Đặt banner 324 x 100

Chọn lựa SSD phù hợp cho hệ thống bootrom tối ưu


tới hệ thống bootrom có nhẽ đây là khái niệm không quá xa lạ với những phòng net, trường học, doanh nghiệp. Hoạt động của bootrom với thể tóm tắt như sau:

khoa học bootrom là 1 hệ thống máy tính được kết nối mang nhau giữa máy chủ (server) và những máy con (clien). Trong ấy các máy con ko cần tiêu dùng HDD, phần lớn dữ liệu và hệ quản lý được tiêu dùng từ máy server chuẩn y kết nối mạng LAN. Máy client còn gọi là những máy trạm sẽ boot trong khoảng card mạng, dấu hiệu sẽ truyền đến máy chủ duyệt y 1 swich và khởi động bằng hệ điều hành của máy chủ.

Như ta đã biết việc bootrom cho phép những máy con (clien) sử dụng dữ liệu tại hệ thống bootrom,việc HDD của hàng chục, thậm chí hàng trăm máy con được phóng thích, giúp tiết kiệm điện năng đa số bởi ổ cứng xếp hạng thứ 2 trong việc tiêu thụ điện năng lúc vận hành máy tính.

ích lợi của bootrom không phải bàn cãi nữa, bên cạnh đó lựa chọnSSD nào để thích hợp cho hệ thống Bootrom của mình? Là vấn đề mà chúng ta cần coi xét.

SSD với công dụng như HDD trong máy tính, ngoài ra khả năng nổi trội về tốc độ truy vấn cập xử lí của SSD so với HDD nên trong sever sử dụng SSD. Trên thị phần sở hữu hồ hết mẫu SSD, mỗi dòng lại với tham số kĩ thuật và giá cả khác nhau, làm cho chúng ta như lạc vào ma trận, khó sở hữu thân xác định đâu là sự chọn lựa tốt nhất cho mình.

>>> Xem thêm: bán server dell r940

Vậy chúng ta cần lựa chọn SSD nào để thích hợp cho hệ thống bootrom của mình nhất?

Để trả lời vấn đề này, chúng ta cần chú ý bắt buộc của hệ thống bootrom là gì?

Do tính chất là Server Bootrom cho phần đông máy trạm nên nguyên tố quan trọng nhất cùa Server Bootrom là tính ổn định. Tính ổn khái niệm là những linh kiện của Server Bootrom phải sở hữu tỷ lệ lỗi tốt nhất có thể.

nguyên tố quan trọng thứ hai là tốc độ, tốc độ Bootrom càng nhanh thì càng tác động tới khả năng buôn bán của phòng Game (Game load càng nhanh khách hàng càng hài lòng góp phần gia tăng lợi nhuận).

bởi vậy chúng ta sở hữu thể kết luận 2 nguyên tố quan trọng nhất mà SSD phải đáp ứng cho hệ thống Bootrom.
một. Độ ổn định (khả năng hoạt động dẻo dai, tỷ lệ lỗi tốt nhất với thể)
hai. Tốc độ cao và duy trì trong thời gian dài.

cộng phân tách 2 yếu tố này để sắm ra ổ SSD phù hợp nhất

tin báo Hardware của Pháp vừa ban bố tỉ lệ trả về (do bị lỗi). Số liệu Con số tháng 10/2012 dựa trên các sản phẩm bán từ tháng 10/2011 tới tháng 4/2012, tức là thời kì tiêu dùng trong khoảng 6 – 12 tháng. Số liệu này cũng được so sánh với Báo cáo tháng 4/2012.

Thống kê dựa trên mẫu tối thiểu 500 thiết bị (tính theo hãng), hoặc 100 đồ vật (cùng một mẫu).
Tỉ lệ trả về theo hãng

  • Intel 0,45% (so có 1,73% cách đây 6 tháng)
  • Samsung 0,48% (không sở hữu số liệu bí quyết đây 6 tháng)
  • Corsair một,05% (so sở hữu hai,93%)
  • Crucial 1,11% (so mang 0,82%)
  • OCZ 5,02% (so có 7,03%)

>>> Xem thêm: dell r740xd

 

Theo số liệu trên Các bạn sở hữu thể thấy SSD của intel, và Samsung sở hữu tỷ lệ trả về tốt nhất, đồng nghĩa mang việc SSD của hãng này có tỷ lệ hư hỏng thấp, và là sự chọn lọc đáng chú ý nhất.

Nhược điểm SSD là độ bền bị giảm theo thời gian tiêu dùng, và tốc độ tỷ lệ nghịch
mang dung lượng lưu trữ, ví như dữ liệu trong SSD lớn hơn 60% khả năng đựng của nó, chúng ta sẽ khởi đầu thấy dấu hiệu của việc bê trệ, “lười biếng” của SSD

tuy nhiên hiện giờ các SSD của những cái từ trung cấp trở lên đã khắc phục được thiếu sót này, tốc độ truy nã cập không còn giảm lúc dung lượng bộ nhớ tăng lên.

Vậy khiến cho sao biết được SSD nào không bị giảm tốc độ khi chạy dữ liệu đầy?

cách thức xác định đấy là dựa vào tham số kĩ thuật mà nhà cung cấp đưa ra, cốt yếu dựa vào controller màSSD dùng.

1 số model SSD hiện nay sử dụng tính năng này:

SSD Plextor M5 Pro, SSD Toshiba Q series, …

Về độ ổn định, SSD của Intel có tỷ lệ lỗi tốt nhất và kết quả rất cao trong những phép thí điểm.

thắc mắc khác về sever

giả dụ bạn còn nghi vấn về bất kì vấn đề nào liên quan tới sever, hãy lien hệ với Maychuhanoi để được tư vấn một cách thức nhanh nhất, là nhà tiên phong trong ngành sản xuất linh kiện hàng hiệu cho Supermicro, NVIDIA, Intel, chúng tôi với nhân lực giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sever sẽ giải đáp miễn phí hầu hết những thắc mắc của Anh chị em.

>>> Xem thêm: bán server dell r740