Đặt banner 324 x 100

Những điều nên làm khi nghi ngờ mắc viêm gan


Chúng ta hoàn toàn có thể mắc bệnh viêm gan bất cứ thời điểm nào, những biểu hiện bệnh không được kiểm soát sớm sẽ rất dễ dẫn đến suy gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan… Chính vì vậy khi nghi ngờ mắc bệnh viêm gan, chúng tôi xin đưa gợi ý cho bạn một vài biện pháp như sau: 
- Đến ngay bác sĩ để được tiến hành kiểm tra và có biện pháp điều trị phù hợp. Khi nghi ngờ mắc viêm gan, bác sĩ sẽ cho xét nghiệm máu, siêu âm gan… Khi kết luận dương tính với viêm gan, bác sĩ sẽ giải thích và cung cấp cho bạn phác đồ điều trị phù hợp. Bạn cần phải tuân thủ theo đúng những gì mà bác sĩ đã đưa ra, không được thay đổi về loại thuốc cũng như liều lượng sử dụng. Đồng thời cần phải thường xuyên tái khám định kì để bác sĩ theo dõi diễn biến bệnh. Nếu có bất cứ phản ứng bất thường nào trong quá trình điều trị cũng phải liên hệ ngay với bác sĩ. 
- Uống nhiều nước để tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ hoạt động lọc thải ở gan. Thỉnh thoảng, người bệnh có thể thay thế nước lọc bằng các loại sinh tố, nước ép để bổ sung dinh dưỡng, các khoáng chất để nâng cao sức đề kháng. 
- Xây dựng cho mình một chế độ ăn uống thật sự phù hợp để vừa tăng cường sức khỏe, vừa hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày nên cố gắng tăng cường rau xanh và trái cây tươi để bổ sung chất xơ, các vitamin cùng khoáng chất cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế các loại thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, rượu bia và các chất kích thích… dễ làm cho gan phải hoạt động nhiều hơn để lọc thải, làm cho những tổn thương ở gan ngày càng nghiêm trọng hơn. 
- Đừng quá lo lắng mà hãy cố gắng tạo cho mình một tinh thần thật thoải mái. Sự kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi khoa học sẽ đóng góp khá đáng kể vào hiệu quả của quá trình điều trị. 
Xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái. Đồng thời hỗ trợ quá trình thải độc ở gan, nhờ đó mà việc điều trị bệnh sẽ đạt hiệu quả cao hơn.