Đặt banner 324 x 100

Airpods Pro hay Sony WF-1000XM3 chống ồn hiệu quả


Khi đưa ra quyết định sẽ chọn chiếc tai nghe nào trong những chiếc tai nghe dưới đây bạn sẽ cần thêm thông tin bổ trợ của chúng tôi cùng tìm hiểu bạn nhé.
 
>> Xem thêm:  Tai Nghe Bose và Tai Nghe Sony
 
Cả hai tai nghe cùng có hộp đựng hình chữ nhật và có sạc không dây, nhưng sản phẩm của Apple bo tròn hơn. Củ tai bên trong cũng có hình dạng không giống nhau: WF-1000XM3 khá lớn và tạo cảm giác thô khi mang trên tai còn AirPods Pro thon gọn, thanh mảnh và có tính thời trang hơn.
 
Củ tai của cả hai đều dùng cảm ứng, cho phép người dùng thao tác nhanh chóng khi đang sử dụng. Tuy nhiên, chiếc tai nghe Sony chỉ cần chạm nhẹ là có thể kích hoạt, AirPods Pro cần phải "bóp" vào phần đuôi mới có thể sử dụng các tính năng. Điều này có thể khiến trải nghiệm trên tai nghe của Apple bị chậm hơn.
 
 
Phụ kiện và tương thích
 
Với Sony WF-1000XM3, mọi thứ sẽ dễ thở hơn khi Sony trang bị ứng dụng đi kèm trên cả Android và iOS. Các thao tác kết nối sử dụng không hề có sự phân biệt giữa các hệ điều hành. Phụ kiện của WF-1000XM3 rất dễ tìm từ cáp sạc Type-C cho đến eartips nâng cấp.
 
 
Khả năng chống ồn
 
Sony WF-1000XM3 cho khả năng chống ồn nhỉnh hơn so với Airpods Pro nhưng khoảng cách không thực sự quá khác biệt. Nếu như ở trong môi trường nhiều tiếng ồn như ngoài đường thì WF-1000XM3 xử lý tạp âm tốt hơn, cho nền tĩnh hơn thì khi vào trong nhà, khoảng cách của 2 chiếc tai nghe gần như được san bằng. 
 
 
Tuy nhiên, Tính năng chống ồn trên WF-1000XM3 của Sony không đơn thuần là tắt bật như trên Airpods Pro. Với phần mềm Headphone Connect đi kèm, tính năng chống ồn của WF-1000XM3 sẽ tự động nhận diện môi trường và điều chỉnh thông minh mức độ chống ồn của tai nghe. Điều mà Airpods Pro hiện không thể làm được. 
 
Khả năng tùy chỉnh
 
Phần mềm đi kèm Headphone Connect của Sony được trang bị đến tận răng, mang đến khả năng tùy biến tuyệt vời cho Sony WF-1000XM3. Bạn có thể tùy chỉnh mức độ chống ồn, bật tắt chế độ nghe âm thanh xung quanh, chỉnh EQ, chọn codec phát nhạc… Đặc biệt, một tính năng mới được thêm vào có tên 360 Reality Audio được đưa vào WF-1000XM3 khiến trải nghiệm âm thanh của chiếc tai nghe này chân thực đáng kinh ngạc. 
 
 
Chất âm
 
Đánh giá sơ bộ của mình về chất âm của Airpods Pro là ấm áp, khá trong trẻo và dễ nghe. Tuy nhiên khi so sánh với Sony WF-1000XM3 thì vẫn chiếc tai nghe Apple vẫn xếp dưới một bậc. 
 
Tiếng bass của Sony WF-1000XM3 đánh nhanh, gọn, tròn trịa và xuống sâu hơn rõ ràng so với Airpods Pro. Airpods Pro có dải âm trung khá mượt mà, ấm áp, chi tiết khá ổn nhưng vẫn thua về độ chi tiết cũng như độ tự nhiên trong âm sắc của các nhạc cụ khi so với chiếc tai nghe của Sony. Dải cao thì WF-1000XM3 thể hiện được nhiều chi tiết hơn, nghe tơi và giòn hơn so với tai nghe của Apple.
 
 
Kết luận
 
Hiện cả Airpods Pro và Sony WF-1000XM3 đều có thể dễ dàng tìm thấy tại thị trường Việt Nam. Nếu dựa trên tiêu chí tính năng, chất lượng âm thanh, thời lượng pin và giá bán WF-1000XM3 sẽ là thiết bị đáng lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu ưu tiên sản phẩm thời trang và có khả năng chống nước, AirPods Pro là tai nghe nên cân nhắc.
 
>> Nguồn: https/binhminhdigital.com/tin/chon-mua-airpods-pro-hay-sony-wf-1000xm3.html