Đặt banner 324 x 100

Những vât dụng dễ bám nhiều virut nhất


Điện thoại
Đây là một trong những thứ đầu tiên bạn cần làm sạch và giữ vệ sinh. Điện thoại thông minh (smartphone) của bạn là nơi sinh sản của vi trùng. Bạn có thể để điện thoại của mình trên những bề mặt bẩn và cầm nó trong tay đi khắp mọi nơi.
Tay nắm cửa
Bạn không dễ, thậm chí không thể biết ai đã mở cửa trước bạn. Bạn phải hết sức cẩn thận, đặc biệt là trong nhà vệ sinh công cộng. Luôn cầm tay nắm cửa bằng khăn giấy ướt trong khi mở cửa và vứt nó đi ngay sau đó.
Nút bấm thang máy
Không ai có thể thống kê số lượng người sử dụng thang máy, cả trong văn phòng, căn hộ hoặc trung tâm thương mại. Vì vậy, luôn nhấn các nút chọn tầng trong thang máy bằng một miếng khăn giấy trong tay của bạn. Nên nhớ bỏ khăn giấy ngay sau khi sử dụng.
Khăn lau bếp
Khăn lau bếp, lau tay ẩm ướt là môi trường tuyệt vời cho virus sinh sôi, không loại trừ virus corona. Nếu không vệ sinh khăn lau thường xuyên, căn bếp của bạn có nguy cơ trở thành nơi “reo giắc” mầm bệnh cho cả gia đình. Tốt nhất, chúng ta nên giặt khăn với chất tẩy rửa và phơi khô.
Điều khiển TV, điều hoà, bàn phím máy tính
Tổ chức tiêu dùng Which? tại Anh đã khảo sát và cho thấy liều lượng vi khuẩn trong một chiếc máy tính nhiều gấp 5 lần ghế ngồi toilet tại văn phòng. Trên những vật dụng như điều khiển TV, điều hòa, bàn phím máy tính chứa một số vi khuẩn E.coli và staphylococcus aureus có thể gây ra chứng ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, đừng quên vệ sinh những vật dụng này để loại bỏ nguy cơ nhiễm bệnh.