Đặt banner 324 x 100

Đặc điểm của dòng loa âm trần


Nói đến loa âm tường hẳn mọi người không còn gì xa lạ vì nó là một trong những loại loa thông dụng và cực ký thường gặp trong một hệ thống âm thanh thông báo đặc biệt là trong âm thanh phòng họp. Đúng như tên gọi của nó, nó thường được gắn trên trần nhà, với ưu điểm là âm trần, nên nó sẽ tiết kiệm được diện tích không gian cho nơi người dùng đặt sản phẩm thường được dùng nhất trong các căn phòng có không gian nhỏ & diện tích bé. loại loa âm trần này có một số đặc điểm tiêu biểu như: loa có độ trở kháng cao, độ bền vô cùng tốt vì cơ bản dòng loa này sẽ phải làm việc với cường độ lớn & trong thời gian dài. Nguồn gốc sản phẩm chủ yếu đến từ Nhật Bản hoặc đôi khi có một số lô hàng đến từ Indonesia.
Trong một hội trường to âm thanh được xem như một khía cạnh quan trọng số một, dù với mục tiêu tiêu dùng như thế nào. Hệ thống phân bố các bộ loa gắn trần cũng nên để tại những vị trí trung tâm, chỗ đông người, trong một hội trường ví như có không gian rộng thì nên đặt nhiều loa âm tường để đảm bảo lượng âm thanh phát ra thống nhất.
Tùy thuộc &o diện tích căn phòng & khoảng cách từ trần nhà đến mặt sàn mà sẽ có cách bố trí loa âm trần một cách khác nhau. Ví dụ một chiếc loa âm tường nổi bật nhất của ÂM THANH LỚNA như PC 658 hoặc PC 648 thì 1 chiếc sẽ sử dụng phù hợp số một cho 16m2, cứ thế mà người dùng tính ra số lượng loa sao cho phù hợp nhất với không gian bạn muốn.
Khi đặt loa gắn trần, bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:
– loa âm trần mặc định đặt sẽ lên trần nhà lên sẽ có hướng quay vuông góc với mặt sản, tuy nhiên bạn nên sắp xếp lắp đặt sao cho loa hướng về hướng người nghe, điều này vô cùng cần thiết. Người ở trong hội trường, nhưng lại hướng loa ra hướng ngoài cửa sổ hoặc lệch hướng người nghe có thể khiến cho âm thanh bị loãng, thậm chí là không nghe thấy.
– Tâm của màng loa nhất quán với độ cao ngang tai của người nghe. nghĩa là người dùng có thể đặt loa bằng với chiều cao trung bình tính đến tai của người nghe để có được hiệu quả âm thanh tốt số một, & cũng không [nên\được} lắp loa lên trần nhà.
– Cần phải biết rõ hệ thống loa đặt tại đâu? Tức là đặt tại không gian hội trường nào? không gian là bao nhiêu? Vị trí lắpđặt có khoảng cách trung bình, tối thiểu là mất m… ví dụ diện tích hội trường lớn, loa âm tường phải có công suất & tần số to thì mới đáp ứng được cho không gian trống, đảm bảo rằng người ở xa vấn nghe được những âm thanh phát ra.
Một trong những điều cực ký quan trọng nữa bạn cần chú ý đó là những khu vực  lẫn tạp âm, chính vì vậy không gian người dùng để loa cần phải có được một số yêu cầu về lọc âm và chống tạp âm. các hệ thống âm thanh hội trường thường có các thành phần sau:
– Bộ nâng cao công suất: khiến đấy cao công suất của loa
– Bộ sạc bình & lưu trữ nguồn: Để phòng khi mất điện.
– Bàn gọi vùng: chỗ đăng ký thông báo, lời công bố, mặc định.
– Trung tâm điều khiển: khiến người điều hành có thể điều chỉnh tất cả các chế độ loa gắn tường
– Vùng mở rộng: cho phép các diện tích được cơi nới thêm.
– Micro không dây thông báo khẩn: dùng trong trường hợp khản cấp.
– loa âm trần 6W : Được lắp dọc theo hành lang, & khoảng trống văn phòng, hành lang của tòa nhà.Dùng phát nhạc nền & các tin thông báo đến các diện tích trong hệ thống.
Loa âm trần 15W : được lắp tại những không gian có tiếng ồn cao như khu vực công cộng,bãi xe…