Đặt banner 324 x 100

Cơ hội & Thách thức khi theo học ngành Cao đẳng Dược


Để trở thành sinh viên chuyên ngành Dược tại Cao đẳng Việt Mỹ, bạn có thể để lại số điện thoại ngay trên bài post này hoặc CLICK

ĐĂNG KÝ NGAY
Theo thống kê từ các công ty nghiên cứu thị trường, ngành Dược tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ từ quy mô doanh thu cho đến nhu cầu của người dùng. Theo số liệu thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường IBM, quy mô thị trường dược phẩm Việt Nam năm 2017 khoảng 4,7 tỷ USD (tương đương trên 105.500 tỷ đồng). Hãng này dự báo, độ lớn thị trường sẽ lên 7,7 tỷ USD (trên 184.500 tỷ) vào năm 2021 và đạt 16,1 tỷ USD (trên 289.000 tỷ đồng) tới năm 2026, với tỷ lệ tăng trưởng kép lên tới 11% tính theo đồng Việt Nam.

Theo đó, dự báo nhu cầu nhân sự cho ngành dược đến năm 2020 tại Việt Nam sẽ cần phải bổ sung 25.000 Dược sĩ chonhân lực ngành dược. Bên cạnh đó, nhân sự ngành Dược của nước ta hiện nay còn rất nhiều những hạn chế, đặc biệt là về ngoại ngữ và chuyên môn. 
Xem thêm: Cao đẳng dược Đắk Lắk

Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân từ Cao đẳng trong ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.


Đặc biệt, sinh viên chuyên ngành Dược tại Cao đẳng Việt Mỹ đã được các Tập đoàn, Quỹ đầu tư, Tổng công ty trực tiếp “đặt hàng” nhân sự tương lai. Trong tháng 8/2019 đã có 2 “ông lớn” trong thị trường chăm sóc sức khoẻ ký kết hợp đồng đào tạo tuyển dụng và trao học bổng cho sinh viên ngành Dược và Điều dưỡng lên tới 1 TỶ ĐỒNG.

Cơ hội & Thách thức khi theo học ngành Cao đẳng Dược
Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng của nó, bởi vậy khi quyết định theo học sinh viên cần phải cố gắng trau dồi những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Bên cạnh băn khoăn học Cao đẳng Dược ra làm gì, thì nhiều sinh viên còn quan tâm đến vấn đề về những cơ hội, thách thức khi theo học ngành đào tạo này.

Nhiều người quan niệm học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn . Cho nên, công việc của một dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nào?
Kiến thức chung: trang bị kiến thức khoa học cơ bản như sinh học, hoá học, vật lý học,…

Kiến thức cơ sở: trang bị kiến thức về giải phẫu sinh lý, bệnh học, vi sinh – ký sinh,…

Kiến thức chuyên ngành: trang bị kiến thức chuyên ngành về hoá dược, dược liệu, dược lý, dược lâm sàng, bào chế – công nghệ dược, kiểm nghiệm – đảm bảo chất lượng, phân phối dược phẩm (pháp chế dược, kinh tế dược, marketing, quản lý tồn trữ, dược nhà thuốc, dược bệnh viện,…)

Trình độ Ngoại ngữ và Tin học: Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng Ngoại ngữ và Tin học cần thiết cho giao tiếp và thực hành nghề nghiệp trong môi trường làm việc hiện đại.

Kỹ năng hỗ trợ: Foundation Courses – Skills For Success – Khóa học được Cao đẳng Việt Mỹ xây dựng riêng biệt và chuyên sâu chú trọng đào tạo các kỹ năng thực học – thực hành và các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc để tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến của sinh viên tại những tổ chức và tập đoàn lớn, tự tin phát triển sự nghiệp sau này.Những công việc có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược
Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có thể đảm nhiệm 01 trong những vị trí sau:

Làm công việc kiểm nghiệm về chất lượng của thuốc
Đây là một trong những công việc không thể thiếu trong lĩnh vực ngành Y. Sinh viên theo học ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại những Trung tâm Kiểm nghiệm ở tỉnh/ thành phố, Viện kiểm nghiệm trung ương, Phòng Kiểm nghiệm của công ty/ xí nghiệp,…

Làm việc ở trong lĩnh vực sản xuất thuốc
Hiện nay, những công ty, xí nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành sản xuất thuốc ở mức độ cao. Hiện nay, ở nước ta có cũng có một số công ty sản xuất thuốc tư nhân, những Tập đoàn dược phẩm ở nước ngoài được phép hoạt động ở Việt Nam,… Vì vậy, cơ hội tìm kiếm lựa chọn việc làm cho sinh viên khi theo học ngành Dược càng nhiều. 

Là một trình dược viên (phân phối thuốc, tiếp thị,…)
Học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Việt Mỹ ra làm gì? Những sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc phân phối và tiếp thị thuốc trên thị trường. Khi làm việc ở ngành nghề này sinh viên sau khi ra trường được trải nghiệm, biết thêm được nhiều loại thuốc cũng như công dụng liên quan của nó. Đặc biệt, rèn luyện thêm cho bản thân được những kỹ năng mới trong quá trình làm việc.
Cơ hội khi học Cao đẳng Dược
+ Vấn đề về chuyên môn:  sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức Dược học cơ bản, kiến thức chuyên ngành trong việc sản xuất, cung ứng và đảm bảo chất lượng cũng như cách sử dụng những loại thuốc điều trị bệnh. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng phân tích đánh giá về chất lượng dược phẩm, kiến thức bổ trợ trong việc sản xuất và phân phối thuốc trên thị

Thông tin liên hệ


: vanminh1999
:
:
:
: