Đặt banner 324 x 100

Lịch sử hình thành của dòng loa âm trần TOAToa là thương hiệu âm thanh nổi tiếng toàn cầu của Nhật Bản với hàng loạt các xưởng sản xuất nằm rải rác khắp các quốc gia trên toàn thế giới như Hoa Kỳ, China, Việt Nam … Âm thanh Toa luôn luôn dẫn đầu trong những giải pháp âm thanh thông báo, âm thanh công cộng và đặc biệt là giải pháp IP, họp trực tuyến… Người tạo lập ra Toa đó chính là ông Tsunetaro Nakatani sinh năm 1890 tại Takasogo thuộc Kobe – Nhật Bản, phần lớn những năm đầu đờicủa ông dành thời gian cho quân ngũ & ông đến với âm thanh từ những đam mê mộc mạc. Tiền thân của thương hiệu Toa đó chính là những chiếc micro được sản xuất vào khoảng năm 1934.
1. Quá trình phát triển của Loa gắn trần Toa

Loa gắn trần Toa  không phải là những thiết bị đầu tiên của thương hiệu Toa, theo những tài liệu Lạc Việt Audio thu thập được thì loa thông báo là một trong những sản phẩm loa xuất hiện đầu tiên của thương hiệu Toa.Không có 1 khoảng thời gian cố định nào để cho thấy những chiếc loa ốp trần của Toa xuất hiện, chỉ biết rằng những model loa gắn trần ra đời nhiều nhất vào những thập niên 80,90 của thế kỷ trước, có lẽ đi theo sự phát triển của đô thị toàn cầu nên đây chính là khảng thời gian đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của các dòng Loa âm trần , trong đó có Toa.
2. Nơi sản xuất loa ốp trần Toa:

Loa gắn trần Toa tất nhiên là được sản xuất tại tất cả những xưởng của Toa ở khắp nơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì các nhà máy, nhà máy sản xuất Loa âm trần của Toa phần nhiều nằm tại các tỉnh của China như Thẩm Quyến, Quảng Tây … Hãng loa Nhật Bản này chọn Trung Quốc là đất nước để phát triển thị trường trọng điểm bởi vì đây là đất nước đông dân cư nhất toàn cầu, có nguồn lao động dồi dào, giá rẻ và là trung tâm thương mại của Châu Á,  vì vậy, thiết bị được sản xuất tại đây dễ dàng xuất khẩu tới các nước khu vực Châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á.
3. Nhà máy sản xuất Loa âm trần Toa tại Việt Nam
Toa xuất hiện Việt Nam dưới cái tên là công ty TNHH Toa Việt Nam với nhà máy sản xuất nằm tại khu công nghiệp Thăng Long – Đông Anh – Hà Nội & văn phòng đại diện của Toa Việt Nam nằm tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh . Chính vì vậy Loa âm trần 15W của Toa tất nhiên sẽ được sản xuất và phân phối tại các cơ sở này trên hệ thống toàn quốc.