Đặt banner 324 x 100

Điều trị xơ gan như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất


Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh xơ gan có thể khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, gầy ốm, suy nhược, bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan lại khó có thể nhận rõ được những triệu chứng của bệnh khiến cho bệnh nhanh chóng chuyển sang mãn tính đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Do đó, muốn phòng ngừa biến chứng của bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống thì người bệnh cần phòng ngừa bệnh xơ gan hiệu quả. Dưới đây là những cách phòng ngừa bệnh xơ gan mà người bệnh có thể chú ý:
-Sử dụng hóa chất ít và cẩn thận
Theo các hướng dẫn về hóa chất gia dụng, chẳng hạn như làm sạch vật tư, thuốc xịt côn trùng. Nếu làm việc xung quanh hóa chất, hãy làm theo tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn.
-Ăn uống lành mạnh
Chọn một chế độ ăn uống thực vật đầy đủ các loại trái cây và rau quả. Chọn toàn bộ ngũ cốc và các nguồn nạc của protein. Giảm lượng mỡ và các loại thực phẩm ăn chiên. Để phòng bệnh xơ gan người bệnh cũng không nên sử dụng nhiều đồ ăn sẵn, đồ ăn có chứa nhiều natri vì có thể gây hại cho gan cũng như sức khỏe người bệnh.
-Uống rượu một cách hợp lý
Cuộc sống hiện đại cùng những mối quan hệ khiến người ta không thể nào cai hẳn được rượu bia. Tuy nhiên nếu biết cách uongs rượu một cách hợp lý cũng có thể hạn chế được những tác hại của rượu với gan. Rượu có thể chứa các chất kích thích phá hủy cấu tạo vốn có của gan, do đó, người bệnh nếu như muốn phòng bệnh xơ gan cũng như những biến chứng của bệnh thì nên có kế hoạch sử dụng rượu một cách hợp lý. Nếu là một người đàn ông, uống không quá hai ly một ngày. Nếu là một người phụ nữ hoặc bất cứ ai 65 tuổi trở lên, uống không quá một ly một ngày.
-Đề phòng các nguy cơ mắc bệnh gan
Dùng chung kim chích và có quan hệ tình dục không được bảo vệ có thể làm tăng nguy cơ viêm gan B và C. Bảo vệ bản thân bằng cách kiêng quan hệ tình dục hoặc sử dụng bao cao su nếu chọn để có quan hệ tình dục. Để phòng bệnh viêm gan B hiệu quả nhất thì người bệnh nên tiến hành tiêm phòng vaccine viêm gan B để phòng bệnh.
-Duy trì trọng lượng cơ thể
Một lượng chất béo dư thừa của cơ thể có thể tổn thương gan. Giảm cân nếu bị béo phì hoặc thừa cân. Bệnh nhân cũng nên tiến hành giảm cân một cách khoa học, không nên nhịn ăn để giảm cân từ đó có thể dẫn đến việc thiếu hụt protein gây ra xơ gan.