Đặt banner 324 x 100

Quán Cơm Tấm Ngon Quận 5


CƠM TẤM 419

Đ/c: 419 An Dương Vương, P.3, Quận 5

Giờ hoạt động: 8h - 21h hàng ngày

Tel: 0908213131 - 0903957476

Giao hàng tận nơi qua Grab, Baemin, Foody

Có một điều người ta vẫn thường nhắc khi bàn về ẩm thực Sài Gòn, đại ý là “chưa ăn cơm tấm thì xem như chưa đến Sài Gòn”. Thật vậy, từ việc đổ mồ hôi ngồi vỉa hè lụp xụp cho đến ngồi máy lạnh nơi hàng quán khang trang, người Sài Gòn vẫn có thể ăn cơm tấm cả sáng trưa chiều tối!

Nằm trên đường An Dương Vương (phường 3, Quận 5, TP.HCM), bất kể sớm chiều, quán Cơm Tấm 419 vẫn tấp nập khách ra vào và lúc nào cũng phát tỏa mùi thơm quyến rũ. Có mặt đến nay đã 20 năm, danh tiếng hàng cơm tấm này không chỉ khiến người dân Sài Gòn phát “ghiền” mà còn thu hút nhiều thực khách các vùng miền liên tục tìm đến.

Cái bếp than thường đặt trước cửa quán, hoặc cạnh đường để miếng thịt chốc chốc gieo vài giọt mỡ “xèo xèo”, bốc khói mờ mờ, thơm thơm làm cho khách “cầm lòng không đậu” mà ghé vào quán.

Ăn cơm tấm phải dùng ngay tại quán khi cơm còn bốc hơi mới ngon, ít ai mang về nhà. Có người ăn một dĩa, nếu mới lưng bụng, gọi thêm chén nhỏ “cơm không”. Nói là “cơm không” nhưng bao giờ chủ quán cũng cho chút mỡ, chút hành.

Chắc chắn bạn sẽ trầm trồ, hít hà hương vị thơm ngon từ mùi sườn nướng chín tới, mềm và đẫm vị. Những miếng sườn nướng vô cùng chất lượng, sườn ở đây được cắt rất to, dày kèm theo một chút mỡ rìa phủ quanh phần xương. Khi nướng, hương vị mỡ béo lan tỏa, quyện với gia vị nêm nếm đậm đà và ngòn ngọt đặc trưng ở miền Nam, khiến ai đi ngang cũng phải dừng lại hít hà hương thơm quyến rũ.

Riêng phần bì thì cực kì chất lượng bởi da heo sợi trộn thính gạo rang, kèm theo cả thịt nạc cắt sợi nhìn rất bắt mắt.

Đặc biệt chén nước mắm phải thật đặc trưng để “đi” với dĩa cơm, nghĩa là hơi mằn mặn, nhưng ngọt ngọt và chua chua, cay cay... Trên bàn có sẵn hũ tương ớt, hũ nước mắm, tùy khách thêm bớt cho vừa miệng. Kèm với đó là món kim chi nhà làm của quán góp phần giúp cho món ăn không bị ngán.

Ngoài ra, quán còn nấu thêm một số món khác, đa dạng sự lựa chọn, không tạm cảm giác nhàm chán khi thưởng thức.

Cơm tấm với người Sài Gòn như phở với người Hà Nội. Ở Sài Gòn có rất nhiều quán cơm tấm được thiết kế sang trọng và có rất nhiều quán cơm tấm bình dân nhưng khách “xế hộp” vẫn lui tới dùng bữa hàng ngày.

CƠM TẤM 419

Đ/c: 419 An Dương Vương, P.3, Quận 5 

Tel: 0908213131 - 0903957476

https://www.diadiemanuong.net.vn/