với tiếng Hàn còn thấp dẫn đến bạn thường thiếu tự tin và ngập ngừng khi phải nói tiếng Hàn. Trong nhiều trường hợp bạn cũng không đủ tự tin để giao tiếp với người bản xứ vì sợ họ cười trình độ tiếng Hàn của mình.

Trung tâm ngoại ngữ Atlantic Từ Sơn
Số 24 Lý Thánh Tông, Đồng Nguyên,Từ Sơn, Bắc Ninh
ĐT:02223.745.724/02223.745.725
Hotline: 0973.825.167