Đặt banner 324 x 100

Quán Bánh Tiêu Ngon Chợ Thái Bình Quận 1


BÁNH TIÊU CHÚ QUÝ CHỢ THÁI BÌNH

Đ/c: Cổng số 3 chợ Thái Bình, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Thời gian hoạt động: 13h30 - 20h

Tel: 0908671801

Giao hàng qua GoViet, Baemin

Bánh tiêu là một trong những món ăn trẻ con yêu thích nhất vào những năm tháng xưa cũ. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, ngày nay món bánh này không còn thịnh hành như xưa nhưng vẫn còn một số nơi vẫn bán món bánh này. 

 

Bánh tiêu - giò chéo quẩy là hai món bánh khác nhau nhưng đều do những người Hoa đến Sài Gòn từ gần trăm năm trước mang đến. Cùng làm bằng bột mì nhưng bánh tiêu sử dụng thêm phần bột nở nhiều hơn. Nguyên liệu kèm theo là vani, muối, dầu ăn, đường, mè trắng.

Bột bánh tiêu sau khi trộn chung các loại gia vị sẽ nắn thành hình tròn bằng quả cam, rắc bột khô bên ngoài để không bị dính.

Bánh tiêu sau chiên to bằng cái chén, ngoài giòn thơm, trong xốp mềm, vị ngọt ngọt mặn mặn. Bánh tiêu thường được người miền Nam ăn kèm với bánh bò khiến cụm từ "bánh bò bánh tiêu" một thời trở thành tiếng reo quen thuộc trên mọi con phố Sài Gòn.

Giò chéo quẩy còn gọi là bánh quẩy. Giò chéo quẩy miền Nam to hơn nhiều lần so với quẩy miền Bắc và mềm xốp chứ không cứng giòn như nhiều loại quẩy vẫn thường ăn với phở ở miền Bắc.

Sau khi chiên, giò chéo quẩy phồng to, bánh ăn nóng sẽ rất ngon. Người Sài Gòn thường ăn giò chéo quẩy chấm với bạc xỉu nóng (sữa pha cà phê), ăn không lúc vừa mới chiên, hoặc ăn cùng cháo, hủ tíu.

Bánh tiêu như một thức quà vặt đối với nhiều người, bởi hương vị mà nó mang lại làm người ta nhớ về những ngày còn thơ bé. Về mặt giá cả, món bánh này phù hợp với túi tiền của hầu hết thực khách.

Bánh Tiêu Chú Quý Chợ Thái Bình nằm trước Cổng số 3 của chợ Thái Bình đã bán hơn 40 năm nay. Dù chỉ là 1 tủ bánh nhỏ nhưng bánh của Bánh Tiêu Chú Quý vẫn luôn là bánh mới nóng hổi chứ không phải bánh cũ ngày hôm trước. Khách mua phải chờ đợi chút xíu nhưng khi cầm những chiếc bánh nóng phỏng tay thì sự chờ đợi này cũng đáng mà.

* GIÁ THAM KHẢO

6000 đ - Bánh Bò - Steam Rice Cake 

Bánh Tiêu - Hollow Donut

Bánh Quẩy - Fried Breadstick 7000 đ

Bánh Tiêu Đường - Fried Sugar Donut

Bánh Mè - Smiling Sesame Ball

Bánh Bao Nhân Thịt - Fried Pork Dumpling 

Bánh Bao Nhân Ngọt - Fried Sweet Dumpling

Bánh Đùi Gà – Fried Double Drumstick Donut

10000 đ - Bánh bao nhân thịt lớn 2 trứng - Fried Pork Dumpling big size

BÁNH TIÊU CHÚ QUÝ CHỢ THÁI BÌNH

Đ/c: Cổng số 3 chợ Thái Bình, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Tel: 0908671801

https://www.diadiemanuong.net.vn/