Đặt banner 324 x 100

Miễn dịch ung thư nếu bạn duy trì những thói quen này!


Ung thư là căn bệnh đến nay vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị triệt để. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trên thế giới sẽ có khoảng 9,6 triệu người chết vì ung thư trong năm 2018. Ung thư phổi, ung thư vú và ung thư ruột kết là 3 loại ung thư phổ biến nhất về tỷ lệ mắc bệnh và được xếp vào nhóm 5 bệnh gây tử vong hàng đầu. Để có một cơ thể có hệ miễn dịch tốt thì bạn nên duy trì những thói quen sau:
Một người lạc quan về mọi mặt: Cảm xúc tích cực sẽ giúp cải thiện khả năng miễn dịch của bạn và giúp chống được nhiều bệnh tật, bao gồm cả ung thư. Ngược lại, cảm xúc tiêu cực, tâm lý chán nản có thể khiến bạn gia tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Do đó, điều quan trọng là phải nuôi dưỡng chỉ số cảm xúc cao của riêng bạn. Cảm xúc tích cực sẽ giúp cải thiện khả năng miễn dịch của bạn và giúp chống được nhiều bệnh tật, bao gồm cả ung thư.
Ăn uống đúng cách: Theo các nhà khoa học tại Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ), mọi người nên giảm tiêu thụ chất béo bão hòa và thịt đỏ bởi những món ăn này có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt. Thay vào đó, hãy ăn nhiều trái cây, rau xanh và ngũ cốc.
Người tập thể dục thường xuyên: Hoạt động thể chất có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Không những thế, tập thể dục cũng có thể giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Các nhà khoa học trường Harvard khuyên mọi người nên tập thể dục ngay cả khi không muốn giảm cân.
Người có giấc ngủ tốt: Theo khảo sát cho thấy những phụ nữ ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 47%. Bởi khi thiếu ngủ cơ thể sẽ không thể sản xuất đủ melatonin - thứ có tác dụng làm chậm quá trình sản xuất estrogen ở phụ nữ và ngăn chặn ung thư vú. Ngoài ra, các chuyên gia về giấc ngủ của Đức chỉ ra rằng vào lúc 1 giờ đêm là thời gian quan trọng nhất phải đi ngủ vì sẽ giúp tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể và đóng vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa ung thư.
Người không tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong công nghiệp như sợi amiăng, benzen, amin thơm và biphenyls polychlorin hóa (PCB).