Đặt banner 324 x 100

Khám phá món bánh Nyonya Kuih siêu ngon hút khách tại Malaysia


Bột gạo, đường, dừa nạo, đậu xanh, nước dừa cùng phẩm màu tự nhiên là những nguyên liệu chính tạo ra sự món bánh Nyonya Kuih đặc sản của người Malaysia.

 

 

Nyonya Kuih Được biết thêm đến là một trong loại bánh vô cùng rất gần gũi tại Malaysia, được những người gốc Hoa di cư đến xứ Mã Lai hàng trăm năm kia khi cải tiến từ loại bánh cổ xưa của Nước Trung Hoa. Theo như tiếng Mã, Nyonya còn được hiểu là số đông Peranakan - những người Hoa sinh sống ở khu vực ĐNA. Còn "kuih" là tên của loại bánh này. 

 

 

Hiện nay, bánh Kuih vẫn được thiết kế thủ công gần như là toàn bộ, hưởng thụ người đầu bếp không chỉ gia giảm liều lượng chuẩn mà ban tay cũng cần phải thật là khôn khéo để nặn thành những viên bánh xin xắn in hoa văn chìm tinh tế và sắc sảo.  tìm hiểu và khám phá những điều hấp dẫn tại nơi đây.

 

Loại bánh này có thành phần đó chính là bột gạo nếp, dừa nạo, nước dừa & phẩm màu bỗng nhiên, chiết xuất từ cây cối. Kuih có tương đối nhiều màu sắc đã mắt như là xanh lá cây, vàng, da cam, tím hay là xanh tươi. Trong đó, màu xanh tươi là điều chế nhất, chứng tỏ kinh nghiệm tay nghề của người thợ phải cao. Đặt vé máy bay đi Penang tìm hiểu và khám phá ngay đồ ăn nổi tiếng lôi cuốn này.

 

 

Bánh kuih được hấp, luộc, chiên ngập dầu hay nướng Theo phong cách thời xưa, chỉ khác là Đến nay có nhiều các loại thiết bị tân tiến hơn, tinh giảm thời gian chế biến.

 

nhiều phần bánh Kuih đều phải có vị ngọt với phần nhân mềm và được làm từ dừa nạo hoặc là đậu xanh. Bình thường có mặt nằm ở trong khắp các tiệc tùng, lễ hội của Malaysia, Indonesia, Brunei và Singapore như Hari Raya & tết âm lịch. Chính vì vậy mà các bạn  cũng đều có thể dễ dãi thưởng thức được món ăn này.

 

Khi làm bánh, người ta tuân hành cách nấu ăn mang hơi hướng tâm linh của người Hoa. Đó chính là hạn chế mỗi lần cắt vụn, thái nhỏ dại để hạn chế những điều không may mắm như ly tán sẽ xảy đến.

 

 

Bánh kuih có đủ hình dạng, sắc tố và hương vị. Phần nhân được nhào nặn nhuyễn để có thể thướt tha giống như là miếng thạch pudding. Không chỉ có thế thì bánh còn tin dùng bột mì- thành phần ít khi mà xuất hiện trong các loại bánh truyền thống của vùng khu vực đông nam á. 

 

Bánh được vo viên bằng tay, sau đó người làm bánh sẽ ấn vào một cái khuôn sẵn. Chiếc bánh in hoa văn hoạ tiết nối liền với bản sắc dân bản địa.

 

>>>>Có được phép mang rượu lên máy bay không

 

tân khách rất có thể tiện lợi tìm thấy đồ ăn dân dã này ở khắp các khu chợ hay là các quán café tại Malaysia. Một trong các số đó chính là tiệm RizCoconut - một tiệm bánh cổ xưa ở Kuala Lumpur do một đầu bếp gốc Hoa mở.

Thông tin liên hệ


: bibi
:
:
:
: