Đặt banner 324 x 100

Thông số cấu hình của server (máy chủ)


Như chúng ta đã biết, việc có một máy chủ riêng là điều rất nhu yếu đối sở hữu những cá nhân, tổ chức tổ chức hiện giờ. Vậy những tham số nào cần biết khi chúng ta muốn cấu hình máy chủ. Bài viết dưới đây Maychuhanoi xin gửi tới bạn đọc về các thông số cấu hình máy chủ. Mời bạn đọc cũng theo dõi

những tham số cấu hình máy chủ :

1.Bo mạch chủ (mainboard):

Bởi vì những máy chủ phải xử lý 1 khối lượng công việc nặng hơn máy tính để bàn, bo mạch chủ hoạt động ở các máy chủ thường với đa dạng ổ cắm, khe cắm, cổng hơn 1 máy tính để bàn bình thường. Ví như những bo mạch chủ của PC thường ngày hầu hết chạy trên những dòng chipset cũ như Intel 845, 865 hay những cái mới Intel 945, 975,… thì các chipset của các board mạch chủ của Server thông dụng dùng các chipset chuyên sử dụng như Intel E7520, Intel 3000, Intel 5000X,… mang khả năng tương trợ những giao thiệp tốc độ cao như RAM ECC, HDD SCSI – SAS, Raid hay tương trợ gắn rộng rãi CPU loại Xeon…

>>> Xem thêm: bán bo mạch chủ ibm x3650 m4

2.Bộ vi xử lý (CPU):

CPU (Central Processing Unit – bộ xử lý trung tâm) còn được gọi là 1 công ty xử lý trung tâm. Là phần cứng trong một máy tính thực hành những hướng dẫn của một chương trình bằng cách thực hành những thuật toán cơ bản, input/output của hệ thống. Hình thức và thiết kế của CPU đã thay đổi theo thời kỳ lịch sử, thế nhưng hoạt động về căn bản vẫn giống nhau. Các PC thường ngày dùng những Socket dạng 478, 775 với các chiếc Pentium 4, Pentium D, Duo core, Quadcore thì những cái CPU dành riêng cho máy chủ tất cả là dòng Xeon sở hữu kiến trúc khác biệt hoàn toàn, hoạt động trên những socket 771, 603, 604 với dung lượng cache L2 cao, khả năng ảo hóa cứng, những tập lệnh chuyên sử dụng khác. Một số máy chủ mẫu cấp phải chăng vẫn sử dụng CPU Socket 775 làm vi xử lý chính của chúng.

3.Bộ nhớ (RAM):

các cái RAM thường thấy trên thị trường là những cái DDR RAM I, II sở hữu Bus 400, 800,… Thế nhưng RAM dành cho máy chủ còn với thêm tính năng ECC (Erorr Corection Code) giúp máy không bị treo, lỗi màn hình xanh lúc có bất kỳ một bit nào bị lỗi trong công đoạn xử lý dữ liệu. Hơn nữa, những RAM dòng này còn với khả năng dỡ lắp hot để thay thế khi bị hư hỏng mà bạn sẽ ko cần phải tắt hệ thống. Cố nhiên, để tiêu dùng cái RAM này thì bo mạch chủ phải tương trợ chuẩn RAM mới này.

4.Hard disk:

Ổ đĩa cứng (HDD) là đồ vật lưu trữ dữ liệu được sử dụng để lưu trữ và lấy thông tin kỹ thuật số, tiêu dùng đĩa quay nhanh (đĩa cứng) được phủ 1 lớp nguyên liệu từ tính. HDD có thể giữ lại dữ liệu của nó ngay cả khi tắt máy. Khác sở hữu những HDD của máy PC thường với giao tiếp SATA I, SATA II với tốc độ vòng quay đạt Con số cao nhất 7200RPM và tốc độ đạt 300MB/s, những HDD dành cho Server hoạt động trên giao tiếp SCSI hay SAS (Serial Attached SCSI) có băng thông cao hơn (600MB/s) sở hữu tốc độ quay cao hơn gần 30% giúp nâng cao tốc tối đa tốc độ đọc/ghi dữ liệu và khả năng kết nối đa dạng vật dụng SAS khác trong hệ thống mạng LAN của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: ổ cứng ssd samsung pm883

 

5.RAID controller:

RAID (Redundant Array of Independent Disks) là kỹ thuật lưu trữ hài hòa nhiều thành phần ổ đĩa vào 1 doanh nghiệp hợp lý có mục đích ngừa dữ liệu và cải thiện hiệu suất. Dữ liệu được cung cấp trên những ổ đĩa bằng một trong nhiều bí quyết (hay còn được gọi là các ngành độ RAID), tùy theo chừng độ cụ thể của việc dự phòng và hiệu năng nhu yếu. Bên cạnh đó khả năng tương trợ các mức RAID khác nhau nhưng thông thường RAID một và RAID 5 là hai mức phổ quát trong toàn bộ những máy chủ. 1 Số bo mạch máy chủ đã tích hợp chip điều khiển này nên bạn mang thể không cần trang bị thêm.

6.Bộ phân phối nguồn (PSU – Power Supply Unit):

Nguồn cung ứng điện năng cho máy chủ thật ra ko đơn giản như ta nghĩ. Trái lại, chức năng của PSU lại hơi phức tạp, phải sở hữu khả năng cung ứng đúng số lượng điện cho mỗi phần của máy chủ. Nếu cung cấp ko đủ phần điện năng thì thế tất máy chủ sẽ hoạt động ở mức năng suất ko hiệu quả. Chính cho nên, những loại máy chủ chuyên sử dụng thường đi theo những bộ nguồn công suất thực cao mang khả năng thay thế hay ngừa khi bộ nguồn chính bị lỗi

Maychuhanoi cũng cấp nhà cung cấp cho thuê máy chủ cơ sở vật chất dữ liệu, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ, đảm bảo máy chủ và hệ thống của bạn hoạt động xuyên suốt.Cảm ơn độc giả đã theo dõi.

>>> Xem thêm: bán synology DS918+