Đặt banner 324 x 100

Quán Cơm Tấm Ngon Quận 1MON


CƠM TẤM MON

Đ/c: 2/21 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Quận 1 

Thời gian hoạt động: 11h - 14h

Tel - Zalo: 0983617449

Người Sài Gòn đi đâu lâu ngày, đặc biệt nếu phải ra miền Bắc thì ai ai cũng nhớ về hương vị của những miếng sườn nướng thơm nức dai dai đặt trên những hạt cơm tấm chan với mỡ hành thơm lừng. Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm bất cứ lúc nào, mặc kệ là sáng trưa chiều tối hay đêm khuya. 

Miếng sườn khá lớn, ướp nước tương, khi nướng lên có màu vàng đều đẹp mắt và khá thấm vị. Chén nước mắm ớt chua ngọt được phục vụ kèm để thực khách rưới lên theo khẩu vị. Bên cạnh cơm tấm sườn bì chả đã quá quen thuộc, bạn có thể lựa chọn kết hợp cùng các món ăn khác như chả trứng, canh khổ qua, đùi gà...

Cơm tấm được làm từ loại gạo tấm, tức là loại gạo hạt nhỏ, có phần hơi nát. Khi ăn, hạt cơm tơi, có màu trắng hơi đục, có phần hơi khô chứ không tròn trịa và trắng dính như loại cơm mà ở nhà ta hay thường ăn.

Tuy nhiên loại cơm này khi ăn ta lại cảm thấy ngọt trong cổ, xốp, và vô cùng thơm. Ăn cùng cơm tấm thường có sườn nướng, bì heo, trứng ốp la, trứng hấp, đấy là cơm tấm đúng chất Sài Gòn nhất. Về sau để đa dạng hơn cũng như phục vụ những người ăn, các quán cơm tấm bắt đầu chế biến thêm nhiều món như cá dứa sốt cà chua, cá lóc sốt mật ông  vv.. tạo nên một bàn ăn với màu sắc vô cùng phong phú.

Khi khách kêu cơm, người bán sẽ xới cơm còn nóng hổi từ nổi, cho đồ ăn và rưới thêm một lớp mỡ hành lên trên. Ăn kèm cơm thường có đồ chua từ cà rốt củ cải, canh cải chua thịt bò hoặc dưa leo. Đặc biệt không thể thiếu chén nước mắm ớt. Ngoài miếng thịt sườn thơm phức nóng hổi ra thì nước mắm cũng chính là một phần linh hồn không thể thiếu làm nên hương vị đặc trưng của món cơm tấm. Nước mắm được pha thêm cùng đường và ớt tạo nên vị mặn ngọt cay cay, kết hợp cùng một chút đồ chua hoà quyện lại rưới lên miếng sườn nóng hổi bóng bẩy vô cùng đậm đà và thơm ngon.

CƠM TẤM MON

Đ/c: 2/21 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Quận 1 

Tel - Zalo: 0983617449

https://www.diadiemanuong.net.vn