Đặt banner 324 x 100

Kinh nghiệm  nhập hàng kinh doanh online


Hiện nay, kinh doanh online đang dần trở thành xu hướng trên thế giới. Bạn muốn kinh doanh online? Bạn chưa kinh doanh bao giờ? Bạn chưa biết phải bắt đầu làm như thế nào? Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh online, bạn cần lên cho mình những kế hoạch kinh doanh cụ thể. Bài viết của Lados sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn nguồn hàng để kinh doanh online cho riêng mình.
  1. Tìm kiếm nguồn hàng thông qua internet
Khi có ý tưởng kinh doanh online một sản phẩm nào đó, chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu một danh sách các nhà phân phối nguồn hàng thông qua mạng internet, để lựa chọn ra nhà cung cấp tiềm năng cho mình.Tuy nhiên, bạn lại lo ngại khi liên hệ với họ, và không biết rằng những gì họ nói bạn có thể tin được hay không?
Hầu hết,với tất cả những người mới lần đầu tìm mối hàng bán buôn chắc chắn ai cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn như bạn. Sẽ chẳng ai dám đặt niềm tin vào một nhà cung cấp bất kỳ, nếu chưa có quen biết từ trước. Bạn hãy cứ tự tin liên lạc với những nhà cung cấp tiềm năng bạn chọn để thỏa thuận mọi thứ. Nếu nhà cung cấp phù hợp, bạn có thể chấp nhận mua luôn ngay sau đó. Truongf hợp không phù hợp bạn có thể cảm ơn và tứ chối hợp tác với họ.
  1. Bạn sẽ phải trao đổi như thế nào với nhà cung cấp
Trước khi liên hệ với nhà cung ứng về sản phẩm bạn muốn mua, hãy chắc chắn rằng, bạn đã tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm. Tìm hiểu càng kỹ về chi tiết của sản phẩm đó càng giúp bạn dễ nói chuyện hơn với nhà cung cấp.
                                      (Ảnh minh họa: Intener)

Phần đa những người bán buôn họ rất bận và thường tỏ ra khó chịu với những câu hỏi ngớ ngẩn. Họ có khả năng nhận định một người thông qua cách giao tiếp một cách rất chính xác, và đặc biệt họ không thích lằng nhằng trong việc trả giá sản phẩm. Chính vì vậy mà bạn cần phải tinh tế hơn, tránh lòng vòng khi nói chuyện với những nhà buôn để có thể hợp tác làm ăn lâu dài. Tốt nhất bạn nên vào thẳng vấn đề mà bạn quan tâm. Ví dụ như:
  • Giá sản phẩm
Nhà cung cấp sỉ thường sẽ không bao giờ công bố giá buôn của họ. Mà sẽ đưa ra cấu trúc giá khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng. Nếu làm khách hàng lần đầu, chắc hẳn giá mua buôn sẽ vẫn bị cao hơn một chút. Nếu bạn làm ăn lâu dài, bạn sẽ trở thành khách hàng kinh doanh tin cậy của họ, chắc chắn giá sỉ cũng theo đó mà được giảm xuống đến mức tốt nhất cho bạn.
  • Số lượng sản phẩm và đơn hàng
Thường nhà cung cấp sẽ đưa ra số lượng mua buôn tối thiểu cho bạn, bạn sẽ dựa vào đó để đặt số lượng, màu sắc, mẫu thiết kế. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên đặt chung chung về con số mà phải đưa ra con số cụ thể như là: 100 bộ pizama gồm 20 màu đỏ, 40 màu xanh, 40 màu vàng. Vì vậy, hãy chốt lại tổng số tiền phải chi trả lại với nhà cung cấp, để không phải nhận được một hóa đơn gây sốc cho bạn từ một sự cố nào đó.
https://vtv1.mediacdn.vn/thumb_w/650/2015/anh-1-1443586234444.jpg
 
  • Thời gian nhận hàng, hình thức vận chuyển và các điều khoản thanh toán là gì?
Bạn nên chú ý thỏa thuận với nhà cung cấp về thời gian nhận hàng, hình thức vận chuyển và các điều khoản thanh toán một cách rõ ràng. Để có thể gửi sản phẩm cho bạn đúng hẹn, tránh bị trì hoãn, làm lỡ kế hoạch mà bạn đề ra.


Hầu hết các nhà cung cấp sẽ có nhiều phương thức vận chuyển và thanh toán khác nhau. Hãy chắc chắn rằng các điều khoản thanh toán là những gì bạn đang mong đợi rồi hãy chấp nhận đặt hàng.
Khi bạn tế nhị và biết tôn trọng đối tác của mình, thì bạn sẽ thiết lập được một mối quan hệ làm việc lâu dài với các nhà cung cấp của bạn. Họ tin tưởng và có thể sẵn sàng gửi trước sản phẩm cho bạn mà không cần phải đặt cọc trước, thậm chí là có thể hạ giá thành sản phẩm thấp nhất cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có thêm được kinh nghiệm trong việc lựa chọn đối tác kinh doanh của riêng mình. 

Thông tin liên hệ


: LeHangNguyen
:
:
:
: