Đặt banner 324 x 100

Email cụm danh tiếng và dấu vân tay


Tôi dành nhiều thời gian để nói chuyện với người gửi về những thứ như IP, tên miền và danh tiếng nội dung. Khi làm như vậy, người gửi có thể rất dễ dàng tập trung quá mức vào các yếu tố đơn lẻ của chương trình thư của họ khi có sự cố.

 

Ví dụ, có thể rất hấp dẫn khi cố gắng cải thiện danh tiếng của bạn bằng cách thay đổi địa chỉ IP hoặc tên miền có ít hơn danh tiếng xuất sắc. Bạn có thể thấy một số thay đổi trong kết quả trong thời gian ngắn, nhưng điều này có thể gây hiểu lầm và về vấn đề này trong thời gian dài khá thiệt hại.

 

Khi tôi nói chuyện với người gửi về cách họ sử dụng cơ sở hạ tầng gửi của họ (địa chỉ IP, tên miền, xác thực, v.v.) của họ, tôi thấy hữu ích nhất khi bắt đầu với khái niệm về dấu vân tay hoặc cụm cụm. Mặc dù có thể có một số khác biệt trong cách một số người nghĩ về các thuật ngữ này, nhưng đối với tôi, họ đang mô tả gần như giống nhau: việc thiết lập gửi danh tiếng được quy cho nhiều điểm dữ liệu kết hợp.

 

Làm thế nào phân cụm và dấu vân tay ảnh hưởng đến khả năng cung cấp của bạn

Các nhà cung cấp hộp thư sử dụng máy học rất tinh vi để đưa ra quyết định phải làm gì với email họ nhận được. Các thuật toán này lấy các tín hiệu như các báo cáo mở và spam, dành thời gian đọc thư thay vì xóa đơn giản và nhiều hơn nữa và áp dụng chúng vào một cụm các điểm dữ liệu để tạo ra một dấu vết tổng thể của email mong muốn so với email không mong muốn.

 

Nếu các nhà cung cấp hộp thư thấy một cụm phần tử cụ thể thường báo hiệu email không mong muốn, thì nhóm phần tử đó sẽ tạo ra danh tiếng tiêu cực của riêng mình.

 

Một ví dụ cụm đơn giản

Hãy tưởng tượng một chiến dịch email tạo ra rất nhiều khiếu nại spam. Các nhà cung cấp hộp thư đến sẽ kiểm tra các yếu tố sau:

 

Chiến dịch đó đến từ địa chỉ

Tên miền xác thực email

địa chỉ IP

Dòng tiêu đề

Mẫu / thiết kế

Nội dung

Nhà cung cấp hộp thư đến sẽ không chỉ xem xét từng yếu tố mà còn nếu bất kỳ sự kết hợp nào của hai hoặc nhiều yếu tố đó có liên quan đến sự phàn nàn thấp và khiếu nại spam.

 

Càng nhiều yếu tố họ luôn thấy tạo ra các kết quả này như một cụm, thì càng nhiều cụm đó xây dựng dấu vân tay danh tiếng của riêng mình. Điều này cho phép các nhà cung cấp hộp thư chính xác hơn trong quá trình lọc của họ so với thời gian trước.

 

Các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của bạn cũng có thể được bao gồm trong các cụm danh tiếng.

Hành động của những người gửi khác trên thế giới cũng có thể khiến một số loại nội dung nhất định có được danh tiếng tiêu cực (hoặc tích cực) trong mắt các nhà cung cấp hộp thư. Nếu một chủ đề hoặc ngành công nghiệp nhất định bị lạm dụng bởi những kẻ gửi thư rác và những kẻ lừa đảo , thì những chủ đề và ngành công nghiệp nói chung đó có thể trở nên ít được các nhà cung cấp hộp thư tin cậy.

 

Một cách tốt để hiểu khái niệm này là định kỳ xem qua thư mục thư rác của bạn. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu bạn không nhanh chóng bắt đầu nhìn thấy các mẫu và cụm tín hiệu.

 

Cách tối ưu hóa cơ sở hạ tầng email của bạn

Hiểu cách các nhà cung cấp hộp thư phân cụm các yếu tố của chương trình email của bạn để tạo dấu vân tay danh tiếng sẽ giúp bạn trở thành người gửi chiến lược hơn. Ví dụ: nếu bạn gửi email tiếp thị và giao dịch , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hai cơ sở hạ tầng gửi thư riêng biệt cho mỗi luồng email.

 

Lý do cho điều này rất đơn giản: những thông điệp giao dịch đó rất quan trọng đối với doanh nghiệp và cơ sở khách hàng của bạn. Thông điệp tiếp thị ít thu hút người nhận (có thể hiểu được) so với tin nhắn giao dịch như đặt lại mật khẩu hoặc biên lai.

 

Bạn sẽ không muốn khiếu nại spam hoặc mức độ tương tác thấp với các email tiếp thị gây ra các vấn đề về hộp thư đến cho các email giao dịch của bạn.

 

Điều này sẽ tạo ra các cụm khác nhau cho các luồng thư của bạn với các danh tiếng riêng biệt.

Hiểu về phân cụm cũng giúp bạn khi người gửi thực hiện các thay đổi có ý nghĩa hơn nếu bạn gặp phải các vấn đề về hộp thư đến hoặc hộp thư.

 

Giả sử đột nhiên một trong số các IP của bạn bị thiếu trong danh sách và gây gián đoạn chuyển phát cho email của bạn. Thay vì thay đổi địa chỉ IP (trong đó chính sự thay đổi thực sự có thể là tín hiệu tiêu cực đối với các nhà cung cấp lọc thư rác), hãy nhìn toàn diện hơn vào chương trình email của bạn và tất cả các yếu tố của nó. Làm như vậy có thể tiết lộ những gì cần thay đổi để tạo ra dấu vân tay tích cực hơn cho cụm các yếu tố gửi bạn đang sử dụng.

 

Nếu bạn có bằng chứng cho thấy các khiếu nại spam đang khiến bạn gửi các vấn đề về danh tiếng, một IP mới sẽ không bao giờ khắc phục vấn đề đó. Thay vào đó, hãy tìm lý do người nhận của bạn sẽ cảm thấy rằng những gì họ đang nhận không phải là những gì họ đã đăng ký và điều chỉnh các quy trình của bạn cho phù hợp.

 

Nếu người nhận chỉ đơn giản là không tham gia vào nội dung của bạn, thì có thể bạn sẽ muốn dành nỗ lực để tạo ra nội dung, ưu đãi và dòng chủ đề hấp dẫn hơn. Hoặc, có lẽ bạn muốn các địa chỉ hoàng hôn mạnh mẽ hơn đã qua một thời gian dài mà không tham gia vào các tin nhắn của bạn.

 

Cuối cùng, nếu bạn ở trong một ngành có thể có vấn đề về danh tiếng rộng hơn, điều đó không có nghĩa là bạn không thể gửi email đến hộp thư đến. Người gửi trong ngành công nghiệp, ví dụ, đôi khi có một thời gian khó khăn hơn so với những người gửi khác nhận được tin nhắn của họ vào hộp thư đến. Đó là bởi vì có rất nhiều người gửi gửi nội dung việc làm cũng tạo ra rất nhiều khiếu nại spam.

 

Hiểu về phân cụm cho phép bạn tạo các chiến dịch email của mình (bất kể ngành của bạn) để bạn tạo ra các cụm tín hiệu tích cực. Thực hành tốt nhất xác thực, thói quen gửi phù hợp và mức độ tương tác cao sẽ giúp bạn gửi tín hiệu đúng đến các nhà cung cấp hộp thư đến.  

 

Hành trình

Người gửi không gặp phải vấn đề đơn giản chỉ vì một tên miền hoặc tên miền xấu của Windows hoặc gửi cơ sở hạ tầng. Người gửi gặp sự cố gửi hoặc hộp thư đến vì các kiểu gửi email của họ đang tạo ra các tín hiệu khớp với dấu vân tay của thư không mong muốn trong mắt nhà cung cấp hộp thư.

 

Thay đổi cơ sở hạ tầng để đáp ứng với hầu hết các vấn đề về hộp thư đến, chỉ có thể, tốt nhất, có thể tạo ra kết quả tích cực ngắn hạn. Do các kết hợp mới của các phần tử gửi tạo ra các cụm mới không có danh tiếng gửi, việc thay đổi các phần tử gửi thay vì giải quyết các vấn đề tiềm ẩn mà chương trình email thực sự có thể gây ra nhiều khó khăn hơn trong việc gửi và inbox.

 

Cách người nhận phản ứng với email bạn gửi cho họ xác định danh tiếng của tất cả các yếu tố gửi bạn đang sử dụng. Tập trung nỗ lực của bạn vào việc làm hài lòng người đăng ký và cấu trúc chương trình email của bạn để bạn kiểm soát các cụm đó và chứng minh rõ ràng hơn rằng người nhận muốn email của bạn.

 

Nếu bạn quan tâm đến cách các chuyên gia email của Twilio SendGrid có thể giúp bạn tối ưu hóa chương trình email hoặc sửa chữa các vấn đề về giao hàng hoặc hộp thư đến mà bạn đang gặp phải, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thông tin về các dịch vụ chuyên gia của chúng tôi .

 

Dùng thử miễn phí phần mềm gửi email hàng loạt : https://phanmemmarketing.vn/download-phan-mem/

 

Thông tin liên hệ


: kkmai
:
:
:
: