Đặt banner 324 x 100

Bảo dưỡng Toyota - Lựa chọn giữa xe máy xăng hoặc xe máy dầu


Bảo dưỡng Toyota và vấn đề bảo dưỡng đặt ra những câu hỏi về lựa chọn động cơ: Xăng hoặc dầu diesel? Làm thế nào để dễ dàng lựa chọn giữa 2 động cơ khi mua xe?

 

Bảo dưỡng Toyota - Lựa chọn các loại động cơ xăng và dầu

 

Bảo dưỡng Toyota sẽ khác nhau tùy thuộc vào động cơ xe. Làm thế nào để dễ dàng lựa chọn giữa 2 động cơ khi mua xe? Đây là câu hỏi mà hầu hết tất cả những người mua xe ô tô đều tự hỏi. Bạn không nên chỉ nhìn về khía cạnh kinh tế, ngay cả khi các khía cạnh kinh tế rất quan trọng. Bài viết dưới đây tóm tắt các yếu tố chính cần tính đến khi lựa chọn mua xe cả về kinh tế và kỹ thuật cũng như môi trường và sức khỏe, và cố gắng trả lời câu hỏi: Làm thế nào để lựa chọn giữa xe chạy bằng xăng và dầu diesel?

 

Trong nhiều thập kỷ, bảo dưỡng Toyota nói chung và bảo dưỡng ô tô nói riêng, nhiều nhà sản xuất đã từng ưa chuộng nhiên liệu diesel hơn xăng bằng cách đưa ngày càng nhiều xe chạy bằng diesel vào thị trường. Việc đánh thuế lợi nhuận đối với nhiên liệu này, đã được chính phủ các quốc gia khuyến khích, dẫn đến một thị trường xe thế giới chủ yếu là động cơ diesel. Nhưng trong giai đoạn hiện tại và cả trong tương lai, các chuyên gia đã xác nhận và nhấn mạnh sự đảo ngược của xu hướng lựa chọn động cơ xe, dẫn đến sự thay đổi của vấn đề bảo dưỡng Toyota. Xe máy xăng được lựa chọn nhiều hơn nhờ những ưu điểm nổi bật của nó. Hiện tại, dù giá thành mỗi lít dầu thấp hơn so với xăng thông thường và việc sử dụng xe máy dầu vẫn tiết kiệm hơn so với xe chạy bằng xăng. Nhưng người tiêu dùng đã ưu ái xe máy xăng nhiều hơn. Vậy ta có thể nói gì nếu sơ lược về những hạn chế của xe máy dầu?

 

Chúng ta có thể nói rằng đó chắc chắn là chiếc xe máy dầu tiêu thụ ít nhiên liệu khi xe ở trạng thái ổn định và trên đường đô thị. Nhưng khi chạy đường dài, những lợi thế trên là ít rõ ràng hơn. Một nhược điểm nữa của động cơ máy dầu là phải mất nhiều thời gian hơn để làm nóng động cơ và nó chỉ hoạt động tối ưu chỉ khi đạt đến nhiệt độ thích hợp. Đối với xe máy dầu, khi di chuyển các hành trình ngắn đôi khi cũng sẽ dẫn đến sự tắc nghẽn của động cơ và gây ảnh hưởng đến chức năng cơ bản của nó là giảm các hạt mịn phát ra trong khí quyển. Chính điều đó bảo dưỡng Toyota thường tốn chi phí nhiều hơn cho các xe máy dầu.

 

Có một điều bạn cần biết là xe máy xăng, trong tương lai rất gần, cũng sẽ được lắp bộ lọc hạt để giảm phát thải các hạt mịn đặc biệt nguy hiểm và có hại cho sức khỏe. Và trong tương lai không xa, các ưu điểm của xe máy dầu cũng có thể tìm thấy trong xe máy xăng. 

Thông tin liên hệ


: HuongVN
: Quynh Phan
: 18006565
: 50 Hoàng Lê Kha, KP.3, P.3, TP.Tây Ninh, Việt Nam