Đặt banner 324 x 100

Những món bánh canh siêu ngon hút khách ở xứ Huế


Huế là thiên đàng của nhiều chủng loại bánh canh. Sau đây là những món bánh canh cuốn hút, lấy được lòng quang khách tại Huế như bánh canh nam phổ, bánh canh cá lóc...

Bánh canh cá lóc

>>>>Tìm hiểu về các loại thuế phí của vietnam airline

Bánh canh cá lóc Theo thông tin được biết đến là 1 trong đồ ăn rất bình thường tại Huế, xoàng được bán Tối ngày. Điểm đặc biệt của đồ ăn này nằm tại phần bột. Bột gạo được cán sẵn, khi mà khách gọi món, người bán mới xắt bột thành từng sợi mỏng manh, cho vào nồi nước tin dùng nghi ngút khói. Bánh canh cá lóc với vị thanh ngọt của xương cá được ninh kỹ, vị đậm đà của thịt cá được xào săn, cùng với chính là vị giòn rụm của tóp mỡ, chút cay cay của sa tế….

Bánh canh Nam Phổ

đây chính là một món ăn ngon gia truyền của buôn bản Nam Phổ xứ Huế. Món ăn đó được chế biến rất là kỳ công, tỉ mỉ. Sợi bánh được nấu nướng từ bột gạo pha với bột lọc theo mật độ 3:1. Nhân tôm và thịt ba chỉ được giã bằng tay thủ công, vo viên tạo thành những miếng chả bé dại gạch bắt mắt. Khi mà chiêm ngưỡng, du khách  đến Huế cũng đều có thể cho thêm nước mắm ruốc cay cay để cho kích cầu vị giác.

Bánh canh cua rời

món ăn này thường được gọi là bánh canh kiêu kỳ. Tô bánh canh đầy ắp thịt cua, nước sử dụng thì đậm đà vị thức ăn, thêm chút giòn tan của tóp mỡ, hành phi. Ngoài nhân thịt cua, bạn mua vé máy bay đi nha trang đến Huế cũng đều có thể gọi thêm nhân chả cua, giò heo, trứng cút…. Nhiều chủng loại bột được sử dụng trong bánh canh cũng tương đối là đa dạng như thể bột lọc, bột mì, bột gạo….

 

Bánh canh chả cua

đó là một món bánh canh thông thường kém cỏi được người Huế chiêm ngưỡng và thưởng thức vào bữa sáng sủa. Thịt cua được quyết nhuyễn cùng theo với giò sống, gạch cua, thêm tiêu, hành, nước mắm cho đậm vị. Cũng như là bánh canh cua rời, topping ăn kèm trong món bánh canh chả cua cũng cực kì đa dạng như là chả cây, huyết, thịt bò… nếu như ăn chắc bụng, mọi người  có khả năng chấm nước tin dùng với mì ổ.

 

Bánh canh bột lộn

đây là một món ăn dân gian với phần bôt được làm từ củ sắn tươi. Bột lộn ăn dai hơn là bột lọc, được cắt thành khối vuông chứ không hẳn là sợi dài như là các loại bánh canh khác. Bánh canh bột lộn kém cỏi nấu nướng với cua, ram, chả cá, da heo, tôm, trứng cút. 

Bánh canh bò

Bánh canh bò là 1 món ăn khá là phổi biến tại xứ Huế. Sợi bánh canh tầm thường được làm từ bột mì cùng theo với đó là thịt nạm bò, sườn bò, bò tái, chả, huyết… món ăn này ở 1 số quán còn được chiêm ngưỡng cùng theo với rau sống. Khi ăn khách du lich mua vé bamboo airways vắt thêm chanh, cho thêm miếng ớt xay, nước mắt mặn là đúng bài rồi.

Thông tin liên hệ


: bibi
:
:
:
: