Đặt banner 324 x 100

Nên thành lập công ty theo hình thức nào?


Để bắt đầu hoạt động kinh doanh, nhiều nhà đầu tư, những người trẻ có xu hướng thành lập công ty. Đối với việc đầu tư kinh doanh luôn cần được đảm bảo an toàn và có ràng buộc về mặt pháp lý, được thực hiện dưới một hình thức pháp lý nhất định. Vì vậy không thể kinh doanh với tư cách cá nhân hoặc sẽ bị gặp các rắc rối về mặt pháp lý, vậy nên thành lập công ty là điều phải thực hiện nay lúc này.

                       

Nên thành lập công ty theo hình thức nào?

Các hình thức công ty phổ biến hiện nay như:
Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận. Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.
Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên:
Là Doanh nghiệp trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào Doanh nghiệp.
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
Là hình thức đặc biệt của công ty trách nhiệm hữu hạn. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là Doanh nghiệp do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ của Doanh nghiệp.
Công ty cổ phần:
Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế.
Các cổ đông có thể chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác. Để thành lập Doanh nghiệp cổ phần cần tối thiểu là 3 cổ đông.
Hộ kinh doanh cá thể
Hộ kinh doanh cá thể thực ra cũng ra cũng giống như là một loại hình Doanh nghiệp được thu nhỏ, vẫn được pháp luật công nhận và bảo vệ. Gọi là loại hình Doanh nghiệp thu nhỏ vì pham vi kinh doanh của nó nhỏ hẹp trong huyện, quận.
Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ Doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

 


>>> dich vu ke toan gia re

Ưu điểm của các loại hình công ty hiện nay

Công ty TNHH:
Được quyền quyết định mọi vấn đề của công ty đối với công ty tnhh 1 TV còn 2 TV cũng không quá phức tạp vì các thành viên không nhiều và thông thường cũng quen biết nhau do đó cũng rất dễ điều hành, quản lý.
Vì là loại hình trách nhiệm hữu hạn nên các thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phần vốn góp vào công ty, không liên quan gì tới tài sản cá nhân, hạn chế được rủi ro.
Đối với công ty TNHH 2 TV thì có thể xuất hiện chuyển nhượng vốn tuy nhiên được pháp luật quy định chặt chẽ nên hoàn toàn nằm trong vòng kiểm soát, người lạ khó có thể chen chân vào điều hành công ty
Được phép phát hành trái phiếu để huy động vốn dễ dàng hơn so với DNTN.
Công ty cổ phần:
Các cổ dông chỉ chịu trách nhiệm tài chính trong số vốn điều lệ đã đăng ký, nên mức độ rủi ro đối với các cổ đông không cao.
Công ty cổ phần có thể hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.
Thông qua việc phát hành cổ phiếu, công ty cổ phần có thể kêu gọi đầu tư cũng như huy động vốn linh hoạt hơn.
Việc chuyển nhượng cổ phần của loại hình Doanh nghiệp này rất dễ dàng, vì vậy rất thuận lợi cho nhiều người cùng góp vốn. Hơn nữa cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần, từ đó đa dạng đối tượng cổ đông tham gia.
Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân nên cũng tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh. Việc huy động vốn dễ dàng, giúp công ty cổ phần có thể mở rộng phạm vi, lĩnh vực kinh doanh.
Công ty cổ phần được quản lý bởi hội đồng quản trị công ty, từ đó các quyết định được trảo đổi, bàn bạc khách quan, giúp hạn chế những rủi ro, cũng như xác định phương hướng phát triển chính xác hơn.
Hộ kinh doanh cá thể:
Hộ kinh doanh hoàn toàn chủ động trong việc quyết định loại hình kinh doanh cũng như các hoạt động khác của Doanh nghiệp.
Hộ kinh doanh không chịu sự ràng buộc chặt chẽ về pháp luật như các loại hình Doanh nghiệp khác. Vì vậy mọi hoạt động kinh doanh đều được xây dựng trên uy tín của cá nhân đối với đối tác và Khách hàng.
Việc xác định loại hình Doanh nghiệp khi thành lập công ty sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những ưu đãi mà Bạn nhận được, cũng như mục tiêu, chiến lược và sự phát triển dài hạn của công ty. Vì vậy chủ Doanh nghiệp cần phải xác định rõ nhu cầu phát triển và hướng đi để có quyết định tốt trong việc thành lập công ty.
Nếu Quý Khách hàng có nhu cầu cần sự hỗ trợ từ dịch vụ thành lập công ty uy tín thì hãy liên hệ CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT để sử dụng dịch vụ hiệu quả chuyên nghiệp.
Với thâm niên hoạt động hơn 10 năm - tiếp cận hơn 1000 Khách hàng vì vậy chúng tôi luôn tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất cho quý Doanh nghiệp.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và trách nhiệm cao.
Dịch vụ giá tốt, giúp tiết kiệm chi phí nhất.

Tham khảo: tư vấn thuế Quận Gò Vấp


Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT
Trụ sở chính: 75 Đường số 2A, KDC 6B Intresco, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp HCM
VPĐD Bình Dương:370 Lê Hồng Phong , Phường Phú Hoà , TP. Thủ Dầu Một
VPĐD Đồng Nai: 70 Trương Định, Phường Tân Mai, TP.Biên Hòa
Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) - 0961 11 33 55
Tổng Đài : 1900 63 6995 
Email: info@hopluat.com
Web: hopluat.com