Đặt banner 324 x 100

Có nên học ngành Công nghệ thông tin?


Ngày nay, các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần đến sự góp mặt của Công nghệ thông tin, từ kinh tế, kỹ thuật, ngân hàng, hàng không đến an ninh quốc phòng, y tế, giáo dục... đều ứng dụng những bước tiến mới của công nghệ. Vì vậy, con đường nghề nghiệp của sinh viên ngành công nghệ thông tin luôn rộng mở, câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ thông tin, học Công nghệ thông tin ra làm gì?” của nhiều thí sinh cũng dễ dàng tìm ra đáp án.

Có nên học ngành Công nghệ thông tin?

Internet “bùng nổ” đã làm con người thay đổi cách thức giao tiếp hàng ngày và tạo dựng một định nghĩa hoàn toàn mới: “thế giới phẳng”, qua đó những sản phẩm công nghệ thông tin hiện đại, tiện lợi nhất đã phát huy tối đa tiện ích dành cho ngườu dùng.
Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển kinh tế trong tương lai.
 
Thực tế cho thấy, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm được đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Xuất phát từ mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên còn tăng cường trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống,... phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên. Đặc biệt, vốn ngoại ngữ chuyên ngành được đào tạo bài bản được xem là một trong những lợi thế vượt trội, giúp các bạn trở thành ứng viên sáng giá cho các vị trí ứng tuyển.
Học chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tại Buôn Ma Thuột

Học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì? Học công nghệ thông tin ở Tây Nguyên

Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin mang đến cho các bạn rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn:
 • Lập trình viên: Là những người tạo nên các chương trình, phần mềm ứng dụng công nghệ trên các thiết bị công nghệ
 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra
 • Xây dựng và quản lý dữ liệu: Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.
 • Quản trị mạng: Thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả.
 • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không? Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến năm 2020 Việt Nam cần 1 triệu nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin. Tính đến năm 2018, cả nước còn thiếu khoảng 400.000 nhân lực cho lĩnh vực này. Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao, được đào tạo bài bản, vừa vững kiến thức chuyên môn vừa có khả năng ngoại ngữ. Vì vậy bên cạnh việc chọn ngành, thí sinh còn phải cân nhắc việc chọn nơi đào tạo phù hợp. 

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin làm được những công việc gì?

Học Công nghệ thông tin ở Buôn Ma Thuột

Với độ phủ sóng rộng rãi của Công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực, tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có nhiều lựa chọn công việc như: 
 
 • Nhân viên quản trị mạng: quản trị hệ thống thông tin, an ninh mạng trong các cơ quan, tổ chức.
 • Lập trình viên: viết và phát triển các phần mềm ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại.
 • Nhân viên kiểm tra phần mềm: Kiểm tra, dùng thử phần mềm để tìm lỗi trước khi xuất bản.
 • Giảng viên công nghệ thông tin: giảng dạy các bộ môn liên quan đến ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm tin học,…
 • Tự mở công ty chuyên lắp đặt các hệ thống an ninh mạng.
 Cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk
Với số lượng công việc đa dạng, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn làm việc tại nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau như:
 
 • Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin;  
 • Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng;
 • Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp;
 • Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng;
 • Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí,...
 • Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.
 Học công nghệ thông tin ở Đắk Lắk
 

Thông tin liên hệ


: yennhi2509
:
:
:
: