Đặt banner 324 x 100

Một số điều cần biết về chip Intel Broadwell


Bạn đã biết về chip Broadwell chưa ? Nó là sản phẩm mới của Intel được trình làng trong năm 2015 có mức tiêu thụ điện năng thấp , đồ họa 4K , hỗ trợ camera 3D….sản phẩm này với các tính năng nổi bật . Những laptop dùng chip này sẽ giúp mang laptop chạy mau lẹ hơn và mang thời lượng pin lâu hơn.

Chip Intel Core

Do bị trễ hứa hẹn, thế hệ chip mới được dự báo sẽ tồn tại ngắn hơn dự định khi Intel đang cố gắng để tung ra chip thế hệ kế tiếp, tên mã Skylake, sở hữu đến phổ biến trải nghiệm ko dây phong phú cho những laptop xuất xưởng vào nửa cuối năm nay.

một. Thời lượng pin nâng cao lên: Dell hứa hẹn laptop mới XPS 13 sẽ với thời lượng tiêu dùng pin lên tới 15 giờ; khi mà đó ThinkPad X250 của Lenovo sở hữu thể kéo dài tới 20 giờ. Các bộ xử lý được cung cấp theo khoa học mới 14 nm của Intel tiêu thụ điện năng ít hơn lúc chạy những áp dụng và xử lý đồ họa.Theo Intel, laptop tiêu dùng vi xử lý Broadwell sẽ với thời lượng tiêu dùng với pin nâng cao khoảng 1 tiếng đồng hồ so có những laptop sử dụng vi xử lý Haswell.

2. Tương trợ video 4K ko cần card đồ họa rời: 1 số bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 hỗ trợ đồ họa Iris Pro, sở hữu khả năng giải mã những video định dạng H.265 và VP9 ở độ phân giải 4K (3.840x2.160 pixel). Người mua sở hữu thể xem video 4K mà không cần tậu card đồ họa rời cho máy. Tuy thế, các game thủ muốn với những trải nghiệm thấp nhất có lẽ vẫn cần card đồ họa rời để xử lý mượt hơn những hình ảnh đi lại nhanh trên các màn hình sở hữu tỷ lệ làm tươi cao.

>>> Xem thêm: ThinkSystem SR850

3. Không tăng tốc ứng dụng thông thường: những áp dụng năng suất cao cho công tác văn phòng như Word và Excel chỉ nâng cao tốc được khoảng 4% có chip Core mới nếu so sở hữu thế hệ chip Haswell. Tỷ lệ này thấp hơn mong đợi, khi hiệu năng CPU của Intel thường nâng cao khoảng trong khoảng 10% – 30 % với mỗi kiến trúc vi xử lý mới. Tương tự nếu như tậu laptop với mục đích chạy các vận dụng văn phòng là chính thì chip Haswell sẽ vẫn là tuyển lựa hợp lý.

4. Chromebook tiêu dùng được Broadwell: chip thế hệ mới của Intel tiêu dùng được cả cho laptop Windows và Chromebook. Dự định, những cái Chromebook trước nhất tiêu dùng chip Core và Celeron thế hệ mới sẽ xuất hiện vào tháng 2. Intel đang sắm cách để chip của mình tương trợ phổ biến nền móng, nhất là trong bối cảnh Windows đang nhường bước dần trước Android và Chrome OS của Google. Đa số ứng dụng cho Chromebook đòi hỏi kết nối Internet, bởi thế ko cần tới các chip hiệu năng cao như Broadwell lúc rộng rãi tiến trình được xử lý trên mây. Nhưng Google tuyên bố phổ biến vận dụng Chrome đã chạy được offline, và chip mau lẹ hơn sẽ tăng tốc cho laptop.

5. Tablet không dùng chip Broadwell U: Tablet thường tiêu dùng những mẫu chip tiêu thụ điện năng tốt hơn 10 watt, khi mà mức tiêu thụ điện năng của chip Broadwell U là 15 watt và cao hơn, nên chip mới ko phù hợp có tablet. Intel sở hữu riêng cáichip Core M, mức tiêu thụ điện năng từ 4,5-10 watt, dành cho thiết bị lai và máy tính bảng cao cấp.

6. Skylake sắp ló dạng: Intel sẽ tung ra loại chip thế hệ kế tiếp, tên mã Skylake, hứa đem đến hiệu năng đáng kể và những trải nghiệm khách hàng phong phú hơn cho laptop vào nửa sau của năm 2015. Đặc thù, với Skylake, laptop sẽ không cần cáp nối cho màn hình ngoài, sạc và cáp truyền dấu hiệu. Việc trễ hẹn làm cho các nhà sản xuất PC bỏ qua Broadwell ở vài mẫu laptop để chờ Skylake, là kiến trúc vi xử lý được Intel cho là quan trọng nhất trong vòng một thập kỷ. Ví như bạn đang muốn sở hữu các trải nghiệm ko dây phong phú với laptop, bỏ qua Broadwell và chờ Skylake.

7. Chip Broadwell 4 nhân sẽ xuất hiện cuối 2015: Intel tung ra trước các cái chip Broadwell U 2 nhân Core i3, i5 và i7, và chip 4 nhân, tên mã Broadwell H sẽ được xuất xưởng vào cuối năm nay. Chip 4 nhân vi xử lý sẽ tích hợp cả nhân đồ họa Iris Pro, được đóng gói cùng các khoa học mới nhất như mã hóa và giải mã 4K. Mẫu chip Broadwell H sẽ là các vi xử lý hiệu năng cao nhất của Intel cho laptop.

>>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr650

 

8. Camera 3D và tương tác tự nhiên: máy tính để bàn đang trở thành thú vị hơn chuẩn y các hình thức tương tác như chạm, giọng đề cập, cử chỉ và âm thanh. Broadwell sẽ đem đến các tính năng tương tác như vậy cho laptop, mang sự hỗ trợ của camera RealSense 3D. Cũng như mắt người, camera của Intel với thể nhận ra những đối tượng và xác định khoảng cách thức giữa những điểm.Nó cũng sở hữu thể giúp cho việc chat qua Skype thú vị hơn bằng cách dòng bỏ hình nền và đặt vào các hình ảnh tùy thích, bổ ích khi chat từ các nơi công cộng như ở quán café hay sân bay. Camera cũng mang thân xác định hình dạng và tuyến đường nét của chủ thể, và quét các loại 3D để in 3D. Intel kỳ vọng camera 3D của mình thậm chí hiểu được cả tâm trạng của con người, dù ở thời khắc hiện giờ điều này xem ra sở hữu vẻ hơi viển vông.

9. Chuẩn xác sinh trắc học: Intel không đề cập rõ ràng nhưng sở hữu vẻ như khách hàng PC dựa trên nền móng Broadwell không cần phải nhớ những mật khẩu. Phần mềm McAfee sẽ sử dụng khoa học sinh trắc học kiểu như nhận dạng khuôn mặt và vân ngón tay để xác thực đăng nhập vào PC Windows, các account email hay nhà băng trực tuyến. Intel đang xây dựng những lớp bảo mật cho những con chip Core kết hợp với phần mềm McAfee.

10. Các tính năng cho doanh nghiệp: Cuối tháng này Intel sẽ ban bố chi tiết cái chip Core mới hỗ trợ công nghệ vPro, mà cho phép điều hành bảo mật và điều khiển trong khoảng xa đối có PC tiện lợi hơn. Chả hạn, người quản trị hệ thống mang thể vô hiệu hóa hay xóa sạch dữ liệu trong khoảng xa trong trường hợp laptop bị móc túi. VPro cũng cho phép xử lý sự cố trong khoảng xa các trục trẹo của laptop. Chip Core có vPro sẽ nhắm tới doanh nghiệp.

mua CPU server ở đâu ?

Là hãng chuyên cung cấp CPU server và linh kiện máy chủ lừng danh tại Mỹ. Intel xếp thứ 50 trong các doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu. Tại Việt Nam, Maychuhanoi tự hào là nhà cung cấp chính thức các cái CPU server của hãng Intel. Đến sở hữu Maychuhanoi, Các bạn ko chỉ nhận được mức giá tốt nhất, mà còn nhận được sự tư vấn nhiệt thành từ hàng ngũ viên chức để sở hữu thể tuyển lựa cho mình một CPU server rẻ nhất.

kỳ vọng đây là bài viết hữu dụng giúp Anh chị em với thể hiểu thêm về các đặc điểm của một CPU server để có thêm kiến thức và kinh nghiệm lúc cần chọn lựa một CPU server.

>>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr550